TOP 3 cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh 

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh  tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mỗi khi tiết trời trở lạnh, người ta lại tìm đến những ly chè pha sẵn ấm áp, sảng khoái và thơm mát. Chè sắn hòa quyện giữa vị ngọt của sắn, vị ngọt của gừng băm nhỏ và vị ngọt của nước cốt dừa tạo nên một món chè thơm ngon, bổ dưỡng. Hôm nay, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin chia sẻ với các bạn 3 cách nấu chè sắn vừa nhanh vừa dễ. Hãy theo dõi câu chuyện dưới đây!

Cách nấu chè sắn nóng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • sắn tươi: 500g
  • Đường thốt nốt: 150g hoặc đường vàng
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • dừa nạo: 50g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 miếng

cách nấu chè sắn dây
Nguyên liệu nấu chè sắn nóng

Cách nấu chè sắn nóng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sắn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Cắt đôi, dùng dao rạch xung quanh củ sắn. Sau đó dùng mũi dao tách lớp vỏ ngoài của củ sắn để lộ phần thịt trắng bên trong.

Cắt củ sắn thành khúc ngắn, khoảng 8-10cm

Ngâm sắn vào chậu nước muối loãng hai tiếng để sắn nhả hết chất độc. Nếu không ngâm mà luộc rất dễ bị say.

gừng băm nhỏ

2: Luộc sắn

Cho sắn vào nồi, thêm chút nước, xâm xấp mặt sắn. Đun sôi rồi chắt nước ra, để lại một ít nước. Hạ nhỏ lửa, để sắn chín dần và bốc hơi sẽ rất thơm. Nếu bạn cho quá nhiều nước, sắn sẽ ngấm nước và không nở ra được.

Một cách khác là đặt sắn trong một cái rổ nóng

Lấy ra khỏi tủ lạnh, chia làm đôi và rút sợi ở giữa. Sau đó cắt sắn thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu chè sắn

Cho đường thốt nốt cùng 2l nước vào nồi. Đun sôi, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Thêm gừng và nấu cùng. Đường thốt nốt có mùi thơm nhẹ, ngọt thanh, không gắt. Nếu không có đường thốt nốt, bạn có thể dùng đường vàng cũng được.

Thêm sắn. Đun khoảng 3-4 phút cho sắn thấm đường

Pha bột sắn dây khô với nửa bát nước. Từ từ cho bột năng vào nồi chè, khuấy liên tục cho đến khi chè sánh mịn.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Chè sắn nóng, chút đường, chút mùi sắn. Ăn xong múc chè ra bát. Rưới nước cốt dừa và dừa bào sợi lên trên và thưởng thức. Những ngày đông chỉ cần một bát chè sắn nóng hổi vừa ăn vừa uống sẽ xua tan đi những cơn gió lạnh.


Chè sắn nước cốt dừa ngọt ngọt

Cách làm bánh mochi khoai mì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sắn tươi: 2 củ (khoảng 500g)
  • Bột sắn dây: 150g
  • Nước cốt dừa: 30g
  • Đường trắng: 20g
  • Sữa đặc: 20g
  • Đường thốt nốt: 150g
  • Gừng tươi: 1 miếng
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh

cách nấu chè sắn dây
Nguyên liệu làm bánh mochi khoai mì

Cách làm bánh mochi khoai mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sắn gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, ngâm vào chậu nước muối loãng hai tiếng để loại bỏ độc tố.

Gừng tươi gọt vỏ, thái lát

Bước 2: Làm bánh mochi

sắn chiên. Nấu trong 20 phút cho đến khi sắn chín

Khi sắn còn nóng vớt sắn ra, bỏ phần giữa. Dùng thìa để nghiền

Cho sữa đặc, đường trắng, nước cốt dừa và bột năng vào trộn đều. Dần dần thêm sữa tươi hoặc nước lọc và trộn đều. Nhào cho đến khi bạn có được một khối mịn, không dính tay. Lượng bột nặng hay ít quyết định độ dẻo của viên sắn.

