Những quả đào chín mọng, đẹp mắt làm nước đào giải nhiệt rất thích. Nhưng nếu bạn thử mứt đào, bạn sẽ phát cuồng. Từng viên mứt dẻo, dẻo, có vị ngọt tự nhiên và đậm đà, ăn mãi không ngán. Sau đây là hai cách làm mứt đào đãi cả nhà!
Cách làm mứt đào dẻo
Cách làm mứt đào dẻo thêm chút nước cốt chanh và đường tạo nên hương vị độc đáo. Các chị em không nên bỏ lỡ nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 700g đào tươi
- 200g đường
- 700ml nước
- chanh vàng
- muối muối
Bí quyết làm mứt đào dẻo
Bước 1: Sơ chế đào tươi
Đầu tiên với quả đào, bạn rửa sạch và gọt vỏ. Cắt thành 4 hoặc 6 miếng vừa ăn.
– Chuẩn bị một bát nước lạnh và muối. Gọt đến đâu đặt nồi đến đó để đào không bị cháy.
Ngâm 10 phút thì vớt ra rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp đường và đào
– Bạn cho đào ngâm với 500g đường, nước cốt chanh trước. Để lại trong hai giờ cho đến khi mọi thứ được hòa tan.
Bước 3: Sên mứt đào
– Bạn đổ phần đường còn lại hòa với một chút nước. Đun chảy, cho vào chảo. Đun sôi nó.
– Đợi nước đường sôi thì cho hỗn hợp đào ngâm đường ở trên vào.
– Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bọt trên chảo nếu có. Khi đường khô và đặc lại thì tắt bếp.
– Cho đào vào lò vi sóng, lò nướng hoặc phơi ngoài nắng cho khô.
– Đợi mứt đào nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.
Cách làm mứt đào và bánh mì
Bữa sáng là một lát bánh mì nóng và mứt đào thơm ngon. Phương pháp này không khó mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg đào tươi
- 100g đường trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Cách làm mứt đào ép với bánh mì
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với đào, bạn rửa kỹ bằng nước sạch. Sau đó ngâm chúng trong nước muối loãng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn lớp lông tơ bên ngoài.
– Tiếp theo, vớt đào ra rổ, để ráo nước. Dùng dao hoặc nạo để loại bỏ vỏ đào.
Hoặc nếu bạn muốn gọt đào nhanh chóng, hãy áp dụng mẹo nhỏ sau:
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 1 thìa muối vào. Khuấy cho đến khi hòa tan. Đun sôi và đặt sang một bên.
- Tiếp theo, cho 1kg đào vào nồi nước đun sôi. Nhanh chóng lật đào trong 10 giây để tránh đào bị nấu chín.
- Vớt ra cho vào tô nước đá. Mục đích để quả đào đang nóng lạnh bỗng trở nên giòn, thịt đào không bị nát.
- Sau đó, bạn tách vỏ quả đào từ dưới quả lên cuống cho đến hết.
Bước 2: Tránh đào sâu
– Gọt vỏ đào và cắt thành từng miếng. Sau đó cho vào máy xay và xay nhuyễn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể xay cả cái hoặc xay nhỏ.
– Với lọ thủy tinh dùng để đựng mứt đào, bạn rửa sạch, đun ở nhiệt độ 100 độ C để mứt bớt đặc. Dùng khăn sạch lau khô hoặc phơi nắng.
Bước 3: Sên mứt đào
– Chị em cho nguyên liệu gồm 100g đường, 1 thìa nước cốt chanh. Để yên trong hai giờ cho đến khi nó tan hoàn toàn.
– Đổ hỗn hợp vào chảo nóng. Sên với lửa to trước sau đó giảm lửa nhỏ. Luôn đảm bảo mứt không quá nóng.
– Chờ đến khi thấy hỗn hợp keo đào.
Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt đào
– Bạn đợi mứt đào nguội hẳn mới cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Mứt đào trên bánh mì thường chắc, nhiều nước hoặc rất đặc. Màu sắc rất đẹp mắt vàng vàng, mùi thơm đặc trưng. Khi thưởng thức có vị chua nhẹ của chanh, vị ngọt tự nhiên của đào thật tuyệt.
Cách chọn đào tươi
Để có cách làm mứt đào ngon và bền thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Những trái đào được tuyển chọn là những trái đào tươi ngon, ngọt dịu tự nhiên. Hãy ghi nhớ những điều sau đây khi bạn đi chợ.
Chọn một quả đào có kích thước phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ. Đào ngọt thường nhỏ, cỡ bằng cốc trà, tròn và không bị xoắn.
Những quả đào tươi sẽ có lớp vỏ mềm bên ngoài. Còn đào chín có cả màu vàng và đỏ đậm xen lẫn nhau.
– Bạn dùng tay giữ quả đào sao cho chắc và cứng. Dùng tay xoa nhẹ để quả đào không bị mềm.
– Không chọn những quả bị thối, hư, có màu hoặc mùi bất thường. Quả khô héo, vỏ ngoài không có lông. Quả còn xanh hoặc chín quá khiến món mứt đào không còn hấp dẫn.
– Thử trước khi bạn mua. Nếu bạn thấy ngọt dịu, hơi đắng và ngọt tự nhiên thì đó là đào ngọt. Chọn những quả đào ngọt nhất thì càng ngon.
Quả đào ngon ngọt có màu vàng đậm, mềm và có vị chua ngọt.
Kết thúc
Vậy là bạn đã học được hai cách làm mứt đào cho vui rồi phải không? Tết đến rồi, hãy trổ tài sáng tạo của bạn bằng cách làm những món ăn vặt ngon chiêu đãi cả nhà và đãi khách nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
#Cách #làm #mứt #đào #nhìn #đã #ngon #mắt #ăn #lại #càng #ngất #ngây
Video Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
Hình Ảnh Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
#Cách #làm #mứt #đào #nhìn #đã #ngon #mắt #ăn #lại #càng #ngất #ngây
Tin tức Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
#Cách #làm #mứt #đào #nhìn #đã #ngon #mắt #ăn #lại #càng #ngất #ngây
Review Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
#Cách #làm #mứt #đào #nhìn #đã #ngon #mắt #ăn #lại #càng #ngất #ngây
Tham khảo Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
#Cách #làm #mứt #đào #nhìn #đã #ngon #mắt #ăn #lại #càng #ngất #ngây
Mới nhất Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
#Cách #làm #mứt #đào #nhìn #đã #ngon #mắt #ăn #lại #càng #ngất #ngây
Hướng dẫn Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
#Cách #làm #mứt #đào #nhìn #đã #ngon #mắt #ăn #lại #càng #ngất #ngây