Cải thảo xào thịt bò – biến nguyên liệu nhàm chán hấp dẫn gấp 10 lần

Bạn đang xem: Cải thảo xào thịt bò – biến nguyên liệu nhàm chán hấp dẫn gấp 10 lần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bắp cải xào thịt bò nhìn thì ngon mà không phải. Bạn có thể biến hai nguyên liệu đơn giản quen thuộc thành món ăn “ngon mắt” với công thức vô cùng đơn giản. Chúng tôi hộ tống bạn từ A-Z đến khâu chọn nguyên liệu đảm bảo ai cũng mê. Muốn thử công thức thịt bò nướng ngon này ngay bây giờ!

Xem thêm: Cách làm món cà tím xào thịt bò

Cách làm bắp cải xào thịt bò

Với vị ngọt thanh của bắp cải, vị chua nhẹ và mùi thơm của thịt bò hòa quyện cùng các loại gia vị khác, món bắp cải xào thịt bò sẽ chiếm lĩnh bữa cơm của cả gia đình.

Quan trọng

  • Bắp cải: 1 cây nhỏ
  • Thịt bò: 150 g
  • Hành lá: vài cọng
  • Hành tím: 2 củ
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 2 muỗng canh bột năng
  • Dầu ăn

Công thức cho thịt bò nướng và bắp cải

Bước 1: Chuẩn bị món ăn

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó làm nóng và để khô. Tiếp theo, cắt thịt bò thành lát mỏng. Sau đó, bạn đun thịt với 1 thìa dầu hào, 2 thìa bột năng và một chút dầu ăn trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bắp Cải Nướng Bò 2

Với bắp cải, bạn tách từng lõi. Sau đó rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm. Sau đó bắt đầu lại và để khô.

Bắp cải bò 3

Đó là hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Trộn bắp cải

– Sau đó, bạn bắc chảo lên, đun cho đến khi cạn hết nước. Khi dầu nóng, thêm hành tây nâu và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn thêm bắp cải và xào trên lửa lớn.

Xào khoảng hai phút thì nêm chút dầu hào, hạt nêm rồi cho bắp cải vào xào chung. Cẩn thận không ăn quá nhiều khi thịt bò đã được hâm nóng.

– Đợi bắp cải hơi mềm và hơi chín thì cho thịt bò vào, đảo đều lần nữa. Tiếp tục xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò và bắp cải chín. Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó rắc hành lá lên trên và đảo đều.

Bắp cải rang thịt bò 4

Cuối cùng, cho bắp cải xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay.

Cải thảo xào thịt bò không khó phải không các bạn. Thay vì hương vị tươi sáng như mong đợi, hương vị của chúng lại khiến nhiều người bị cuốn hút bởi miếng thịt bò mềm, bắp cải giòn ngọt. Đặc biệt món rau câu khô ráo và không bị chảy nước vì bạn đã cho thêm bột sắn đi cùng với thịt bò.

Bắp Cải Nướng Bò 5

Xem thêm: Mách bạn cách làm bò nướng thuốc bắc

Cách chọn thịt bò ngon nhất

Thịt bò là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trước tình trạng thịt bò lai “giả” tràn lan trên thị trường như hiện nay, bạn hãy học cách chọn thịt bò ngon nhất dưới đây.

– Nếu bạn chọn mua bò tơ sẽ ngon hơn thịt bò. Nhưng ngon nhất là thịt bò non, ngon hơn cả vì thịt mềm, ngọt và trắng.

– Anh ấy nên mua một con bò đực màu đỏ, không phải màu đỏ. Mỡ bò phải có màu vàng, đặc. Đừng lấy miếng có dầu mềm.

– Khi bạn chạm vào một con bò, nếu con bò không dính vào tay bạn, hãy nhặt nó lên. Nếu nhờn, có mùi hôi thì nên tránh.

– Không chọn thịt tròn màu xám xanh hoặc trắng vì đó là thịt bò hoặc cơm. Ăn có hại cho sức khỏe.

* Mẹo khử mùi thịt bò:

Bạn cần lấy 1 củ gừng và nấu chín. Sau đó, bạn cạo sạch lớp da cháy, đập dập rồi đắp lên cơ thể bò. Sau đó, gội lại bằng nước sạch.

Cách chọn thịt bò ngon nhất 1

Bắp cải: Bắp cải xào gì ngon?

Cách chọn bắp cải phù hợp

Bắp cải thường nhiều và ngon khi vào mùa từ tháng 8, tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Bắp cải ngon thì lá tươi, ngon và cọng to, không bị thâm đen, nhiều sâu.

Khi chọn bắp cải, bạn nên chú ý xem cây nào còn tươi, có màu xanh từ trên xuống, màu trắng sáng từ thân xuống dưới. Không nên chọn bắp cải có màu xanh đậm vì phần da thường đã già, ăn không còn giòn và ngon.

Không nên chọn những bắp cải có vết thâm hoặc vết bầm tím trên lá. Vì bắp cải được bán rất nhiều trên thị trường nên bạn cần chọn địa chỉ uy tín, chất lượng.

Những lưu ý khi sơ chế bắp cải

– Không nên nấu cải thảo quá chín vì cải thảo sẽ mất đi độ tươi, sắc và các vitamin hòa tan.

– Bạn nên cắt bắp cải theo chiều dọc để tiết kiệm nước và chất dinh dưỡng. Nên rửa sạch trước rồi cắt bắp cải để sơ chế như nhiều loại rau khác.

– Không ngâm bắp cải quá lâu trong nước nóng, chỉ ngâm từ 20-30 giây.

– Để bảo quản bắp cải, bạn không cần rửa sạch mà nên quấn cả cây, bọc trong giấy báo và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn rau củ của tủ lạnh. Thời hạn sử dụng trong tủ lạnh là 1 tuần. Nếu để ngoài trời thì chỉ để qua ngày, không nên để nơi có quá nhiều ánh sáng vì dễ bị đắng.

Cách chọn bắp cải ngon nhất 1

Xem thêm: Cách làm bò nướng sa tế

Kết thúc

Vậy là bạn đã có món bắp cải xào thịt bò không ngọt mà ngon bất ngờ. Nhiều người thấy bắp cải có vị hơi nhạt nhưng nếu chọn đúng nguyên liệu và khả năng pha chế theo hướng dẫn trên thì món ăn sẽ đạt cấp độ 10.

Bạn thấy bài viết Cải thảo xào thịt bò – biến nguyên liệu nhàm chán hấp dẫn gấp 10 lần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cải thảo xào thịt bò – biến nguyên liệu nhàm chán hấp dẫn gấp 10 lần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cải thảo xào thịt bò – biến nguyên liệu nhàm chán hấp dẫn gấp 10 lần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cải thảo xào thịt bò – biến nguyên liệu nhàm chán hấp dẫn gấp 10 lần
Xem thêm bài viết hay:  Nam sinh Hà Nội nhập viện cấp cứu vì thú vui nhiều người trẻ ưa thích

Viết một bình luận