Cách làm lẩu gà nấu nấm thanh đạm cực thơm ngon

Bạn đang xem: Cách làm lẩu gà nấu nấm thanh đạm cực thơm ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến lẩu gà nấm chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị nước lẩu rất ngọt thanh, thích hợp cho những ai thích ăn thanh nhẹ để cảm nhận hương vị đầu tiên của món ăn, không bị ngấy. Cùng tham khảo cách làm gà sốt nấm thơm ngon này nhé.

1 nồi gà và nấm nấu chín

Ngoài ra, cách làm lẩu gà nấm lại rất đơn giản, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mỗi khi nhà có khách nên hầu như ai cũng biết và lựa chọn món lẩu này để chiêu đãi bạn bè, gia đình. Giờ thì hãy vào bếp và trổ tài với món gà sốt nấm nóng hổi này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,5 – 2kg
  • 500g xương ống
  • 200g nấm linh chi
  • 200 gram nấm
  • 200g nấm đông cô tươi
  • 200g nấm bào ngư
  • 200 gram đùi gà
  • 200 gram xà lách
  • 1 củ cải trắng
  • 300 gram mì trứng hoặc bún ăn kèm
  • Hành tím, tỏi băm
  • Một ít ớt tươi
  • Gia vị thường dùng: muối, đường, gia vị, mì chính, dầu ăn, nước mắm…

Gà hầm 2 nấm

Cách làm lẩu gà nấm ngon

Bước 1: Chuẩn bị gà

Khi mua gà, nếu mua gà tươi, bạn nên nhờ người bán hoặc thuê người vặt sạch lông, ruột để tiết kiệm thời gian và công sức làm gà. Nếu mua gà đã làm sẵn, bạn nên chú ý đến độ tươi ngon và an toàn của thịt. Thịt gà ngọt thường có màu hồng nhạt, khô, mềm nhưng sờ vào thấy chắc và dai; thân ngỗng sẽ có màu vàng, bóng và mịn, không cứng; và đặc biệt khi ngửi không có mùi gà chết hoặc gà chết lâu ngày.

Tuy nhiên, gà sau khi mua về bạn nên rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó dùng hỗn hợp muối và nước cốt chanh chà xát mặt trong và mặt ngoài của gà để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của gà. Xong, bạn rửa gà lại với nước sạch nhiều lần rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Gà hầm 3 loại nấm

Sau khi sơ chế gà, chặt thành 4 miếng và dùng kéo để tách xương.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với xương ống, bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước sôi chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn.

Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Ngò và nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20 phút. Sau khi ngâm nước, bạn đem lá lốt rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo rồi cắt khúc hoặc thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Luộc thịt để làm lẩu gà nấm

Tiếp tục với thịt gà, bạn lọc bỏ da và dùng dao chặt thịt thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho tất cả vào tô đủ rộng, nêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tỏi băm và 1/2 thìa cafe tiêu, trộn đều các thứ rồi cho thịt vào xào. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Gà hầm 4 loại nấm

Bước 4: Nấu lẩu gà nấm

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 lít nước, sau đó cho xương gà và xương gà vào nồi, đun trên bếp với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và hầm. xương như vậy trong ba giờ để có được nước sốt ngọt nhất.

Khi nước dùng đã mềm, bạn cho 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê giấm vào, đồng thời cho củ cải trắng vào nồi tiếp tục đun cho đến khi nước dùng sền sệt.

Gà hầm nấm 5

Tôi đã hoàn thành việc xử lý gà và nấm trong lẩu

Khi nước dùng sôi trở lại, nêm nếm gia vị theo ý thích rồi cho thịt gà, nấm hương, nấm hương và rau răm vào là mời cả nhà thưởng thức ngay món súp gà viên. nấm. Món lẩu này ăn kèm với mỳ trứng hoặc bún đều ngon và rất đưa cơm.

Mẹo để cài đặt thành công

  • Ngoài cách nấu lẩu như trên, nếu muốn thay đổi khẩu vị một chút, bạn có thể thay đổi gia vị một chút để làm lẩu gà chua cay hay lẩu sả cũng rất ngon.
  • Khi làm món lẩu gà nấm, bạn nên chọn gà già hoặc gà chọi để thịt dai và dai hơn gà thường.
  • Ngoài các nguyên liệu sử dụng theo hướng dẫn trên, bạn có thể cho thêm táo đỏ, kỷ tử, ngô ngọt vào nước lẩu loãng để nước lẩu ngọt và ngon hơn.

Lẩu gà nấm có gì ngon?

Gọi là lẩu gà nấm nhưng ngon nhất khi được ăn kèm với các loại nấm kê. Tuy nhiên, tùy theo sở thích của bạn và gia đình mà có thể thêm các loại nấm khác như rau đắng, chuối chát, rau muống, rau muống…

Lẩu gà hầm nấm 7

Kết thúc

Chúc các bạn thành công cách làm món nấm này để cuối tuần trổ tài nhé! Món ăn hôm nay chắc chắn sẽ khiến mọi người mê mẩn bởi vị mặn ngọt của nó!

Bạn thấy bài viết Cách làm lẩu gà nấu nấm thanh đạm cực thơm ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lẩu gà nấu nấm thanh đạm cực thơm ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lẩu gà nấu nấm thanh đạm cực thơm ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lẩu gà nấu nấm thanh đạm cực thơm ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu súp bào ngư ngon bổ dưỡng – đừng bỏ qua 3 công thức này

Viết một bình luận