Lấy từng phần bột ra, vo thành những viên tròn hoặc vuông nhỏ

Bước 3: Nấu chè sắn

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả những viên bánh mochi vào nước sôi. Khi sắn nổi lên trên là được. Vớt ra cho vào tô nước lạnh để chúng không dính vào nhau.

Cho đường thốt nốt và khoảng 1,5 – 2 lít nước vào nồi đun sôi. Thêm gừng và trộn đều

Thêm sắn và nấu trong 2-3 phút

Hòa 2 thìa bột năng vào nước, cho từ từ bột năng vào ấm, khuấy đều cho đến khi đạt độ đặc mong muốn.

Đổ bột sắn dây mochi ra bát. Rưới nước cốt dừa và dừa bào sợi lên trên và thưởng thức.


Chè khoai mì mochi thơm ngon, già trẻ lớn bé đều thích

Cách nấu chè bưởi sắn dây ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Củ sắn: 400g.
  • Cùi nho: 1 quả.
  • dừa nạo: 100g.
  • Bột dầu, bột gạo, bột nếp, bột sắn.
  • Đường cọ, đường nâu, đường hạt.
  • Gừng: 1 củ lớn.
  • Lá dứa: 2 lá.
  • Muối: 10g.


Nguyên liệu chính là cùi bưởi và sắn tươi

Bí quyết nấu chè bưởi sắn dây ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

sắn, cắt miếng vừa ăn. Khoai mì ngâm nước 1 tiếng rồi rửa sạch.

Cùi bưởi cắt hạt lựu, rửa qua 1 lần nước. (Bạn cần mua cùi bưởi khô để dễ pha trà).

Ngâm sợi dừa vào bát nước đường, ngâm 15 phút Gừng băm nhuyễn.

Bước 2: Vớt khoai mì ra và vo viên

Đặt nồi lên bếp, cho nước vào nồi và cho củ sắn vào rang. Sắn chín thì tắt bếp.

Cho sắn đã rang, 60g bột năng, 30g đường trắng, 15g bột năng, 7g bột gạo vào nồi lớn. Dùng tay hoặc thìa để làm tơi các miếng sắn. Nhào bột với ½ chén nước nóng. Sau đó nhào cho đến khi bạn có một khối bột mềm.

Chia bột thành những viên mochi khoai mì, bao quanh viên khoai mì.

Bước 3: nấu cùi bưởi

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho nước sôi để nguội vào nồi, cho 100g đường thốt nốt, 100g đường nâu, 20g muối và gừng vào nồi. Trộn đều và nấu trong ba phút cho đường tan hết thì tắt bếp.

Cho cùi bưởi vào nồi nước đường đang sôi, đun khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Lá dứa rửa sạch, cho vào nồi nước đường đun sôi khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra.

Trộn cùi bưởi với bột năng.

cách nấu chè bưởi sắn dây
Chè sắn nấu bưởi đường thốt nốt

Bước 4: Sên dừa tươi

Đổ một bát nước đường dừa vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường tan hết thì tắt bếp.

Bắc nồi nước đường lên bếp, đun sôi rồi đổ sắn vào đun khoảng 5 phút cho sắn chín.

Bước 5: Nấu chè sắn bưởi

Cho cùi bưởi, sên dừa, nước bột năng và bơ đun chảy vào nồi.

Khuấy nồi chè và tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món canh bưởi sắn


Chè bưởi bột sắn dây rất đa năng và rất bổ dưỡng

Múc chè ra bát, ăn khi còn nóng, thêm dừa khô cho thơm.

Kết thúc

Trên đây là 3 cách nấu chè sắn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng chia sẻ với mọi người công thức thú vị trên đây để làm món chè sắn thơm ngon nhé!

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh  có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh  bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh  của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng

Viết một bình luận