Cách làm tôm hùm hấp sả thơm ngon ngọt mềm đã ăn là mê

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm hấp sả thơm ngon ngọt mềm đã ăn là mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cua nướng sả có lẽ là cách chế biến cua tại nhà đơn giản và tiện lợi nhất. Với những nguyên liệu đơn giản và vài con cua to là cả nhà đã có thể thưởng thức món ăn thịnh soạn này. Cùng học cách làm tôm hùm nướng chanh mà hôm nay món ngon chia sẻ nhé.

Cua là loài cá biển sống ở vùng nước sâu. Loại thực phẩm này có đặc điểm là giá trị dinh dưỡng cao và giá thành cao. Vì vậy, nếu không biết cách chế biến tôm hùm đúng cách, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị độc đáo của loài tôm khổng lồ này. Nhưng nếu việc pha chế khó khăn, quá khó khăn với bản thân thì cách đơn giản nhất là đốt với sả.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ: 2 con (khoảng 1-1,5kg)
  • Sả: 5-7 cái
  • Ớt cay: 2
  • Gừng: 1 nhánh
  • Lá chanh: 1 nắm
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gia vị: muối, gia vị, bột ngọt, tiêu xay

Chọn ghẹ tươi nấu sả

Các nguyên liệu khác, chỉ cần chọn loại tươi ngon, còn nếu không biết cách chọn tôm hùm, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền mà không được thưởng thức hương vị thơm ngon. Chọn mua tôm hùm ngon bạn nên chú ý:

Cá vẫn tự do bơi lội tung tăng, khi dùng tay vớt lên sẽ thấy thân tôm cong queo, đuôi quẫy dữ dội. Tôm càng khỏe thì càng khỏe.

cách làm tôm hùm nướng sả

Lớp vỏ bên ngoài của tôm phải săn chắc, sáng bóng và mịn màng. Móng vuốt của loài cá này khỏe, màu xanh lá cây và có chức năng.

Chân tôm vẫn cứng cáp, khỏe mạnh.

Cá không bị cháy và có mùi hôi.

Phần nối giữa đầu và thân tôm dính chắc, không bị bung ra.

Nếu không biết chọn mua tôm hùm, bạn nên mua ở siêu thị hoặc cửa hàng uy tín, có tiếng.

Review: Cách nấu tôm hùm ngon với 3 công thức bí truyền không cần cá

Cách làm tôm hùm nướng sả

1: Sơ chế tôm hùm

Tôm hùm tuy to nhưng rất dễ sơ chế trước khi luộc lại. Vì tôm đã chín hoàn toàn nên việc của bạn là cạo sạch lớp vỏ bên ngoài của tôm.

Dùng bàn chải rửa sạch thân tôm với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn bám trên mình tôm. Cắt bỏ gọn những quả dài và chân tôm. Rửa sạch tôm với nước và để khô.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rửa sạch sả và cắt làm đôi. Đầu hơi cong và thân phẳng.

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Nước chanh tươi vắt.

Gọt vỏ gừng, sau đó băm nhỏ.

Ớt 1 quả tỉa hoa và 1 quả bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 3: Ướp tôm hùm trước khi luộc

Cho ghẹ vào thố hoặc chảo lớn, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu xay và sả, lá chanh, gừng thái mỏng.

Đổ tôm hùm với gia vị và để yên trong 20 phút.

Bước 4: Làm cua nướng chanh

Cho nước vào nồi và đun sôi. Khi nước vo gạo sền sệt, bạn bắc ra rổ, xếp những cọng sả tươi đập dập xuống đáy nồi rồi cho ghẹ lên trên để giữ nóng.

cách làm tôm hùm nướng sả

Giảm nhiệt xuống mức trung bình và nướng tôm trong 10-15 phút. Khi thân tôm cong lại và vỏ tôm đỏ đều là tôm đã chín. Tắt bếp và sẵn sàng thưởng thức.

Bước 5: Làm tôm hùm sốt chanh

Để có món tôm hùm ngon thì nước chấm chính là yếu tố quyết định thành công. Nếu không có nước chấm hải sản đặc biệt, bạn có thể tự làm nước chấm đơn giản từ các nguyên liệu tại nhà.

Pha muối, bột ngọt, tiêu xay, nước cốt chanh theo tỉ lệ 4:1:1:4 và thêm tiêu băm tùy thích cho đậm đà là bạn đã có món ghẹ sốt chanh nóng hổi thơm ngon.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Bày tôm hùm nóng hổi ra đĩa, rắc lá sả, gừng, sả lên trên và đừng quên rắc thêm hành lá và ớt cắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hương vị.

Khi vừa ý, dùng kéo cắt vỏ tôm và lấy phần thịt. Miếng thịt thấm đẫm nước sốt đã pha hoặc có thể cuốn với ít rau sống sẽ rất “chất”.

Kết thúc

Mỗi cân tôm hùm có giá hàng triệu đồng, tự chế biến tại nhà sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa được thưởng thức hương vị đặc biệt không phải ngày nào cũng có được cùng người thân. Với công thức làm món tôm hùm nướng sả này, dù bạn không vào bếp cũng sẽ thực hiện được một cách nhanh chóng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm hấp sả thơm ngon ngọt mềm đã ăn là mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm hấp sả thơm ngon ngọt mềm đã ăn là mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm hấp sả thơm ngon ngọt mềm đã ăn là mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm hấp sả thơm ngon ngọt mềm đã ăn là mê
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu có được ăn sầu riêng không? Những giải đáp khúc mắc chính xác

Viết một bình luận