Thịt bò hấp với gì ngon nhất? TOP 20 món thịt bò hấp ngon sang chảnh

Bạn đang xem: Thịt bò hấp với gì ngon nhất? TOP 20 món thịt bò hấp ngon sang chảnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi những món ăn nhiều dầu mỡ khiến chị em tăng cân liên tục. Mọi người luôn mệt mỏi, lười biếng và giàu có. Nếu vậy, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn rằng thịt bò nướng được coi là “thật thà” hơn nhiều loại thực phẩm khác. Bạn không cần phải thức khuya dậy sớm để chuẩn bị mà chỉ với vài thao tác là bạn sẽ có ngay một đĩa đồ ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe mà không cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt chấm với nước mắm tỏi ớt chua chua, cay cay, ngọt ngọt, đậm đà thì “phê” phải biết. Năm nay, bạn hãy chiêu đãi cả nhà món bò nóng hổi với những ý tưởng dưới đây nhé.

“Mùa xuân nói với bạn điều gì?”

Tại sao mắt tôi hạnh phúc?

Tình yêu nói gì với bạn?

Nhưng tại sao tôi thấy bạn không thoải mái? “…

thịt xông khói 1

Lựa chọn thịt xông khói chiên

Để có được món thịt bò ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Do thịt bò là thực phẩm phổ biến, giá cao nên thời gian gần đây, tình trạng “thịt bò giả” tràn lan, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Thịt bò giả “thích” từ thịt lợn, thịt trâu, thậm chí cả thịt bò nhưng qua chế biến để tươi ngon. Vì vậy, khi đi chợ, bạn nên nhớ những điều sau:

– Xem giống: đầu tiên bạn cần xem giống bò. Nếu là thịt bò tươi sẽ có màu rất đỏ, bóng và đồng nhất. Không nên chọn thịt bò có màu đỏ đen vì đó là thịt đã được ủ, làm chín và bảo quản lâu ngày.

– Phát hiện mùi gia súc: cái này ai cũng biết. Một con bò tự nhiên sẽ có mùi tự nhiên. Và nếu nó bị ôi thiu, nó sẽ làm hỏng con bò, nó bốc ra mùi thối khó chịu.

– Cảm nhận độ dày của miếng thịt bò: khi sờ vào miếng thịt tươi, bạn sẽ thấy thịt không dính tay nhưng có một lớp màng khô bám trên các phần của miếng thịt. Nếu nó dính, nhờn, tốt hơn là vứt nó đi.

– Cảm nhận độ tươi của thịt bò: Một cách khác để kiểm tra độ tươi của thịt mà bạn nên thử là dùng tay ấn vào miếng thịt. Nếu là bò mới thì sẽ không có vết lõm mà sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Nhưng một con bò bị hư, lạnh, phải bẩn và khó phục hồi.

– Cách nhận biết thịt bò có “ngậm nước” hay không: người bán thỉnh thoảng bơm nước vào thịt bò để thịt tươi và đậm đà hơn. Vì vậy, bạn có thể biết bằng cách đặt một chiếc khăn giấy lên con bò. Nếu tờ giấy nhanh chóng dính nước, con vật đã bị “sờ gáy”. Một con bò nổi tiếng sẽ không dính, giấy sẽ không giữ nước.

1 .  tùy chọn thịt xông khói

Vì trên con bò có rất nhiều vị trí khác nhau nên bạn không biết nên chọn vị trí nào để làm ra món bò ngon nhất. Nếu vậy, vui lòng xem xét các điểm khác dưới đây:

– Bắp rùa: chia làm 2 loại, bắp rùa nằm giữa bắp đùi lớn và bắp chân sau của bò. Lõi ngô là phần bắp nhỏ ở mặt trước của con bò. Đây cũng là nơi làm ra loại thịt bò ngon nhất mà bạn có thể lựa chọn.

– Thịt ba rọi: là phần thịt trong dạ dày bò, có cả nạc lẫn mỡ, vị béo ngậy. Nếu bạn thích mùi, bạn có thể chọn. Nhưng phần lớn chúng được dùng để xào, nhúng trong lẩu, nướng.

Thịt bò: là phần có thịt mềm, thơm ngon.

