Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời

Thăng hoa với cách pha nước chấm đậu rán ngon tuyệt này 1
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu hũ chiên là món ăn dân dã mà ai cũng biết, đậu hũ chiên có trong nhiều món ăn như bún riêu, bún ốc hay đậu hũ chiên. Súp đậu chiên rất phong phú và tùy theo sở thích cá nhân. Nếu chưa biết, bạn hãy học cách làm món đậu rán thơm ngon, dễ làm nhé.

Đậu rán chấm với nước mắm chanh tỏi ớt, mắm tôm, hay canh chanh ớt, muối chanh hay nước mắm bần thì tuyệt. Trong công thức nước sốt đậu chiên này, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các loại nước sốt bạn có thể làm để ăn món đậu chiên ngon nhất.

Phần thưởng là nó bổ sung một sự pha trộn độc đáo phức tạp hơn một chút so với các loại nước sốt mà tôi đã liệt kê ở trên. Từng miếng đậu giòn tan hòa quyện trong sốt kem ngọt ngào mang đến cho thực khách một bữa ăn tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tin hay không, bạn sẽ phải lòng món ăn này đấy! Giờ thì hãy cùng vào bếp, đồng thời trổ tài với món cơm chiên và cách làm món đậu chiên hấp dẫn này nhé.

Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt chấm đậu hủ chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 thìa chanh;
  • 2 thìa đường;
  • 2 thìa nước mắm;
  • 4 thìa nước lọc;
  • tỏi; ớt băm nhỏ.

Bí quyết làm món đậu chiên mắm tỏi ớt

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa 2 thìa đường vào 4 thìa nước lọc và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tại sao phải hòa tan đường vào nước trước vì đường sẽ tan. (Nhiều bạn cho đường vào nước mắm khó tan, có cặn đường dưới đáy). Sau đó cho nước mắm và nước cốt chanh vào bát nước đường.

Bước 2: Lúc này bạn cho thêm tỏi và ớt băm vào bát nước dùng ở trên. Tiếp đến cho tỏi, ớt băm vào bát nước mắm. Làm như vậy bạn sẽ thấy tỏi nổi lên trên mặt nước trông rất đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu muốn nước sốt đặc hơn hoặc đậm hơn, bạn có thể thêm một ít nước lọc cho phù hợp với khẩu vị của mình. Nước cốt chanh bạn phải loại bỏ hạt của quả chanh và không nên vắt quá nhiều vì sẽ làm nước mắm bị đắng.

Cách làm đậu phụ chiên mắm tôm ngon

Đối với những bạn thích ăn hay ăn mắm tôm thì đây là công thức đầu tiên, rất ngon và hợp với đậu rán. Pha mắm tôm cũng có hai cách để làm bún đậu mắm tôm đó là mắm tép sống và mắm tép chín.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mắm tôm: 2 thìa tốt
  • Chanh: 1 quả
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Món chính: một muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
  • Ớt tươi thái lát: 1-2 quả

Làm như thế này

– Cho cá vào tô, thêm bún sợi lớn (nếu bạn không thích bún sợi to có thể bỏ qua), đường và khuấy đều trước. Sau đó, bạn cho rượu và nước cốt chanh (bỏ hạt) vào đánh cho nổi bọt và thưởng thức. Thêm vài lát tiêu tươi cho món ăn thêm đậm đà.

– Đối với những bạn không ăn được mắm tôm như trên có thể nấu chín trước khi dùng. Để làm mắm tôm, bạn chỉ cần đổ dầu vào chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm vàng rồi cho nước mắm đã chưng cất vào, để nguội và trộn như trên.

Cá nhân mình cũng rất thích công thức súp đậu chiên này, ngon đến mức khó diễn tả thành lời. Đậu hũ chiên mắm tôm, cà pháo muối, canh cua lá giang đủ để đánh bật nồi cơm.

Lưu ý: – Đường, bột ngọt: Làm giảm độ mặn của mắm tôm, – Cồn làm giảm hương vị của mắm tôm.

Cách làm đậu hũ chiên xì dầu

Ngày xưa, vào mùa hè, mùa của lá giang và canh cua, tôi thường làm món đậu rán. Nước chấm chính là nước tương, ngoài ra còn có nước sốt của đậu rán, cà chua và xì dầu. Cá nhân mình thấy nước chấm này là ngon nhất nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương (ngọt)
  • tỏi băm (chia làm 2 phần)
  • ớt tươi thái lát
  • thức ăn tuyệt vời
  • Dầu ăn hoặc mỡ heo

Cách làm đậu phụ sốt xì dầu

Chuẩn bị trước: Bạn cho 1/2 thìa mì sợi lớn, 1/2 lượng tỏi băm vào bát nhỏ và tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 1 tép tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Đun sôi 2 thìa nước tương, sau đó đổ mì vào tô lớn và thêm tỏi băm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn rắc thêm vài miếng ớt tươi cho thơm. Sau đó là món súp đậu phụ nóng hổi, ​​thơm phức.

Cách làm đậu rán với công thức đặc biệt

Quan trọng

  • Nước
  • Chanh tươi/rượu (chanh là tốt nhất)
  • Tỏi, tiêu tươi và ớt bột
  • Đường/đường thốt nốt
  • Đậu phộng rang
  • Rau mùi: vài nhánh

Công thức súp đậu chiên một công thức mới

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với lạc đã rang sẵn, bạn chỉ cần tách vỏ rồi cho vào cối giã.

Cách làm món đậu rán thơm ngon 2

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập (lưu ý không nên bóc quá nhiều vì vỏ tỏi có nhiều chất dinh dưỡng tốt và mùi thơm rất nồng). Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Còn chanh thì vắt lấy nước cốt nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.

Bước 2: Ủ bia

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp tỏi và nước cốt chanh vào cối giã nhuyễn. Bạn càng kết hợp, hương vị càng kết hợp.

Chúc bạn ngon miệng với canh đậu rán 3

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho đường trắng vào và đánh đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Trong khi đó, bạn đổ một ít nước vào nồi để đường không bị cháy.

Sau đó, đổ hỗn hợp tỏi và nước cốt chanh ở trên vào nồi nước đường và đun sôi ở lửa nhỏ. Tiếp đến cho ớt bột vào, đun khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn ngon miệng với canh đậu rán 3

Cuối cùng, bạn múc nước chấm ra tô, rắc ít hạt nêm và rau mùi lên trên là có thể thưởng thức món đậu phụ chiên giòn thơm ngon rồi.

Thưởng thức công thức đậu chiên 4 loại ngon này

Kết thúc

Mình nghĩ nước chấm là phần quan trọng nhất của đậu hũ chiên, thay vì chấm với nước mắm thì các bạn đổi sang các loại nước chấm khác nhé. Hãy thử xem, những buổi học này sẽ được cả gia đình đánh giá cao về sự thông minh và sáng tạo của bạn. Mỗi loại có một hương vị đặc trưng không thể diễn tả bằng lời. Với công thức đặc biệt, vị cay cay lạ miệng của loại sốt này sẽ giúp món đậu chiên của bạn thêm đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh canh chả gà, đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn và chia sẻ bí quyết độc đáo của bạn với nhiều người khác nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Thêm một loại rau giúp bảo vệ gan và tốt cho người bệnh xương khớp, đây là 6 lý do bạn nên tích cực ăn trong mùa đông năm nay

Viết một bình luận