Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mắm tôm là một loại nước chấm đặc biệt và độc đáo trong văn hóa Việt Nam. Với hương vị lạ miệng, mắm tôm luôn làm say lòng người ăn và để lại nhiều dư vị khó quên. Dù không phải ai cũng ăn mắm tôm nhưng nếu đã ăn thì sẽ nghiền. Ngày nay, mắm tôm không còn dùng để ăn bún hay chấm thịt chó mà được dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Ngay bây giờ hãy cùng tham khảo cách làm mắm tôm ngon nhất, không tanh mà dậy mùi thơm nhất nhé!

Cách làm mắm tôm không tanh, dậy mùi 1

Có hai loại mắm tép mà tôi biết và dùng nhiều, đó là mắm tép chưng cất và mắm tép sống. Ở đây tôi đổ từ chai vào một cái bát và trộn nó với các loại gia vị khác. Thay vào đó là những chai mắm tôm hàng ngày đã chín.

Cách làm mắm tôm

Nguyên liệu làm mắm tôm ngon

  • Nước mắm pha sẵn: 2 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Rượu trắng: nửa thìa cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Món chính: nửa muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn
  • Ớt băm: 1 quả

Cách làm mắm tôm

Bước 1: Đầu tiên, trong khi chế biến món ăn, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm mắm tôm, đường, mì chính, nước cốt chanh và rượu trắng vào. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh mạnh và đều tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Lưu ý là mắm tôm rất thơm, thơm và ngon.

Cách làm mắm tôm không tanh, dậy mùi hấp dẫn

Bước 2: Tiếp theo, trong khi chuẩn bị một chiếc đĩa sạch khác, bạn hãy lấy bông gòn và loại bỏ cặn.

Bước 3: Cuối cùng cho tỏi băm, ớt băm và mắm tôm vào. Sau đó, bạn làm nóng chảo, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho ra đĩa tôm đã đánh bông và thưởng thức. Vậy là bạn đã có một bát canh thơm ngon để nhâm nhi rồi.

Cách làm mắm tôm không tanh, dậy mùi hấp dẫn 3

Đây cũng là phương pháp chưng cất nóng, nhưng có nhiều cách để làm mắm tôm có hoặc không có tỏi và hành khô. Cùng tiếp tục bổ sung công thức làm mắm tôm ngon tiếp theo nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mắm Tôm (Loại Thật)
  • Đường
  • thức ăn tuyệt vời
  • 01 quả chanh hoặc 3 quả quất
  • 1 quả ớt tươi
  • rượu trắng
  • 1 củ hành khô
  • Dầu ăn

Làm như thế này

Chuẩn bị các nguyên liệu trên, sau đó đổ dầu ăn (chỗ mình thấy mỡ lợn) (đúng) vào chảo, đun nóng chờ sôi. Cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho mắm tôm vào, đun khoảng 1-2 phút rồi để nguội, trộn như sau:

Bước 1: Cho mắm tôm vào tô. Sau đó bạn cho thêm đường, mì sợi lớn (nhiều bạn không thích bột ngọt có thể bỏ qua). Trộn trước để đường và mì lớn tan hết. Bước 2: Sau đó, cho rượu và nước cốt chanh (nhớ bỏ hạt) vào bát mắm tôm và đánh cho đến khi mắm tôm bông lên. Cho thêm vài lát ớt tươi nếu thích ăn cay.

Lưu ý: Với cách làm mắm tép này, bạn cần cân đối lượng mắm tép cho món ăn.

Cách làm mắm tép

Đối với những người bụng khỏe có thể ăn sống, công thức làm mắm tép rất đơn giản. Giữ nguyên quy trình chưng cất mắm tép (tuy nhiên những chai mắm tép thành phẩm được nấu chín). Bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu trên.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mắm Tôm (Thật)
  • Đường
  • 01 quả chanh hoặc 3 quả quất
  • 1 quả ớt tươi
  • rượu trắng
  • 1 củ hành khô

Cách làm mắm tôm

Bước 1: Cho mắm tôm trắng vào tô. Cho đường và bột ngọt vào khuấy đều cho đường và bột ngọt tan hết. Bước 2: Cho rượu, một vắt nước cốt chanh đã loại bỏ hạt vào bát mắm tôm và đánh cho đến khi mắm tôm sủi bọt. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi vào trộn đều.

