Bạn đang xem: Bất ngờ loại quả ngon ngọt nhưng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người Việt nên ăn thường xuyên hơn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Người bệnh tiểu đường có ăn được quả na được không?

Quả na là loại quả giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng của quả na gồm: 72% glucose, 1,73% tinh bột, 14,52% saccharose, 2,7% protid và vitamin C. Trong 100g na bổ sung 64 kcal năng lượng; 82,5g nước;1,6g protein; 14,5g gluxit; 0,8g xenluloza; 35mg canxi; 45mg photpho; 36mg vitamin C và các nhóm vitamin B cần thiết cho sức khỏe.

Bất ngờ loại quả ngon ngọt nhưng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người Việt nên ăn để thường xuyên hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng xác định quả na rất có lợi cho người bệnh tiểu đường, bởi loại quả ngày có chỉ số đường huyết GI là 54 (thuộc loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp). Chỉ số GL của na là 10, cũng là loại có tải trọng đường huyết thấp. Vì vậy, sử dụng với liều lượng phù hợp vẫn an toàn với bệnh tiểu đường.

Chất xơ, Magie, Kali, Vitamin C trong na giúp người tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu và hỗ trợ sản xuất insulin. Hơn nữa, na chứa nhiều vitamin, các khoáng chất cần thiết và mang lại nhiều tác dụng tích cực cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường ăn na cần biết điều này

Người bệnh tiểu đường cần khá khắt khe trong việc ăn uống, vì vậy, bệnh nhân tiểu đường ăn na cần chú ý các vấn đề sau:

Bất ngờ loại quả ngon ngọt nhưng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người Việt nên ăn để thường xuyên hơn - Ảnh 3.

Không ăn quá nhiều

Mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường chỉ nên ăn 1 quả tầm 250g và mỗi tuần nên ăn nhiều nhất là 3 lần, không nên ăn quá nhiều một lúc. Lý do là do na chứa lượng lớn đường và sắt, nếu ăn quá nhiều cả hai chất này đều ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân tiểu đường.

Không nuốt hạt na

Hạt na nếu bạn sơ ý nuốt phải thì có thể không sao nhưng nếu căn vỡ thì độc tố trong hạt na sẽ phát tác dụng và gây hại cho sức khỏe.

Không ăn khi còn ương

Khi người bệnh tiểu đường ăn quả na ương sẽ gây ra tình trạng khó tiêu và có thể gây táo bón, tình trạng này bệnh nhân tiểu đường nên tránh mắc phải càng nhiều càng tốt.

Thời điểm tốt nhất người bệnh nhân tiểu đường nên ăn na

Bất ngờ loại quả ngon ngọt nhưng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người Việt nên ăn để thường xuyên hơn - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Thời điểm tốt nhất để sử dụng là sau bữa sáng và trưa. Bởi thời gian này là lý tưởng nhất để bạn có thể hấp thu chất dinh dưỡng có trong quả na.

Cách ăn na tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là ăn trực tiếp. Đây là cách ăn na đơn giản và phổ biến mà chúng ta hay áp dụng.

Ngoài ra, bạn có thể làm sinh tố na để thay đổi khẩu vị. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn loại bỏ phần vỏ cùng hạt, cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn và bỏ thêm đá là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể ăn na cùng sữa chua không đường sẽ giảm vị ngọt.

Bạn thấy bài viết Bất ngờ loại quả ngon ngọt nhưng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người Việt nên ăn thường xuyên hơn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bất ngờ loại quả ngon ngọt nhưng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người Việt nên ăn thường xuyên hơn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bất ngờ loại quả ngon ngọt nhưng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người Việt nên ăn thường xuyên hơn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì bơ đường nhìn mê ăn bao ngon lại thơm nức mũi