Cách nấu hủ tiếu hải sản ngọt thơm và đậm đà hương vị của biển

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu hải sản ngọt thơm và đậm đà hương vị của biển tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hủ Tiếu là món ngon không ai có thể cưỡng lại được. Một bát canh rau xanh ấm nóng giàu dưỡng chất sẽ rất tốt cho bạn vào buổi sáng, giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động hiệu quả. Biết cách nấu bún hải sản sẽ giúp bạn chiêu cả “biển” về cho gia đình trong một món ăn ngon và đẹp mắt từ màu sắc đến hương vị.

Món phalazi không chỉ thu hút thực khách bởi màu sắc hấp dẫn mà còn bởi hương vị thơm ngon lạ thường. Trong đó, súp hải sản thường được mọi người yêu thích bởi sự đa dạng, nhiều loại thực phẩm và “hương vị của biển”. Nếu chưa biết cách nấu bún hải sản, bạn có thể vào bếp học ngay!

>> Xem thêm: Phở chiên phồng có gì ngon? 3 Mì xào thập cẩm bò rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • – 300 gram hủ tiếu khô
  • – 300 gram tôm đen
  • – 300 gram bạch tuộc
  • – 500 gam xương gà
  • – 10 miếng thịt khô nhỏ
  • – 16 quả trứng cút
  • – 3 tép tỏi
  • – 2 củ hành tím
  • – 1 phần cần tây
  • – 2 nhánh hành lá
  • – 2 củ cà rốt
  • – 1 củ cải trắng
  • – Rau thơm: ngò, hẹ, xà lách…
  • – Gia vị thường dùng: nước mắm, dầu ăn, bột canh, hạt nêm, muối, tiêu, mì chính…

Cách nấu súp hải sản 2

Cách làm nước chấm hải sản ngon

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc và tôm tươi

Với bạch tuộc, sau khi mua về bạn rửa sạch với chút nước rồi dùng dao tách đôi xúc tu, sau đó cắt đôi đầu bạch tuộc rồi cắt đôi. Về phần thân, bạn loại bỏ túi mực đen bên trong và tách răng bạch tuộc.

Cách nấu súp hải sản 3

Khi làm xong, bạn rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh và mùi tự nhiên của bạch tuộc. Nếu cẩn thận, bạn có thể chọn lá ổi, đun nước cho bạch tuộc vào để giúp khử mùi tanh của cá.

Với tôm sú, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ râu, cắt đầu và rút chỉ đen trên lưng tôm.

Cách nấu súp hải sản 4

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với cà rốt và củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn 1-2cm. Bạn có thể cắt bông hoa 5 cánh cho đẹp mắt hơn.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ phần thân, rễ và lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Riêng với hành tím, bạn chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo.

Với hẹ, rau mùi và cần tây, bạn nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Với mực khô, bạn rửa sạch và lau khô. Xương gà chỉ cần rửa sạch, chặt miếng nhỏ.

Cách nấu súp hải sản 5

Bước 3: Mực xào hành tím

Khi nấu canh hải sản, bạn cần cho thêm cá chiên và hẹ để tăng hương vị. Đầu tiên, bạn cho hành tím và thịt khô vào nướng trong khoảng 5-10 phút cho đến khi hơi chín vàng các mặt. Sau đó, bạn đập mực cho thật khô để loại bỏ hết phần cháy.

Cách nấu súp hải sản 7

Bước 4: Muỗng nấu ăn

Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi thả tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho xương gà vào nồi xào cho quyện lại rồi cho tiếp thịt đã xào và hành tím vào, tiếp tục đảo đều. Khi chín đổ nước lọc vào nồi đun sôi.

Khi nước trong nồi sôi, nêm 2 thìa hạt nêm, 3 thìa muối, 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường. Ở bước này, bạn có thể tăng giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Sau khi nêm gia vị, cho củ cải trắng và cà rốt vào nấu đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và đun nước sốt trong vòng 30-40 phút.

Sau đó, thêm cần tây vào nồi, nấu trong hai phút.

Cuối cùng, bạn cho tôm và bạch tuộc vào nồi, đun khoảng 5 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Khi chín, vớt tôm và bạch tuộc ra một bát khác. Đối với nồi nước sốt, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nóng.

Cách nấu súp hải sản 8

Bước 5: Luộc trứng cút

Bạn cho trứng cút vào nồi, đặt lên bếp đun khoảng 10 phút cho trứng chín. Sau đó đổ mọi thứ vào nước lạnh và bắt đầu lột da.

Cách nấu súp hải sản 9

Bước 7: Đổ mì

Trước khi nước sôi, thả bún vào nước lạnh, ngâm 5 phút rồi cho vào nồi nước nóng chần 30 giây, nếu không luộc lâu sẽ làm bún mềm. và mất hương vị của nó.

Khi mì chín vớt ra rổ cho ráo nước, bạn cũng có thể cho một chút dầu ăn để mì không dính vào nhau. Sau đó, nếu bạn cảm thấy mì quá dài, bạn có thể cắt chúng thành những đoạn dài khoảng 30cm.

Cách nấu 10 món súp hải sản

>> Xem thêm: Cách nấu bánh canh Nam Vang ngon nhất tại nhà

Súp hải sản cuối cùng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn cho hủ tiếu ra tô, bày lên trên cá, trứng cút, hành, hẹ… và rưới nước sốt nóng hổi lên trên.

Cách nấu súp hải sản 11

Kết thúc

Món súp bắt mắt, “topping ngập tràn” với hương vị thơm ngon sẽ khiến bạn và gia đình mê mẩn. Chúc bạn thành công với những công thức nấu Súp hải sản này!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu hải sản ngọt thơm và đậm đà hương vị của biển có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu hải sản ngọt thơm và đậm đà hương vị của biển bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu hải sản ngọt thơm và đậm đà hương vị của biển của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu hải sản ngọt thơm và đậm đà hương vị của biển
Xem thêm bài viết hay:  Vải thun lụa là gì? ứng dụng của vải thun lụa

Viết một bình luận