Thông tin mới nhất về sức khỏe của người phụ nữ Hà Nội bị sét đánh khi đang đi cắt rau

Bạn đang xem: Thông tin mới nhất về sức khỏe của người phụ nữ Hà Nội bị sét đánh khi đang đi cắt rau tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp thông tin, các bác sĩ đơn vị này đã cứu sống ngoạn mục bệnh nhân bị sét đánh ngừng tuần hoàn, tiên lượng nguy kịch trong trận mưa lớn kèm nhiều sấm sét tại Hà Nội vừa qua.

Trước đó, sáng sớm ngày 5/6, Bệnh viện đã tiếp nhận một ca cấp cứu khẩn cấp, bệnh nhân nữ, ở Thanh Trì – Hà Nội vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim phổi do sét đánh khi đi làm đồng.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của người phụ nữ Hà Nội bị sét đánh khi đang đi cắt rau - Ảnh 1.

Sau 4 ngày được điều trị tích cực, bệnh nhân đã dần tỉnh táo, các chức năng cơ thể dần hồi phục. Ảnh BVCC

Tình trạng nguy kịch của bệnh nhân đặt ra thách thức lớn cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu hồi sức tim phổi, chuyển khoa Hồi sức tích cực để điều trị chuyên sâu.

Nhận định đây là ca bệnh vô cùng phức tạp và nguy hiểm, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực đã hội chẩn khẩn cấp. Bệnh nhân được áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy tiên tiến nhằm kiểm soát nhiệt độ cơ thể và kết hợp các biện pháp hồi sức tích cực khác như thở máy, sử dụng thuốc vận mạch, lọc máu, bù nước, điện giải… để điều chỉnh các rối loạn do ngừng tuần hoàn gây ra.

“Nhờ sự tận tâm, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ y bác sĩ, sau nhiều ngày điều trị khẩn trương và không ngừng nghỉ, tình trạng của bệnh nhân dần chuyển biến tích cực. Từng dấu hiệu hồi phục dù nhỏ bé cũng mang đến niềm hy vọng to lớn cho gia đình và ê-kíp điều trị”, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết.

Sau 4 ngày kiên trì cứu chữa người bệnh, điều kỳ diệu đã xảy ra. Bệnh nhân dần tỉnh táo, các chức năng cơ thể dần hồi phục về mức bình thường.

Trước đó, theo đánh giá của PGS Hà Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, đây là trường hợp được gia đình sơ cứu rất tốt. Bệnh nhân ngừng tuần hoàn ngay sau khi bị sét đánh nhưng người thân vẫn tích cực ép tim ngoài lồng ngực kèm theo thổi ngạt, đã giúp người bệnh có cơ hội được cứu sống.

Bạn thấy bài viết Thông tin mới nhất về sức khỏe của người phụ nữ Hà Nội bị sét đánh khi đang đi cắt rau có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thông tin mới nhất về sức khỏe của người phụ nữ Hà Nội bị sét đánh khi đang đi cắt rau bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thông tin mới nhất về sức khỏe của người phụ nữ Hà Nội bị sét đánh khi đang đi cắt rau của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  61 người tử vong vì sốc nhiệt ở Thái Lan, gần gấp đôi so với năm 2023

Viết một bình luận