Ubisoft và Tencent dẫn đầu các công ty game sử dụng hỗ trợ từ AI

Bạn đang xem: Ubisoft và Tencent dẫn đầu các công ty game sử dụng hỗ trợ từ AI tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thế giới đang dần áp dụng nhiều hơn trí tuệ nhân tạo (AI). Giờ đây, những tên tuổi lớn của ngành công nghiệp trò chơi như Ubisoft và Tencent Games cho thấy rõ điều đó.

Ubisoft và Tencent Games mong muốn mang lại trải nghiệm trò chơi thú vị thông qua các công cụ NPC hỗ trợ AI từ NVIDIA, theo một báo cáo mới nhất. Cụ thể, NVIDIA ACE chuyển đổi văn bản thành giọng nói với các cuộc hội thoại thực tế thông qua các game của hai hãng trên.

Hai hãng game áp dụng nhiều chương trình mới. Ảnh: AI Forum.

Hai hãng game áp dụng nhiều chương trình mới. Ảnh: AI Forum.

Trong sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) được tổ chức vào ngày 8 tháng 1 năm 2024, NVIDIA đã trình bày những bước tiến gần đây nhất về hệ thống nhân vật ảo trong game NPC được hỗ trợ bởi AI. Được gọi là Avatar Cloud Engine (ACE), phần thuyết trình về vấn đề này nói về tính năng hội thoại tự động giữa người chơi và nhân vật do máy tính tạo ra, thể hiện sự thay đổi tiềm năng trong cách phát triển trò chơi, giúp game thủ “giao tiếp” sinh động hơn với NPC.

Tính năng mới khi áp dụng AI sử dụng các chương trình máy tính có thể hoạt động qua internet hoặc ngay trên máy tính. Khi bạn tương tác với NPC trong quá trình chơi, ACE sẽ hiểu lời nói của bạn nhờ sự trợ giúp của một chương trình nghe đặc biệt. Sau đó, nó biến những gì bạn nói thành văn bản.

Tiếp theo, ACE sử dụng một chương trình khác để tìm hiểu xem nhân vật trong trò chơi nên nói gì để đáp lại. Một khi biết điều đó, hệ thống sẽ khiến nhân vật “nói” bằng cách biến các từ viết thành giọng nói thực tế bằng cách sử dụng một chương trình khác, với các chuyển động môi thực tế để khớp với các từ. Cuối cùng, máy tính sẽ hỗ trợ nhân vật nhập vai có thể nhìn, nghe thấy cũng như nói chuyện với NPC một cách trung thực nhất.

NetEase và HoYoverse cũng nằm trong số những công ty áp dụng công cụ NVIDIA AI NPC trong các sản phẩm game của mình và mang đến bước tiến đáng kể. Mặt khác, NVIDIA thông báo rằng các nhà phát triển trò chơi kể trên đang đi đầu trong việc tận dụng các công nghệ ACE và AI tổng quát, khám phá những cách sáng tạo để chuyển đổi tương tác giữa người chơi và NPC trong nhiều sản phẩm khác nhau.

Nhiều sản phẩm được áp dụng cơ chế mới về AI. Ảnh: QQ.

Nhiều sản phẩm được áp dụng cơ chế mới về AI. Ảnh: QQ.

Hiện có thêm nhiều game, sản phẩm áp dụng chương trình mới này của NVIDIA bao gồm Convai, Charisma.AI, Inworld, Genshin Impact và Honkai: Star Rail, Ourpalm, UneeQ.

Trong khi đó, ban giám đốc của Ubisoft đã ủy quyền cho Tencent tăng cổ phần trực tiếp của mình tại Ubisoft từ 4,5% lên 9,99% vốn hoặc quyền biểu quyết. Tencent không thể bán cổ phần của mình tại Ubisoft trong thời hạn 5 năm (và xa hơn nữa sẽ dành quyền ưu tiên cho gia đình Guillemot) đồng thời không thể tăng cổ phần của mình tại Ubisoft ngoài 9,99% vốn và quyền biểu quyết của Ubisoft trong thời hạn 8 năm. Hai bên cùng nhau hợp tác để làm nhiều game AI hơn trong tương lai.

Bạn thấy bài viết Ubisoft và Tencent dẫn đầu các công ty game sử dụng hỗ trợ từ AI có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ubisoft và Tencent dẫn đầu các công ty game sử dụng hỗ trợ từ AI bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ubisoft và Tencent dẫn đầu các công ty game sử dụng hỗ trợ từ AI của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Liên Quân Mobile: Giải đấu quốc tế AIC 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 11 tại Việt Nam

Viết một bình luận