Uống nước ép đu đủ có tác dụng gì? Cách làm nước ép đu đủ ngon

Bạn đang xem: Uống nước ép đu đủ có tác dụng gì? Cách làm nước ép đu đủ ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã bao giờ uống nước ép đu đủ chưa? Bạn có biết lợi ích của loại nước này? Đọc thêm về bài viết này: Uống nước ép đu đủ có lợi gì? Cách làm nước ép đu đủ thơm ngon sẽ khiến bạn bất ngờ!

Đu đủ là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị, mùi vị và cách tiêu thụ. Đu đủ chín không ăn trực tiếp được nhưng cũng có thể xay thành sinh tố; Và đu đủ xanh không chỉ dùng để nấu các món hầm, làm nộm và xuất hiện trong nhiều món ăn Việt khác mà đu đủ xanh còn có thể dùng để làm nước ép, rất tốt cho sức khỏe.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng khi tìm hiểu về tác dụng cũng như cách làm nước ép đu đủ, bạn sẽ yêu ngay món đồ uống này, nhất là khi trời nóng vì thức uống này giúp giải nhiệt rất tốt. Giờ thì cùng học cách trổ tài mọi lúc mọi nơi bằng những loại trái cây rẻ tiền, thông dụng và dễ tìm nhé!

Giá trị dinh dưỡng của quả đu đủ

Theo các nhà dinh dưỡng học, đu đủ là loại trái cây cung cấp ít năng lượng nhưng chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C và PP. Cụ thể: Trong 100g đu ​​đủ có 35 Kcal, Đạm 1000mg, Tinh bột 7,7g, Tro 600mg, Canxi 40mg, Sắt 2,6mg, Chất xơ 600mg, Phốt pho 32mg, Caroten 21mcg, Vitamin C 54mg, Vitamin C 400mg, Vitamin C 400mg , VitaminC 90mg

Do cấu trúc đa chất dinh dưỡng này, đu đủ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng sử dụng những lợi ích này như thế nào cho hiệu quả thì cần tìm hiểu kỹ.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của đu đủ

Nước ép đu đủ rất tốt cho sức khỏe

Nước ép đu đủ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời, không khó để tin rằng loại thực phẩm này sẽ mang đến nhiều “phép màu” cho sức khỏe của bạn. Điều này bao gồm các kết quả như:

  • Tốt cho mắt, ngăn ngừa tổn thương điểm vàng nhờ chất chống oxy hóa Zeaxanthin có khả năng lọc ánh sáng xanh có hại. Đồng thời, sản phẩm này giúp giảm các triệu chứng nhìn kém, mỏi mắt và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của các bệnh liên quan đến mắt.
  • Phòng bệnh hen suyễn do chứa nhiều vitamin A, beta caroten có tác dụng hạ nhiệt, tiêu viêm, đặc biệt là viêm phổi, ngăn ngừa các đợt cấp của bệnh hen suyễn.
  • Ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tụy… nhờ sức mạnh của các chất chống oxy hóa và dưỡng chất thực vật có khả năng ức chế hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể. với hoạt chất. .

nước ép đu đủ 2

  • Giúp xương khớp chắc khỏe vì chứa nhiều vitamin K giúp cải thiện khả năng hấp thụ canxi và giảm bài tiết canxi qua nước tiểu. Ngoài ra, chất chymopapain có trong nước ép đu đủ cũng ảnh hưởng đến mật độ xương trong cơ thể.
  • Nó hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ lượng chất xơ bao gồm vitamin A, vitamin C, magie, sắt, canxi… và các chất giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.
  • Chúng giúp bảo vệ tiêu hóa do lượng chất xơ.
  • Tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch là nhờ 3 loại vitamin chống oxy hóa mạnh là vitamin A, vitamin C và vitamin E.

Nước ép đu đủ tốt cho phụ nữ bị tiểu đường

Đối với phụ nữ, nước ép đu đủ rất tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt, giảm stress, nhất là với phụ nữ đang cho con bú vì đây là thực phẩm hỗ trợ tiết sữa giúp tiết sữa.

Cách làm nước ép đu đủ ngọt tại nhà

nước ép đu đủ 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị 1 cốc

  • 400 gram đu đủ xanh
  • Các dụng cụ cần thiết như rổ, dao, muỗng, ly, máy ép chậm…

Cách làm nước ép từ quả đu đủ

Bước 1: Sơ chế đu đủ

Khi mua đu đủ xanh, bạn dùng dao rạch những đường mỏng trên vỏ để nhựa chảy ra. Sau đó, bạn ngâm đu đủ vào nước muối cho sạch. Khi hoàn thành, rửa sạch với nước 1-2 lần.

Tiếp theo, bạn cắt đôi quả đu đủ, loại bỏ cùi và hạt rồi gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau bước sơ chế ban đầu, bạn cắt đu đủ thành ba khúc hoặc cắt miếng vừa miệng máy ép từ từ.

Cuối cùng, bạn rửa lại với nước để đảm bảo phần nhựa đã được làm sạch. Sau đó vớt đu đủ ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Tiếp tục vắt lấy nước đu đủ

Để làm nước ép đu đủ, bạn cần sử dụng một lượng nước nhỏ sẽ giúp chiết xuất nước ép và các chất dinh dưỡng tuyệt vời trong loại quả này. Với việc sử dụng máy ép trái cây chậm, quy trình của bạn sẽ được rút ngắn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

nước ép đu đủ 4

Đầu tiên, bạn cẩn thận cho từng miếng đu đủ đã cắt vào miệng máy ép và khởi động máy ép. Khi đó nước đu đủ sẽ từ từ chảy ra ngoài, phần bã sẽ được thải ra ngoài theo đường khác.

nước ép đu đủ 5

Sau đó, sau khi ép, vắt nước đu đủ vào ly, thêm vài viên đá và khuấy đều để làm lạnh. Thật dễ dàng phải không nào!

nước ép đu đủ 6

Kết thúc

Mặc dù quy trình làm nước ép đu đủ rất đơn giản nhưng điều đó không có nghĩa là nước ép của bạn sẽ không đẹp mắt. Những ly nước ép từ đu đủ xanh khi thành phẩm có màu sắc rất tươi mát, hương vị thanh nhẹ hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn phải “đổ gục” trước hương vị ngọt ngào, thanh mát và sảng khoái. Chúc bạn thành công trong việc làm sinh tố đu đủ cho người thân và bạn bè vào một buổi trưa hè nóng bức!

Bạn thấy bài viết Uống nước ép đu đủ có tác dụng gì? Cách làm nước ép đu đủ ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Uống nước ép đu đủ có tác dụng gì? Cách làm nước ép đu đủ ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Uống nước ép đu đủ có tác dụng gì? Cách làm nước ép đu đủ ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Uống nước ép đu đủ có tác dụng gì? Cách làm nước ép đu đủ ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng

Viết một bình luận