Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh bao là món ăn của Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay món ăn này đã nổi tiếng và được yêu thích tại Việt Nam. Bề mặt của bánh bao mềm và trong suốt. Bên trong là nhân tôm và rau củ thơm ngon. Khi thưởng thức bánh bao, nước chấm là một phần quan trọng. Cách làm nước chấm bánh bao rất đơn giản, có nhiều công thức khác nhau.

Nếu bạn muốn tự nấu ăn thì đừng bỏ qua 3 công thức ngon này nhé. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy cùng gia đình quây quần nấu những món ăn mà bạn yêu thích phải biết.

cách làm bánh bao chấm nước mắm
Công thức cho một bát xíu mại phải thấm đẫm nước chấm và nêm nếm đến giọt cuối cùng

Tham khảo: Cách làm tương ớt xanh cho hải sản, món xào ngon

Cách làm bánh canh từ nước tương và giấm

Nước tương với giấm và bánh bao là một sự kết hợp ngọt ngào, ngọt ngào và mặn. Đặc biệt khi kết hợp với chút tỏi ớt cay cay nơi đầu lưỡi thì quá tuyệt. Đây là xu hướng phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Công thức món canh này rất đơn giản, chị em làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước tương: 2,5 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1,5 muỗng canh
  • Hạt vừng đen: 1 muỗng cà phê
  • Giấm gạo: 2 thìa cà phê
  • Dầu mè đen: 1 muỗng cà phê

cách làm bánh bao chấm nước mắm
Nguyên liệu làm nước chấm bánh bao thần thánh

Cách làm nước chấm bánh bao từ nước mắm dấm

Như mọi công thức nấu canh thông thường, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là có ngay bát nước chấm thần thánh trong tích tắc. Do đó, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào bát, khuấy đều là có thể dùng được ngay. Đó là một công thức nổi tiếng, bạn không cần thêm tỏi, ớt là tốt.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi khẩu vị một chút để món ăn thêm ngon. Có thể thêm chút đường, tỏi băm hoặc chút sa tế để món ăn thêm dịu nhẹ.

cách làm bánh bao chấm nước mắm
Cách làm nước chấm bánh bao đơn giản dễ làm (ảnh sưu tầm)

Cách làm nước tương và tương ớt

Một bát tương ớt sánh mịn, thơm mùi dầu mè rang sẽ khiến bạn hài lòng. Làm nước chấm bánh bao này không hề khó chút nào. Hãy chuẩn bị một cái giỏ để đi chợ mua nguyên liệu với tôi nhé.

cách làm bánh bao chấm nước mắm
Từ hương vị trứ danh, biến tấu đơn giản theo đúng tỷ lệ khiến bạn không thể cưỡng lại

Quan trọng

  • Nước tương: bát vừa
  • Dầu mè nướng: 1 muỗng canh
  • Tương ớt ngọt: 1 muỗng canh
  • Lá xắt nhỏ: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 tép

Công thức làm nước tương và tương ớt

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế món ăn. Sau đó cho nước tương, dầu mè, tương ớt vào tô trộn đều.

Bước 2: Cho tỏi và hành lá đã sơ chế vào bát để ngâm nước sốt. Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị bánh bao và thưởng thức cùng tương ớt đơn giản mà ngon.

cách làm bánh bao chấm nước mắm
Cuối tuần lại đến rồi, đổi món mới nào mọi người

Nước chấm pha xong có màu rất đẹp, sánh và có mùi thơm nhẹ của dầu mè. Khi bạn ngấu nghiến miếng bánh bao mềm ngọt, tất cả các gia vị hòa quyện vào nhau và tan chảy trong miệng. Nếu muốn đổi món cho cả nhà thì không nên bỏ qua.

Tham khảo: Cách làm mắm mực ngon, hải sản nào cũng dùng được

Cách làm súp bánh bao Hoisin

Bí quyết pha nước chấm hay món bánh ngon mà bạn không lưu lại sẽ tiếc hùi hụi đấy. Đây là nước chấm Hoisin, hoàn hảo cho bánh mặn và bánh chay. Cách dễ nhất là thế này:


Tôi không thể cưỡng lại bát súp này với độ sánh mịn và hương vị thơm ngon

Quan trọng

  • Nước tương: bát
  • Sốt hoisin: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 tép
  • Lá xắt nhỏ: 1 muỗng canh
  • Vừng rang: muỗng cà phê
  • Đường trắng: một muỗng cà phê
  • Gừng tươi băm nhỏ: muỗng cà phê

Cách làm nước sốt bánh bao Hoisin

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho xì dầu, tương hoisin, nước lọc, tỏi, hành lá, dầu mè, đường và gừng thái nhỏ vào tô trộn.

cách làm bánh bao chấm nước mắm
Sốt Hoisin thơm, hòa quyện với các gia vị khác mang đến hương vị mới lạ

Bước 2: Tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường tan hết và các nguyên liệu quyện vào nhau. Nếu muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể thêm ½ muỗng cà phê bột đậu đen.

Bước 3: Đậy kín tô súp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho các hương vị hòa quyện. Trước khi dùng với há cảo, bạn có thể làm nóng nước chấm bằng cách đun trong nồi cách thủy, nấu nước sốt hoặc hâm nóng trong lò vi sóng.

cách làm bánh bao chấm nước mắm
Vậy là thành quả đã hoàn thành sau vài thao tác đơn giản. Bây giờ thưởng thức một bữa ăn ngon.

Vậy là với ba bước đơn giản, bạn đã có trong tay công thức cách làm bánh bao từ sốt hoisin rồi. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn. Vì vậy, đừng xem nhẹ những công thức nấu ăn này. Nhìn vào điều này, nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ cần một số tiền nhỏ cho mỗi món đồ là được. Nhưng sự thật là nếu tỷ lệ không đúng thì nước lèo sẽ không ngon và sánh. Càng già càng khó ăn, không đảm bảo hương vị khi ăn cùng bánh bao.

Kết thúc

Trên đây là 3 cách làm nước chấm bánh bao mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Tất cả những công thức này rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng chiến thắng. Bánh bao mềm, ngọt với phần nhân đậm đà nhưng kết hợp với bát nước chấm thơm lừng mùi dầu mè rang thì ngon tuyệt cú mèo. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên tiếp tục theo dõi những công thức nấu ăn mới trên thông tin bếp Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm siro sâm dứa thơm mát cực đỉnh cho ngày hè oi bức

Viết một bình luận