TOP 2 cách nấu chè khoai dẻo giải nhiệt ngay tại nhà

Bạn đang xem: TOP 2 cách nấu chè khoai dẻo giải nhiệt ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Súp khoai tây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món chè ngọt thanh, béo ngậy rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Sau đây, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học 2 cách nấu súp khoai tây đơn giản tại nhà nhé!

Sự khởi đầu của món chè khoai lang

cách nấu khoai lang
Súp khoai tây có nguồn gốc từ Đài Loan

Loại trà này có nguồn gốc từ Đài Loan, sau đó được người dân ở nhiều nước khác ở châu Á. Chè khoai lang có vị ngọt dịu, dễ ăn. Ở mỗi quốc gia, trà được chuẩn bị theo những cách khác nhau. Ở Việt Nam, súp khoai tây được nấu theo nhiều công thức với các loại bánh khác nhau.

Cách làm chè khoai dẻo truyền thống

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang
  • Khoai tây nâu 200 gr
  • Khoai tây vàng 200 gr
  • Bột năng 340g
  • 18 gam
  • Nước cốt dừa 170 ml
  • Vừng rang 10 gr
  • Đường 150gr


Chuẩn bị nguyên liệu làm súp khoai tây đơn giản

Công thức nấu chè khoai tây truyền thống

  • công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai tây vàng và tím, gọt vỏ, bỏ đầu và đuôi khoai. Sau đó, bạn cắt khoai thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm, nướng đến khi khoai chín.

Sau đó, bạn chuẩn bị hai chiếc bát lớn, lấy khoai đã luộc chín cho vào từng bát và dùng nĩa nạo sạch. Bạn cho 160g bột sắn dây khô vào mỗi bát, trộn đều với khoai.

  • Luộc bột khoai tây

Sau khi trộn đều khoai tây và bột sắn dây, bạn dùng tay nhào hỗn hợp sao cho bột mềm, mịn. Bạn chia bột thành ba phần bằng nhau, gập từng phần bột lại và dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

Chuẩn bị một nồi nước và đun sôi. Sau đó bạn cho những viên bột khoai tây đã cắt sẵn vào. Khi chúng chín và nổi lên thì vớt ra tô nước đá, để ráo.

  • Làm nước cốt dừa

Đổ 170ml nước cốt dừa vào 1L nước lọc, thêm 150g đường vào khuấy đều rồi đun sôi. Tiếp theo, trộn phần bột còn lại với một ít nước. Khi nước cốt dừa sôi thì đổ vào và dùng tay khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

  • làm mỹ phẩm ống

Cho 18g bột tẩu vào nồi với 50ml nước lạnh khuấy đều cho tan hết. Tiếp theo, cho 240ml nước nóng vào, đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp. Lúc này, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp ra khuôn và đợi thạch nguội.

  • Sản phẩm hoàn thiện

Chia các viên khoai lang và thạch ra bát, sau đó đổ nước cốt dừa đã đun sôi lên trên. Bạn cũng có thể rắc thêm một ít hạt sa tế, vừa để làm đẹp món chè, vừa tạo mùi thơm dịu nhẹ cho món chè khoai.


Khi súp khoai tây truyền thống được làm

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu súp khoai tây truyền thống rồi đấy. Hãy dùng thử và cho Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn biết cảm nhận của bạn về loại trà này nhé!

Link giới thiệu: Bật mí bí quyết nấu chè đậu xanh ngon

Cách nấu chè khoai lang thảo mộc

Nguyên liệu

  • Nước sâm 1 lít
  • Khoai tây vàng 1 miếng
  • Khoai tây 1 miếng
  • Bột mì 25g
  • Bột năng 40 gr
  • Đường phèn 200gr
  • Đường trắng 10g
  • 1 ít nước cốt dừa

Chọn mua khoai mỡ

  • Những củ khoai đen, có nhiều đất bên ngoài thường là củ tự thu hoạch. Hình dáng củ khoai thuôn dài, vỏ ngoài có râu nhỏ, không ngoằn ngoèo.
  • Bạn có thể ấn nhẹ lên bề mặt củ khoai, nếu thấy khó thì đảm bảo củ khoai dẻo và chắc, củ khoai nhỏ sẽ bị nhớt.
  • Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn rửa sạch vỏ từ từ, chọn những củ khoai tây có màu nâu sẫm bên trong.


Khoai tây có màu nâu tự nhiên khiến món canh khoai tây có vị ngọt và mặn

Cách nấu chè khoai lang thảo mộc

  • Nước sâm đun sôi

Cho 1 lít nước sâm sấp vào nồi đun sôi khoảng 15 phút thì cho 200g đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp.

  • làm mỹ phẩm ống

Bạn đổ 500ml nước, 25gr bột ống vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, đun sôi một chút thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sương vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại.

Khi thạch đã nguội, dùng dao cắt thạch thành những miếng vuông vừa ăn.

  • Chuẩn bị, hấp và nghiền khoai tây

Tương tự như công thức súp khoai tây thông thường, bạn cũng gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành khúc 1cm.

Sau đó, thêm khoai tây và khoai mỡ và nấu trong 15-20 phút. Đặt khoai tây luộc vào hai bát riêng biệt và nghiền chúng bằng nĩa.

  • Trộn và nấu bột khoai tây

Cho 20g bột năng vào mỗi bát khoai, thêm 15ml nước nóng và trộn đều cho đến khi bột khoai dẻo mịn.

Tiếp theo, dùng tay cán mỏng bột và cắt thành từng miếng nhỏ. Làm tương tự với bất kỳ loại bột khoai tây nào.

Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây đã cắt vào luộc khoảng 10-15 phút. Nếu khoai tây nổi trên mặt nước, hãy cho khoai tây vào một bát nước đá và đóng băng. Cuối cùng, trộn tinh bột khoai tây với 10g đường trắng.

  • Sản phẩm hoàn thiện

Bạn cho khoai vào tô, thêm ít thạch, một viên đá bào, nước sâm sấp và một ít nước cốt dừa. Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món súp khoai tây và thảo mộc. Thưởng thức với cả gia đình!

cách nấu khoai lang
Một kết thúc rất ấn tượng

Kết thúc

Trên đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã hướng dẫn các bạn 2 cách nấu canh khoai mua ngoài tiệm. Mời bạn trổ tài vào bếp với món súp khoai tây đặc biệt cho mùa hè này. Đừng quên chia sẻ cách nấu súp khoai tây ngon đơn giản với mọi người nhé! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 2 cách nấu chè khoai dẻo giải nhiệt ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 2 cách nấu chè khoai dẻo giải nhiệt ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 2 cách nấu chè khoai dẻo giải nhiệt ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 2 cách nấu chè khoai dẻo giải nhiệt ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 cổ vũ toàn dân thực hành lối sống năng động, khoa học

Viết một bình luận