Làm thế nào để chọn mắm tôm ngon nhất?

Mắm tôm có 3 dạng mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên thị trường: đặc, trong và lỏng. Làm mắm tép ngon phải đảm bảo mắm tép ngon và tốt cho sức khỏe. Để chọn được thịt tôm ngon, sạch, bạn có thể dựa vào 2 điều sau:

– Màu sắc: Mắm tép bình thường thường có màu nâu, hơi đen. – Mùi vị: Mắm tôm đóng chai khi nấu sẽ có mùi nồng, hơi nồng, không có mùi tôm sống và có vị lạ.

Món ngon với mắm tôm

Khi gửi mắm tôm có vị đắng nhưng ăn một lần rất dễ ngán. Đảm bảo các món sau phải có mắm tôm để chấm. Thịt heo, đậu rán, thịt heo: dạ dày, ruột non, gan, lạp xưởng…, đậu rán, thịt chó, cà pháo muối,

mắm tôm là gì?

Theo định nghĩa của trang web wikipedia: Mắm tôm có tên tiếng Anh là: Shrimp paste. Đây là loại nước mắm được làm chủ yếu từ tôm hoặc nghêu kết hợp với muối ăn, qua quá trình lên men để tạo hương vị và màu sắc. Khi nấu mắm tôm, cần chú ý sử dụng loại men chủ yếu có trong ruột các loài nhuyễn thể để lên men. Vì vậy, enzym này ức chế sự phân hủy của vi khuẩn do hàm lượng muối cao trong mắm tôm, giúp cá thưởng thức được mùi vị của enzym này.

Mắm tôm thường có 3 dạng: sền sệt, sền sệt và lỏng và chỉ khác ở các loại mắm này ở cách muối và phơi nắng khi chế biến.

Mắm tôm có tốt không?

Ăn mắm tôm có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi sử dụng mắm tôm trong bữa ăn hàng ngày. Vì mắm tôm rất thơm nên không phải ai cũng ăn được, nhất là người miền Nam và miền Tây. Cũng có người ví mắm tôm như đưa vào danh sách các món ăn kèm.

Qua nghiên cứu này, tôi muốn nói: “Theo nghiên cứu gần đây của Tiến sĩ Nemesio Montaño và Tiến sĩ Victor Gavino thuộc Khoa Dinh dưỡng, Đại học Montreal (Canada) đã chỉ ra rằng mắm tôm truyền thống chứa rất nhiều DHA, một tinh dầu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí tuệ, sự phát triển của võng mạc và hệ thần kinh. kinh nguyệt khỏe mạnh. “.

Mắm tép dùng để làm gì?

Đối với mắm tôm, bạn có thể dùng hỗn hợp nguyên liệu hoặc dùng nước chấm. Cháo tôm được coi là món ăn truyền thống góp mặt trong cuộc sống của nhiều loại thực phẩm: thịt chó, cà pháo mắm tôm, nộm rau muống, lòng heo, lòng heo luộc, bún, bún, miến.

mắm tôm ngon nhất là gì?

Đặc sản mắm tôm phải kể đến ở Thanh Hóa, còn ở các vùng khác của mũi Cà Mau có mắm Bà Khiết nổi tiếng; Trà Vinh có nước mắm nổi tiếng; Bình Định có nước mắm đặc sản; Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế có sốt cay. Ngoài ra còn có các loại mắm tép, nước mắm.

Hiện nay, mắm tôm được coi là đặc sản và là thực phẩm phổ biến ở Tĩnh Gia – Thanh Hóa và có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào lượng muối được trộn và phơi nắng.

Kết thúc

Bạn thấy đấy, làm mắm tôm ngon thật dễ! Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể ăn ngay với các món ăn của mình. Chúc bạn thành công với cách làm mắm tôm đơn giản này và mang đến cho gia đình món ăn thơm ngon, đậm chất truyền thống. Tất nhiên, nếu gia đình bạn ăn được mắm tôm và loại nước chấm đặc biệt này, họ sẽ thích món canh này. Giờ thì bạn có thể trổ tài ngay và đừng quên chia sẻ cách làm bánh canh tôm với bạn bè và gia đình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng ai cũng thích

Viết một bình luận