Granblue Fantasy Versus: Rising – Trở lại với nhiều thay đổi đáng giá

Bạn đang xem: Granblue Fantasy Versus: Rising – Trở lại với nhiều thay đổi đáng giá tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Granblue Fantasy Versus: Rising có thể xem là một bản game tổng hợp toàn bộ những những DLC từng ra mắt cho phiên bản game gốc, nhưng có một số thay đổi nhất định nhằm khiến cho bản game này trở nên hấp dẫn hơn.

Granblue Fantasy Versus: Rising

Granblue Fantasy Versus: Rising đã cải thiện nhiều mặt để giúp game trở nên dễ tiếp cận với các game thủ mới hơn

Những thay đổi mà đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy được ở Granblue Fantasy Versus: Rising so với bản gốc đó chính là phần chơi cốt truyện ở bản cũ thì phần này được gọi là RPG mode, nhưng trong lần phát hành lại này thì phần giờ đã có tên là Story. Đi kèm với sự thay đổi về tên gọi thì gameplay của phần này cũng được thay đổi khá nhiều và trở nên tuyến tính hơn. Thay vì các bạn sẽ phải đi tới từng hòn đảo để khám phá thì mọi thứ sẽ được sắp xếp thành một chuỗi sự kiện dài. Bên cạnh đó nhiều cơ chế liên quan đến thể loại RPG cũng được loại bỏ hoặc thay thế bằng các cơ chế đơn giản hơn như việc chọn nhân vật, đồng đội, và cả kỹ năng. Chính việc này đã khiến cho việc cân bằng game trong phần chơi này trở nên tốt hơn mọi thứ diễn ra dễ đoán hơn so với phần gốc. Tuy nhiên không phải sự thay đổi nào cũng mang lại sự hài lòng cho tôi tiêu biểu nhất chính là việc game đã loại bỏ chế độ Co-op khiến giờ đây tôi cảm thấy hơi cô đơn trên chiếc sofa. Mặc dù như vậy tôi không thể phủ nhận rằng những thay đổi loại bỏ đi khá nhiều thứ rắc rối không cần thiết, đồng thời biến phần chơi cốt truyện vừa dễ tiếp cận với người mới chơi hơn, vừa khiến mục cốt truyện thực hiện đúng vai trò hướng dẫn người người mới chơi hơn. Bên cạnh đó thì mục trainning cũng cung cấp nhiều lựa chọn để bạn tập luyện hơn bản cũ. Bây giờ thay vì tập trung chỉ người chơi cách thực hiện các chuỗi combo hoặc cách chơi từng nhân vật thì game lại đi theo một hướng khá lạ và độc đáo nhưng đoán hoan nghênh đó là dạy người chơi cách khắc chế những chiêu tấn công của kẻ địch, đây là thứ mà tôi rất hoan nghênh.

Granblue Fantasy Versus: Rising

Granblue Fantasy Versus: Rising cũng sở hữu phần đồ họa và lồng tiếng không thể chê vào đâu được

Không chỉ có những bổ sung nhỏ thì Granblue Fantasy Versus: Rising còn cập nhật thêm cả một chế độ chơi mới hay đúng hơn là một Minigame có tên gọi Grand Bruise!. Trong chế độ này chúng ta sẽ tham gia nhiều mini game khác nhau để các bạn có thể thoải mái tranh tài với bạn bè. Sau khi tham gia các hoạt động này các bạn cũng sẽ nhận về vô số các phần thưởng để trang trí cho tài khoản, nhân vật của mình. Việc tham gia các trận đấu thì giờ trở nên dễ dàng hơn game hỗ trợ rất tốt cơ chế Cross play nên chúng ta sẽ không quá lo lắng về việc chơi với ai nữa. Cơ chế chiến đấu của game vẫn duy trì phong độ đỉnh cao của mình, bạn có thể cảm nhận được sức nặng của từng đòn tấn công của các nhân vật và món vũ khí họ sử dụng. Vì Granblue Fantasy Versus: Rising bản thân dựa trên một tựa game RPG trên mobile nên khi chuyển thành một tựa game song đấu thì ngay cả ở bản gốc chúng ta cũng được chứng kiến sự kết hợp tuyệt vời của hai thể loại này khi trong trận đấu các nhân vật được cung cấp rất nhiều thứ để bổ trợ. Thiết kế nhân vật cũng thể hiện rất tốt điểm mạnh, yếu của từng người tiêu biểu khi bạn chọn Siegfried thì với tốc độ đánh chậm thì các bạn sẽ cần hạn chế tung chiêu một cách vô ích điều này ngược lại hoàn toàn khi bạn chọn Lancelot.

Phần hình ảnh hầu như không có bất kỳ thay đổi nào bởi bản game gốc đã làm quá tuyệt vời và sát với bản game trên điện thoại. Model của các nhân vật đều có độ chi tiết ngang bằng với các anime có chất lượng cao, các cử động cũng được thực hiện rất mượt không thô cứng màu sắc được phối rất tốt. Còn phần âm thanh thì tôi không thể tìm ra điểm chê ở đâu được từ các bài nhạc nền tới giọng lồng tiếng cho từng nhân vật.

Có thể nói rằng Granblue Fantasy Versus: Rising không chỉ đơn thuần là tái bản của game cũ mà là một bản nâng cấp đáng giá để game có thể thu hút nhiều người chơi hơn từ đó xây dựng cộng đồng game lớn mạnh chuẩn bị cho những dự án sau của IP này.

Bạn thấy bài viết Granblue Fantasy Versus: Rising – Trở lại với nhiều thay đổi đáng giá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Granblue Fantasy Versus: Rising – Trở lại với nhiều thay đổi đáng giá bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Granblue Fantasy Versus: Rising – Trở lại với nhiều thay đổi đáng giá của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Trine 5: A Clockwork Conspiracy lấy lại hào quang từ quá khứ

Viết một bình luận