Tử vong do bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn tại Gia Lai

Bạn đang xem: Tử vong do bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn tại Gia Lai tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trường hợp tử vong là chị Siu K (sinh năm 1991, trú tại thôn Phăm Kleo Ngol, xã Bar Măih, huyện Chư Sê). Theo lời người nhà, cách đây khoảng 1 tháng, chị K đang đi công việc từ thôn Phăm Klăh (xã Bar Măih) về nhà thì bị 1 con chó chạy rông ngoài đường cắn vào cổ chân trái có vết thương sâu, chảy máu nhiều. Chị được người nhà chở đến cơ sở y tế tư nhân tại xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) để xử lý vết thương và được tiêm 1 mũi thuốc (không rõ chủng loại). Sau đó bệnh nhân được tư vấn đi tiêm phòng dại nhưng đã không thực hiện.

Tử vong do bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn tại Gia Lai - Ảnh 1.

Các cán bộ y tế tại Gia Lai tuyên truyền đến bà con sự nguy hiểm của bệnh dại

4 ngày sau, vết thương vẫn còn sưng nề nên bệnh nhân được người nhà đưa đến cơ cở y tế tư nhân lần trước để tiêm thêm 1 mũi thuốc (không rõ chủng loại). Ngày 9/12, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, sốt, sợ nước, sợ gió. Ở nhà bệnh nhân không sử dụng thuốc gì.

Sáng 10/12, gia đình đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và được chẩn đoán theo dõi dại lên cơn. Bệnh nhân sau đó chuyển về Khoa Bệnh nhiệt đới để điều trị.

Trước tình trạng bệnh ngày càng nặng, người nhà đã ký vào hồ sơ bệnh án và xin đưa bệnh nhân về nhà tại thôn Phăm Kleo Ngol (xã Bar Măih) để tiện chăm sóc. Ngày 11/12, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Bạn thấy bài viết Tử vong do bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn tại Gia Lai có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tử vong do bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn tại Gia Lai bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tử vong do bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn tại Gia Lai của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  3 Cách làm mứt gừng truyền thống lát dẻo thơm chuẩn nhất

Viết một bình luận