TOP 2 cách làm cà tím xào lá lốt ngon đến mê mẩn cả vị giác

Bạn đang xem: TOP 2 cách làm cà tím xào lá lốt ngon đến mê mẩn cả vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu là “group cà tím” chắc hẳn bạn không lạ gì món cà tím xào đơn giản mà đẹp mắt với màu xanh tươi rói. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho mọi người 2 cách làm món cà tím xào rau củ giòn ngon, từ đơn giản đến phức tạp, bạn tha hồ lựa chọn. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đảm bảo đĩa cà tím xào rau củ nhiều màu sắc sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên!

Cách làm món cà tím chiên nước mắm

Chỉ cần thêm một ít rau xanh với các loại gia vị mà bạn biết rõ nhất là bạn đã có món cà tím thơm ngon, tròn vị với màu xanh đẹp mắt. Bạn có muốn học ngay không!

Cần làm

  • 3 quả cà tím
  • 1 nắm rau
  • 1 củ tỏi
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Công thức món cà tím chiên nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Với những loại lá bóng, bạn rửa sạch và vò nát.

– Với cà tím, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào bát nước có pha chút muối để cà tím chuyển sang màu đen và loại bỏ hết nhựa chát. Để trong 15 phút rồi để ráo nước.

Cà tím chiên dễ dàng với rau xanh giòn 1

Bước 2: Cà tím chiên giòn

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho dầu ăn, tỏi đập dập lên trên.

– Sau đó bạn cho cà tím vào đảo cùng. Nhớ cho thêm nửa chén nước lọc để không bị khét. Sau đó, bạn cho các loại gia vị và rau thơm vào khuấy đều.

– Đợi cà tím chín thì cho rau cải xanh vào. Lúc này, không có lý do gì để xúi giục, dụ dỗ ngon ngọt để ngăn chặn hành vi vi phạm.

Xào cà tím giòn dễ dàng 2

– Cuối cùng, bạn bày món cà tím xào rau xanh ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu lên trên cho hấp dẫn hơn. Giờ ăn với cơm nóng nhé!

Cà tím chiên giòn 3

Xem thêm: Cách làm ếch kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm món cà tím xào thịt heo

Thay vì chỉ ăn các loại rau đã mô tả ở trên, bạn có thể thêm một ít nữa và bạn sẽ có cà tím và thăn lợn rất nóng (vui lòng chọn thịt xông khói để ăn ngon nhất). Công thức không khó, cả nhà muốn làm thử xem mùi vị thế nào nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím dài
  • 10 trang đen
  • 100 g thịt ba chỉ (thịt xông khói)
  • 4 tép tỏi
  • gia vị
  • Súp cá
  • Dầu ăn
  • Muối

Cách làm món cà tím xào thịt heo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là cà tím, bạn đem rửa sạch. Sau đó cắt xéo dày khoảng 0,5cm. Bạn hòa một ít muối vào bát hoặc tô lớn rồi cho cà tím vào ngâm mười lăm phút. Khi chín vớt ra để ráo nước để cà không bị nhũn và thâm khi luộc.

Cà tím xào lá lốt 1

Với thịt lợn, bạn rửa sạch với một ít muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó cắt lát hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích.

– Với lá bóng, bạn rửa sạch, thái sợi lớn. Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập.

Cà tím xào lá lốt 2

Bước 2: Tiếp tục nấu cà tím thịt heo

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho một thìa dầu ăn vào chảo. Bạn cho thịt vào xào với lửa lớn. Cho hạt nêm, nước mắm vào đảo đều cho ngấm gia vị. Khi thịt chín vớt ra tô khác.

Cà tím xào thịt heo 3

Sau đó, vẫn trên chảo, thêm 2 muỗng canh dầu. Tiếp theo cho tỏi vào xào thơm thì đổ cà tím vào đảo đều. Bạn nêm thêm nước mắm, gia vị và cà chua cho đậm đà. Để cà tím không bị cháy, cho một ít nước vào, xào đến khi cà tím mềm.

Cà tím xào lá lốt 4

– Lúc này bạn cho thịt và cà tím vào, đảo đều rồi cho rau xanh vào. Bạn cũng có thể thêm gia vị để hương vị.

Cà tím xào thịt heo 5

– Cuối cùng, trút cà tím xào lá lốt ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím xào thịt heo 5

Review: Cách làm bò nướng rau củ giòn ngon

Chọn cà tím tươi, nướng và rau xanh sắc nét

Để có được món cà tím xào đẹp mắt nhất thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, cà tím phải tươi, không bị già.

Bạn nên chọn những quả cà có vỏ nhẵn, sáng và đều. Khi bạn cầm quả cà có cảm giác chắc tay, không nhẹ hay xốp.

– Tôi nghe quy tắc cà tím. Nếu thấy vùng giữa ống và vỏ sạch bóng là cà tím tươi, ngon.

Kiểm tra độ chín bằng cách ấn nhẹ vào vỏ cà tím. Nếu bạn nhìn thấy một dấu hiệu, trái cây đã chín. Nếu sờ vào thấy cà tím cứng, màu ngả tím, tím hồng là cà tím già, bạn không nên mua.

Bạn cũng không nên chọn quả có vết nhăn nheo, nhiều vết thâm vì đó là cà chua đã để lâu ngày.

Mách bạn cách chọn cà tím ngon nhất 1

Chuyên mục món ăn mỗi ngày của nhóm là nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món tốt cho sức khỏe, bánh, canh đến món ăn vặt, mỗi ngày nhóm đều cập nhật món mới. Hãy nghĩ về việc ăn uống ngày hôm nay.

Kết thúc

Vậy là xong cách làm món cà tím xào cay xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm của gia đình bạn với công thức đơn giản trên đây. Từng miếng cà tím mềm, thơm quyện với chút thịt heo thì càng ngon, hãy trổ tài ngay thôi nào!

Bạn thấy bài viết TOP 2 cách làm cà tím xào lá lốt ngon đến mê mẩn cả vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 2 cách làm cà tím xào lá lốt ngon đến mê mẩn cả vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 2 cách làm cà tím xào lá lốt ngon đến mê mẩn cả vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 2 cách làm cà tím xào lá lốt ngon đến mê mẩn cả vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông 68 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi sử dụng loại củ ngâm rượu để xoa bóp chế biến món ăn

Viết một bình luận