– Thịt vai bò: là phần thịt trên vai có mỡ và mô liên kết nên không dùng để nấu mà dùng để nấu canh hoặc ninh…

Lựa chọn thịt bò 2

-> Xem thêm: Thịt bò nướng loại nào ngon nhất?

thịt bò tốt nhất để nấu ăn là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc thịt bò nướng nào ngon nhất đúng không? Để tăng thêm hương vị cho món ăn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công thức tuyệt đẹp ngay sau đây.

Bò kho bia

Rượu không phải là thức uống duy nhất mà các anh trai yêu thích, các chị em cũng yêu thích nó. Nhưng không phải “nhậu” mà là “nấu”. Chắc hẳn bạn cũng thích thú với món cá kho bia, cá kho bia, gà kho bia… Vậy còn chờ gì nữa, hãy thử ngay bò kho bia phong cách mới.

Nguyên liệu chính đi kèm với cách làm bò nướng bia là thịt bò, bia, gừng, sả, ớt, tiêu… Từng miếng thịt bò mềm ngọt, thấm đẫm mùi bia sả gừng. Đặc biệt với quy trình rang xay tỉ mỉ và cẩn thận, từng hương vị đi vào bên trong cho ra hương vị ngon nhất thế giới.

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể cho thịt bò ngâm chua cùng ít bia và các thứ trên vào tủ lạnh từ tối hôm trước. Hôm sau chỉ cần cho vào tủ hấp xử lý cho nhanh. Đặc biệt trong những ngày sắp tới mà có món này để nhậu và ăn thì còn gì bằng. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm món bò hấp bia nóng hổi vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

                Bò hầm bia 1

-> Tham khảo: Công thức bò kho bia

Thịt bò luộc và luộc trong nước

Thực ra món bò nướng nước cũng không còn xa lạ với các bạn đúng không? Ưu điểm của phương pháp này là giữ được trọn vẹn hương vị và đầy đủ chất dinh dưỡng của thịt bò. Dù bạn chọn nấu bò với bia, gừng hay sả… thì kết quả cũng rất mỹ mãn.

Heat sử dụng sức nóng của nước để nấu chín thức ăn. Điều này trái ngược với việc đun sôi hoặc nấu ăn cần tiếp xúc với nước để nấu. Khi lựa chọn thịt bò và nước dùng, bạn cần quản lý các loại gia vị một cách tỉ mỉ và cẩn thận để hương vị được đồng đều hơn trong quá trình pha chế. Ngoài ra, thời gian nướng trong nồi cách thủy có thể lên đến 30 phút tùy theo miếng bò to hay nhỏ.

Lưu ý khi lấy thức ăn ra khỏi nồi hấp phải đeo găng tay cotton để tránh bị bỏng.

1 con bò đực

-> Xem thêm: Bí quyết để thịt bò nóng là nước sôi

Bò nướng sả

Ngoài cách làm bia, còn có một cách nấu bò kho sả rất dễ làm. Sả ở đây không chỉ có tác dụng làm món ăn thơm, mềm mà còn có khả năng diệt khuẩn. Khi chế biến thịt bò tái chanh phải chọn loại thịt bò ngon nhất, cùng với gia vị, ngoài tái chanh, bạn có thể rang cùng gừng, hành, tỏi, tiêu với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu ăn, đường. miễn là phù hợp với khẩu vị của gia đình. Lưu ý khi sơ chế thịt bò, bạn rửa sạch với một ít muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn chỉ cần ướp với các loại gia vị khác. Nếu có thời gian, bạn nên đeo găng tay ni lông và thực hiện động tác “massage” bò, giúp mùi thấm đều và hơi nóng. Mất khoảng 30 phút để món ăn sẵn sàng.

Cuối cùng, khi món ăn đã hoàn thành, bạn vớt ra, thái miếng mỏng và chấm với nước mắm chua ngọt. Ăn với rau xanh, bún hay cơm trắng đều rất ngon. Từng miếng thịt mềm, dai và mùi thơm của chanh, gừng tỏa ra xung quanh. Đảm bảo có món này nồi cơm sẽ “bay” nhanh lắm đấy.

bò hầm sả 1

-> Xem thêm: Công Thức Bò Nướng Sả

Bò nướng nước dừa

Bò nướng nước cốt dừa nghe lạ miệng nhưng lại không sợ nhàm chán. Đặc biệt, mùi thơm của dầu dừa còn giúp tăng hương vị cho món bò thường hơn các loại nguyên liệu khác.

