Cách làm thịt muối chua siêu ngon, chuẩn vị đặc sản Phú Thọ đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm thịt muối chua siêu ngon, chuẩn vị đặc sản Phú Thọ đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Không chỉ vậy, giá trị dinh dưỡng của thịt lợn cũng cao. Nếu bạn đã nhàm chán với cách nấu, kho, nấu thông thường thì hãy thay đổi với công thức này nhé. Nem mặn mềm, ngọt, chua, thơm mùi cơm khiến ai đã ăn thử một lần đều không thể quên được hương vị này. Đặc biệt, công đoạn làm món thịt muối cũng đơn giản, không hề khó chút nào. Các bạn hãy làm theo công thức để đổi món cho cả nhà nhé.

Xôi ngon chuẩn vị Phú Thọ, người sành ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Món thịt heo muối kiểu Thái, cả nhà quây quần ăn cơm, trò chuyện. Không chỉ là món ngon đưa cơm mà thịt heo muối còn là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu. Để làm món ăn này, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • Thịt heo: 500g (phải chọn phần mông)
  • Lá sung: 20 lá
  • Gạo nếp: 150g
  • Lá ổi: 36 lá
  • Lá sâm Ngọc Linh: 20 lá
  • gia vị thông thường

cách làm thịt muốiThức ăn cần chuẩn bị

Công cụ sản xuất

Heo khi mua về bạn làm sạch. Sau đó dùng muối hột chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo nước và cắt thịt thành miếng dày khoảng 1 inch.

Để làm món thịt rán ngon, rửa sạch gia vị như sau: ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 150g gạo tẻ, trộn đều.

cách làm thịt muốiChuẩn bị đầu tiên là gia vị thịt lợn

cách làm thịt muốiThành phẩm rất ngon, thơm mùi gạo

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của da, bùi của cơm, chua ngọt của thịt heo thật khó cưỡng lại. Món ăn này được gói trong bánh tráng, lá vả, lá đinh lăng hoặc lá dong. Sau đó chấm với nước mắm chua ngọt, đảm bảo ăn là ghiền.

Làm thế nào để bảo quản thịt chiên?

Thịt chua làm xong nên để được 3-4 ngày ở điều kiện bình thường. Sau khi nấu xong, bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản độ chua. Đặc biệt nếu bạn muốn giữ lâu, không bị đọng nước trên thịt thì hãy úp ngược nắp.

Thịt chua khi đã mở ra nên sử dụng ngay. Hoặc làm lạnh trong tối đa 3 ngày. Nếu để quá lâu, thịt sẽ bị chảy nước, mất ngon.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã chia sẻ xong cách làm món thịt mặn ngon đậm đà hương vị Phú Thọ rồi đó. Bát thịt chua ngọt, mềm ngọt, thơm mùi cơm, ăn một lần chắc chắn sẽ ghiền. Hãy tự tay làm món ăn này để đổi gió cho cả nhà, chắc chắn các thành viên sẽ thích ngay. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt muối chua siêu ngon, chuẩn vị đặc sản Phú Thọ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt muối chua siêu ngon, chuẩn vị đặc sản Phú Thọ đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt muối chua siêu ngon, chuẩn vị đặc sản Phú Thọ đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt muối chua siêu ngon, chuẩn vị đặc sản Phú Thọ đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ khuyên chị em làm thường xuyên 5 việc để chậm lão hóa, giúp trẻ lâu

Viết một bình luận