TOP 3 cách nấu chè khúc bạch thanh mát giải nhiệt ngày hè

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu chè khúc bạch thanh mát giải nhiệt ngày hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mùa hè là mùa nhiều loại chè thơm ngon lên ngôi. Trong đó, chè khoai lang dẻo, mát là một trong những món ăn dân dã không thể bỏ qua. Cách pha trà Khúc Bạch có dễ không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo nhé! Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đảm bảo cho bạn lần đầu pha trà Khúc Bạch!


Hết Khúc Bạch trà truyền thống lạnh lùng

Trà Khúc Bạch – cái tên đã gợi lên hương vị thanh mát của loại trà đến từ Hồng Kông này. Hương vị mộc mạc, thanh mát của chè đã khiến nhiều người hài lòng và “nhớ nhung” ngay lần đầu thưởng thức. Lưu ngay 3 công thức nấu chè này để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách pha trà Khúc Bạch truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 250ml (hoặc sữa tươi có đường)
  • Kem tươi: 250ml
  • Đường: 150g (có thể dùng đường phèn)
  • Bột trà xanh: 2g


Nguyên liệu pha trà Khúc Bạch truyền thống

  • Bột gelatin: 15g
  • 1 tờ bánh bao (lá dứa)
  • Hạnh nhân rang: 20g
  • 20 hạt nhãn (hoặc vải thiều)
  • Nước

Cách pha trà Khúc Bạch

Bước 1: Trộn 15g bột gelatin với 150ml sữa tươi, dùng thìa trộn đều rồi để bột nghỉ 15 phút cho bột nở.

Bước 2: Cho 60g đường vào 100ml sữa tươi, trộn đều và đánh bông kem. Trộn đều tay rồi chia làm 2 phần bằng nhau để làm thạch có màu khác nhau.

  • Làm thạch trắng: Cho 1 bát sữa tươi đã trộn với whipping cream vào nồi, đun nóng. Nhớ giảm nhiệt và khuấy từ từ bằng tay. Khi hỗn hợp còn nóng, cho ½ lượng hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào, dùng tay khuấy đều trong 10 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào khay làm đá, để nguội một chút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý chỉ để trong 4 tiếng trong tủ lạnh.

Cách pha trà Khúc Bạch như thế nào?
Bạch Khúc Bạch Thạch được làm từ kem thơm ngon tan chảy trong miệng

  • Làm thạch xanh: Tương tự như cách làm thạch trắng, đun phần kem tươi còn lại đến khi hơi ấm thì cho hỗn hợp gelatin vào khuấy đều. Tiếp đến, bạn hòa bột trà xanh với một ít nước rồi đổ vào hỗn hợp đã hấp chín. Lắc đều và đun trên bếp khoảng 10 phút thì tắt bếp nhé! Bạn đổ hỗn hợp này ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Bước 3: Đun 1 lít nước với 90g đường cho đến khi đường tan hết. Khi nước sôi, cho lá dứa đã rửa sạch vào đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Khi nước đường nguội thì cho vải thiều hoặc cùi vải vào ngâm để đường từ từ ngấm vị.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, lấy thạch ra khỏi ngăn đá và cắt thành từng miếng vừa ăn, chia ra các bát. Bạn lấy củi hoặc cho vào bát, đổ nước đường lên trên. Trời lạnh có thể ăn với đá. Thêm hạnh nhân cho hương vị.


Chè truyền thống, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Đó là phương pháp pha trà Khúc Bạch truyền thống. Rất đơn giản, tốt! Chúng ta hãy làm cùng nhau!

Cách làm tương ớt phô mai thơm béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kem tươi: 200ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 150g
  • Phô mai con bò cười: 2 miếng
  • bột ngọt: 10g
  • 20 quả vải tươi đã bỏ hạt
  • 5g bột trà xanh
  • Hạnh nhân: 20g
  • Hạt chia hoặc hạt húng quế: 5gr
  • Quả dâu
  • Nước


Nguyên liệu làm chè phô mai

Các bước nấu chè khúc bạch phô mai

Bước 1: Phô mai con bò cười bóc vỏ, cho vào bát rồi dùng thìa nghiền nát.

Bước 2: Đun nóng 200ml whipping cream rồi trộn đều với 200ml sữa tươi, phô mai con bò cười và 60g đường cho đến khi ấm. Lưu ý rằng hỗn hợp này không được đun sôi!

Bước 3: Hòa tan gelatin với 20ml nước lọc, để khoảng 5 phút cho bột nở. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp này vào nồi kem sữa ở bước 2 và khuấy đều cho tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 4: Dùng khuôn hình chữ nhật để làm thạch.

  • Làm trang điểm trắng da: cho ½ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.
  • Làm thạch xanh: pha 5g bột trà xanh với 15ml nước ấm. Sau đó, rót nước trà xanh vào ½ hỗn hợp kem sữa còn lại ở phần 2, đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Bước 5: Rang hạnh nhân cho đến khi có màu vàng đẹp mắt.

Bước 6: Cho 90g đường và 250ml nước lọc vào nồi đun sôi cho đường tan hết. Khi hỗn hợp đặc lại và hơi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Bước 7: Vớt thạch ra cắt miếng vừa ăn.

Bước 8: Chia đều thạch, vải, dâu tây, hạt chia, hạnh nhân vào tô rồi đổ nước đường vào.

Cách pha trà Khúc Bạch như thế nào?
Phô mai trà baijiu ngọt và mặn

Đến đây bạn có thể thêm đá và thưởng thức. Muốn bạn tốt!

Kết thúc

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn 2 cách pha trà Khúc Bạch đơn giản mà hiệu quả tốt nhất. Hè đến rồi, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thử nhỉ? Chúc các bạn thành công với 2 cách nấu chè khúc bạch trên đây và đừng quên khoe thành quả của mình sau khi “lăn lộn” vào bếp nhé.

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu chè khúc bạch thanh mát giải nhiệt ngày hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu chè khúc bạch thanh mát giải nhiệt ngày hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu chè khúc bạch thanh mát giải nhiệt ngày hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu chè khúc bạch thanh mát giải nhiệt ngày hè
Xem thêm bài viết hay:  Trẻ đi bơi hay bị viêm ống tai: Nguyên nhân và cách khắc phục

Viết một bình luận