Theo nghiên cứu, nước dừa chứa ít calo và chất béo nhưng lại chứa nhiều vitamin, khoáng chất, sắt, canxi, magie… Đặc biệt, nó có tác dụng như một chất điện giải giúp cải thiện chức năng cơ và thần kinh. , để bao quanh, để thở, để bảo vệ. Với những bạn đang muốn giảm cân và làm đẹp da thì không nên bỏ qua cách làm bò nhúng nước dừa nóng hổi nhé. Ngoài ra, loại nước tinh khiết này còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ tim mạch, chống oxy hóa và ngăn ngừa sỏi thận. Nếu không uống được thường xuyên, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như thịt bò. Nó sẽ là một món ăn rất bổ dưỡng.

Cũng giống như cách làm món bò kho sả ớt thì món bò kho nước cốt dừa cũng vậy. Chỉ khác là bạn cho nước dừa vào trộn đều với gia vị. Sau đó sử dụng hỗn hợp để “mát xa” cho con bò. Sau đó bạn cho lên xửng hấp như bình thường. Thời gian hấp cũng dao động khoảng 30 phút là xong.

Thành quả của món bò kho nước dừa là miếng bò béo ngậy không giống bất cứ thứ gì bạn đã ăn trước đây. Nghe đến món này chắc hẳn nhiều người cũng muốn thử đúng không? Chỉ cần mua nước dừa ở chợ khoảng 5.000 đồng, bát nước dừa của bạn “đặc xốp” rất nhiều.

Bò luộc nước dừa 1

-> Xem thêm: Cách làm bò nhúng nước dừa nóng hổi

Mất bao lâu để nấu thịt bò?

Chắc hẳn nhiều chị em có chung thắc mắc thịt bò nướng để được bao lâu? Thông thường khi chuẩn bị thịt bò nướng, bạn có hai lựa chọn. Nó sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ rồi đun nóng, hoặc để nguyên con rồi đun nóng. Chúng tôi khuyên bạn nên cắt bỏ rễ, rửa sạch với gia vị và rang để có hương vị thơm ngon mà không làm giảm chất dinh dưỡng.

Nếu vậy, thời gian nấu thịt bò hầm dao động từ 30 phút đến một giờ tùy thuộc vào kích cỡ của thịt bò. Để kiểm tra xem thịt bò chín hay chưa, bạn dùng tăm chọc vào thịt.

Yêu cầu thành phẩm bò nóng

– Thịt bò có vị ngọt nhẹ tự nhiên, gân bò mềm và ngọt

– Thịt bò thơm, không có màu đen và sáng đẹp

– Khi nấu canh, bạn cho thêm gừng, tỏi, một chút ớt cho dậy mùi và ăn kèm với rau sống, dưa leo, cà chua hoặc bún.

Mẹo để làm thịt bò nướng hoàn hảo

Trước khi nướng thịt bò, bạn rửa thịt với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi.

– Có thể dùng thêm quế và tiêu để rang nếu muốn có mùi vị đẹp mắt hơn.

– Nếu thịt bò dày và to thì cắt miếng nhỏ để nấu.

– Khi thái thịt bò lúc còn nóng, nhớ dùng dao thật sắc và thái miếng thịt sao cho ngon và dễ ăn.

Cuối cùng

Đã hết! Cách làm bò cháy không khó nhé mọi người. Đặc biệt là bữa cơm gia đình với những món ngon. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không vào bếp và trổ tài ngay nhỉ? Và quan trọng nhất, đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Thịt bò hấp với gì ngon nhất? TOP 20 món thịt bò hấp ngon sang chảnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thịt bò hấp với gì ngon nhất? TOP 20 món thịt bò hấp ngon sang chảnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Thịt bò hấp với gì ngon nhất? TOP 20 món thịt bò hấp ngon sang chảnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Thịt bò hấp với gì ngon nhất? TOP 20 món thịt bò hấp ngon sang chảnh
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng con sông Đà vừa hung bạo vừa trữ tình hay nhất

Viết một bình luận