TOP 3 cách nấu chè nếp dẻo ngon cực hấp dẫn ăn đã đời mùa hè

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu chè nếp dẻo ngon cực hấp dẫn ăn đã đời mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xôi là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày se lạnh. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của cốm giòn, vị bùi bùi của đậu xanh và các nguyên liệu khác như khoai môn, nước cốt dừa sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Trong bài viết dưới đây, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ đến bạn 3 cách nấu xôi gấc đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách nấu xôi khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo lứt (200 g)
  • Thịt heo (250g)
  • Bột năng (100 g)
  • Đường phèn (100 g)
  • Dừa bào sợi (60g)
  • Đường trắng (tuỳ theo khẩu vị)
  • Sữa tươi (100ml)
  • Nước cốt dừa (400ml)
  • lá dứa
  • Muối

cách nấu xôi
Nguyên liệu nấu cơm khoai môn

Cách nấu xôi khoai môn

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai môn: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Gạo lứt: Bạn vo sạch, sau đó ngâm nước khoảng 5 tiếng trước khi nấu hoặc để qua đêm để gạo mềm và ngon.

  • Bước 2: Đổ nước đường

Để nấu xôi khoai môn, đầu tiên bạn cho 100 g đường phèn và 50 ml nước vào nồi.

Cho lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Chú ý vừa nấu vừa khuấy cho đường tan nhanh. Sau đó đổ nước đường ra bát riêng.

  • Bước 3: Nấu xôi

Bạn sẽ cho gạo nếp vào một chiếc nồi nhỏ. Cho nước vào nồi, nước ngập mặt gạo khoảng 2 đốt ngón tay. Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun đến khi nếp chín mềm.

Khi xôi chín, đổ ½ chén nước đường vừa nấu ở trên vào, trộn đều. Nêm thêm chút muối để cơm khoai sọ có vị ngọt và mặn.

  • Bước 4: Làm nhân khoai môn

Cho khoai môn đã cắt nhỏ vào một nồi khác, thêm 100ml sữa tươi và 50g đường trắng. Cho lên bếp đun đến khi khoai môn chín mềm thì cho 400ml nước cốt dừa vào. Đồng thời cho hết số nước đường và lá dứa còn lại vào. Đun sôi, sau đó tắt lửa.


xôi khoai môn

  • Bước 5: Làm trân châu

Tương tự như cách làm trân châu mà mình đã hướng dẫn ở bài trước. Bạn cho 100g bột sắn dây và 60ml nước nóng vào tô lớn. Thêm một chút muối rồi dùng tay nhào cho tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau. Trộn cho đến khi bột mịn.

Sau đó, bạn sẽ chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng. Vo thành những viên tròn lớn (cỡ quả dâu tây), sau đó bày ra đĩa.

Sau đó, bạn đặt một nồi nước lên bếp để nấu trân châu. Khi nồi nước sôi, bạn cho những viên trân châu vừa nặn được vào nồi. Nấu cho đến khi những viên này chín và nổi lên trên. Ngay sau đó, bạn vớt trân châu ra và cho vào tô nước lạnh để các hạt trân châu được bóng và không bị dính vào nhau.

  • Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Khi hoàn thành công thức này, bạn sẽ cho hỗn hợp sữa, gạo lứt và khoai môn vào một cái bát. Thêm trân châu và đá bào là bạn đã có món canh khoai môn thơm ngon. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn hãy rắc một ít dừa nạo lên trên bát chè để tăng hương vị.

Cách nấu cơm đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • đậu đỏ
  • cơm luộc
  • Quả hạch
  • đường, muối
  • Dừa

cách nấu xôi
Nguyên liệu làm xôi đậu đỏ

Cách nấu cơm đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ cho vào tô nước lạnh, ngâm 6 tiếng rồi vo sạch. Cho đậu đỏ vào nồi cơm điện nấu để nước không trào ra ngoài, tiết kiệm bếp. Từ lúc cắm điện cho đến 30 phút sau kiểm tra xem đậu đã mềm chưa.

Bước 2: Trong lúc chờ đậu chín, tranh thủ rang đậu, dùng khăn trắng lau khô một lúc cho đậu chín. Sau đó cho vào đồ đựng cạnh vỏ để đãi sạch vỏ rồi cho vào cối giã.

Bước 3: Gạo nếp có thể ngâm hoặc không ngâm. Sau khi gieo, nấu nhanh, rửa sạch, để ráo. Đợi đậu chín thì cho gạo vào nấu cùng đến khi gạo chín thì cho đường vào đảo cho ngấm năm phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ lon nước cốt dừa vào rồi thêm nước lạnh, thêm đường và chút muối rồi đun sôi. Nếu thích nhiều nước hơn, bạn có thể cho thêm một ít bột năng.

Bước 5: Múc chè ra bát, rắc thêm hạt đác và chan ít nước cốt dừa vào là có ngay ly chè thơm ngon.


Xôi đậu đỏ

Cách nấu xôi gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • gừng
  • cơm luộc
  • Nước
  • Em yêu
  • Muối

cách nấu xôi
Nguyên liệu làm xôi gừng

Cách nấu xôi gừng

Bước 1: Gạo đã sơ chế cho vào rây, vo sạch để loại bỏ sạn và trấu, sau đó để ráo nước. Cho ⅓ muỗng cà phê muối vào tô, thêm gạo tẻ vào trộn đều.

Bước 2: Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào cối giã nát lấy nước cốt, phần gừng còn lại bạn cho ra bát.

Bước 3: Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ khoảng 1,5 lít nước rồi bắc lên bếp. Nấu đến khi hạt gạo mềm, đặc lại nhưng còn tơi, không nát thì cho mật ong và nước cốt gừng vào, dùng tăm trộn từ từ cho hạt gạo thấm đều, nấu đến khi nước đặc lại thì tắt bếp. .

Bước 4: Cách nấu xôi gừng cuối cùng bạn chỉ cần múc chè gừng ra bát rồi rắc phần gừng còn lại lên trên, trang trí cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món chè gừng rồi. Rất tốt.


Xôi nóng gừng

Kết thúc

Dưới đây là ba cách nấu xôi ngon với những nguyên liệu dễ tìm. Nước súp cay cay, nóng hổi quyện với đậu xanh mềm dẻo kết hợp với gạo dẻo và vị ngọt của nước cốt dừa sẽ khiến bạn ngon miệng và dễ xiêu lòng. . Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu chè nếp dẻo ngon cực hấp dẫn ăn đã đời mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu chè nếp dẻo ngon cực hấp dẫn ăn đã đời mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu chè nếp dẻo ngon cực hấp dẫn ăn đã đời mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu chè nếp dẻo ngon cực hấp dẫn ăn đã đời mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Người Hàn Quốc ăn kim chi mỗi ngày: Tác dụng như thế nào?

Viết một bình luận