Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây

Bạn đang xem: Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Những quả đào chín mọng, đẹp mắt làm nước đào giải nhiệt rất thích. Nhưng nếu bạn thử mứt đào, bạn sẽ phát cuồng. Từng viên mứt dẻo, dẻo, có vị ngọt tự nhiên và đậm đà, ăn mãi không ngán. Sau đây là hai cách làm mứt đào đãi cả nhà!

Cách làm mứt đào dẻo

Cách làm mứt đào dẻo thêm chút nước cốt chanh và đường tạo nên hương vị độc đáo. Các chị em không nên bỏ lỡ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 700g đào tươi
  • 200g đường
  • 700ml nước
  • chanh vàng
  • muối muối

Bí quyết làm mứt đào dẻo

Bước 1: Sơ chế đào tươi

Đầu tiên với quả đào, bạn rửa sạch và gọt vỏ. Cắt thành 4 hoặc 6 miếng vừa ăn.

cách làm mứt đào 2

– Chuẩn bị một bát nước lạnh và muối. Gọt đến đâu đặt nồi đến đó để đào không bị cháy.

Ngâm 10 phút thì vớt ra rửa sạch, để ráo.

cách làm mứt đào 3

Bước 2: Ướp đường và đào

– Bạn cho đào ngâm với 500g đường, nước cốt chanh trước. Để lại trong hai giờ cho đến khi mọi thứ được hòa tan.

cách làm mứt đào 4

Bước 3: Sên mứt đào

– Bạn đổ phần đường còn lại hòa với một chút nước. Đun chảy, cho vào chảo. Đun sôi nó.

– Đợi nước đường sôi thì cho hỗn hợp đào ngâm đường ở trên vào.

– Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bọt trên chảo nếu có. Khi đường khô và đặc lại thì tắt bếp.

– Cho đào vào lò vi sóng, lò nướng hoặc phơi ngoài nắng cho khô.

– Đợi mứt đào nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.

cách làm mứt đào 5

Cách làm mứt đào và bánh mì

Bữa sáng là một lát bánh mì nóng và mứt đào thơm ngon. Phương pháp này không khó mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg đào tươi
  • 100g đường trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm mứt đào ép với bánh mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với đào, bạn rửa kỹ bằng nước sạch. Sau đó ngâm chúng trong nước muối loãng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn lớp lông tơ bên ngoài.

– Tiếp theo, vớt đào ra rổ, để ráo nước. Dùng dao hoặc nạo để loại bỏ vỏ đào.

cách làm mứt đào và bánh mì 1

Hoặc nếu bạn muốn gọt đào nhanh chóng, hãy áp dụng mẹo nhỏ sau:

  • Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 1 thìa muối vào. Khuấy cho đến khi hòa tan. Đun sôi và đặt sang một bên.
  • Tiếp theo, cho 1kg đào vào nồi nước đun sôi. Nhanh chóng lật đào trong 10 giây để tránh đào bị nấu chín.
  • Vớt ra cho vào tô nước đá. Mục đích để quả đào đang nóng lạnh bỗng trở nên giòn, thịt đào không bị nát.
  • Sau đó, bạn tách vỏ quả đào từ dưới quả lên cuống cho đến hết.

cách làm mứt đào và bánh mì 2

Bước 2: Tránh đào sâu

– Gọt vỏ đào và cắt thành từng miếng. Sau đó cho vào máy xay và xay nhuyễn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể xay cả cái hoặc xay nhỏ.

– Với lọ thủy tinh dùng để đựng mứt đào, bạn rửa sạch, đun ở nhiệt độ 100 độ C để mứt bớt đặc. Dùng khăn sạch lau khô hoặc phơi nắng.

Bước 3: Sên mứt đào

– Chị em cho nguyên liệu gồm 100g đường, 1 thìa nước cốt chanh. Để yên trong hai giờ cho đến khi nó tan hoàn toàn.

– Đổ hỗn hợp vào chảo nóng. Sên với lửa to trước sau đó giảm lửa nhỏ. Luôn đảm bảo mứt không quá nóng.

– Chờ đến khi thấy hỗn hợp keo đào.

cách làm mứt đào và bánh mì 3

Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt đào

– Bạn đợi mứt đào nguội hẳn mới cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Mứt đào trên bánh mì thường chắc, nhiều nước hoặc rất đặc. Màu sắc rất đẹp mắt vàng vàng, mùi thơm đặc trưng. Khi thưởng thức có vị chua nhẹ của chanh, vị ngọt tự nhiên của đào thật tuyệt.

cách làm mứt đào và bánh mì 4

Cách chọn đào tươi

Để có cách làm mứt đào ngon và bền thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Những trái đào được tuyển chọn là những trái đào tươi ngon, ngọt dịu tự nhiên. Hãy ghi nhớ những điều sau đây khi bạn đi chợ.

Chọn một quả đào có kích thước phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ. Đào ngọt thường nhỏ, cỡ bằng cốc trà, tròn và không bị xoắn.

Những quả đào tươi sẽ có lớp vỏ mềm bên ngoài. Còn đào chín có cả màu vàng và đỏ đậm xen lẫn nhau.

– Bạn dùng tay giữ quả đào sao cho chắc và cứng. Dùng tay xoa nhẹ để quả đào không bị mềm.

– Không chọn những quả bị thối, hư, có màu hoặc mùi bất thường. Quả khô héo, vỏ ngoài không có lông. Quả còn xanh hoặc chín quá khiến món mứt đào không còn hấp dẫn.

– Thử trước khi bạn mua. Nếu bạn thấy ngọt dịu, hơi đắng và ngọt tự nhiên thì đó là đào ngọt. Chọn những quả đào ngọt nhất thì càng ngon.

Quả đào ngon ngọt có màu vàng đậm, mềm và có vị chua ngọt.

Mách bạn cách chọn đào tươi 1

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được hai cách làm mứt đào cho vui rồi phải không? Tết đến rồi, hãy trổ tài sáng tạo của bạn bằng cách làm những món ăn vặt ngon chiêu đãi cả nhà và đãi khách nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu chè thập cẩm ngon chuẩn vị ba miền dành cho mùa hè này

Viết một bình luận