Cách làm cá trắm kho tộ ngon tuyệt, bay ngay nồi cơm trong 1 nốt nhạc

Bạn đang xem: Cách làm cá trắm kho tộ ngon tuyệt, bay ngay nồi cơm trong 1 nốt nhạc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lâu lâu làm một nồi cá chép kho tiêu đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay. Nhất là trong tiết trời se lạnh này, được ăn một đĩa cá nướng mềm với cơm nóng thì thật tuyệt. Thịt cá thơm ngọt có thể nhai cả xương cộng với vị cay cay của ớt và nước mắm ngon sẽ ngốn gần hết cơm. Cách làm cá trắm ngon không khó chút nào. Nguyên liệu và cách làm rất dễ tìm và dễ làm. Lưu ý muốn món ăn này ngon và thơm thì phải có nồi đất và bếp củi thì mới ra được hương vị thơm ngon của người Nam Bộ. Nếu không có bạn chỉ cần dùng nồi gang và bếp ga hoặc nồi áp suất là có thể làm được ngay.

cách làm cá chép kho tộ
Cá chép kho tộ mềm ngon, ăn với cơm nóng rất hợp

Xem thêm: Cá chép kho tộ với nguyên liệu nào ngon nhất?

Chuẩn bị nguyên liệu

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, thịt cá chép rất giàu chất dinh dưỡng. Bao gồm thể hình; vitamin A, B; omega-3; DHA, EPA….Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm cá chép om dưa.

cách làm cá chép kho tộ
Nguyên liệu làm cá chép kho tộ

  • Cá trắm lớn: 1 con lớn (hoặc 4-5 con đã chuẩn bị sẵn) (giá cá trắm trắng ngọt hiện nay)
  • Thịt heo: 300g
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành tím: 1 củ
  • Sả: 4 cây
  • Tiêu: một muỗng cà phê
  • ớt chín: 2
  • Tất cả gia vị: dầu ăn, bột canh, bột ngọt, đường, nước, xì dầu, dầu hào.

Chọn cá chép để điều khiển

Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quyết định lớn đến sự thành bại của món ăn. Với cá trắm đen, bạn cần biết một số điều sau để chọn được một con cá mới.

Nên chọn cá chép còn sống, bơi lội khỏe mạnh dưới nước

Lưu ý mang cá còn hồng, đóng chặt

Vùng da dưới bụng cứng và phẳng

Cá sáng; Vảy được lọc và bám chắc vào thân cá

Đặc biệt, bạn nên ghi chú không mua cá chép có các biểu hiện sau: mắt đục, mang to và đen, bơi yếu trong nước, da bụng nhăn nheo, mất tính đàn hồi… điểm quan trọng này.

Đạo cụ sân khấu

Đối với thịt cá chép

Nếu mua cá đã làm sẵn, bạn chỉ cần rửa sạch, khử mùi tanh rồi chế biến. Còn với cá trắm lớn, bạn cần đánh hết vảy, làm sạch ruột và dạ dày cá. Sau đó dùng muối hột, hoặc gừng đập dập, chanh để khử mùi tanh của cá. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể ngâm cá trong nước 5 phút.

cách làm cá chép kho tộ
Sơ chế và gỡ cá đúng cách sẽ làm món ăn ngon

Khi sơ chế cá, bạn cần mổ bụng cá để loại bỏ mùi tanh của cá. Cho cá ra rổ để ráo nước và cắt miếng vừa ăn. Để món cá chiên được ngon, bạn cần ninh cá trong khoảng 25-30 phút với: ½ thìa tiêu giã nhỏ, một thìa nước màu, sả, ớt giã nhỏ, một ít bột canh.

Các thành phần khác

Trong lúc chờ cá thấm gia vị thì sơ chế các nguyên liệu khác.

Thịt heo rửa sạch, ngâm nước muối để khử mùi hôi, thái miếng vuông nhỏ. Nêm thịt với chút nước mắm, tiêu, ớt, nước tương, kho cho ngấm gia vị.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ

Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, bỏ ngọn và lá, rửa sạch, đập dập.

Cách làm cá chép ngon

Muốn nấu món cá kho có màu đẹp thì cần chuẩn bị nước. Bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm từ đường. Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho lượng đường vừa đủ vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Thêm khoảng nửa cốc nước và nấu cho đến khi xi-rô đường sôi.

Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào đến khi thịt chín.

cách làm cá chép kho tộ
Ta-da, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cá chép om dưa thơm ngon, đẹp mắt.

Chuẩn bị một nồi cá, cho cá, thịt heo, nước mắm, tiêu, chanh vào nồi. Nhớ dùng nước xốt trong chảo cá nướng. Đặt nồi cá lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau khoảng 5 phút nêm gia vị và nước kho cho phù hợp với khẩu vị.

Khi cá chín, bạn nêm nếm lại gia vị, có thể thêm nước màu và ớt tùy theo khẩu vị. Tiếp tục đun đến khi cá mềm thì tắt bếp. Bày cá trắm đã tẩm gia vị ra đĩa, rắc hành phi, tiêu bột lên trên và thưởng thức.

Tham khảo cách làm cơm chiên cá chép ngon

Món cuối cùng của cá chép kho tộ

Cách làm cá trắm ngon không khó chút nào phải không các bạn. Chỉ cần một chút cẩn thận và khéo léo là bạn đã có một bữa cơm cá chép thơm ngon, đậm đà, không bị nát hay tanh. Món này nên ăn với cơm nóng để cảm nhận hương vị của nó.


Nhớ chuẩn bị niêu cơm thật to để ăn cùng nồi cá xinh này nhé

Thịt cá trắm chắc, mềm, thơm ngon kết hợp với các loại gia vị cùng lớp tiêu sừng béo ngậy, tiêu sừng cay cay khó cưỡng.

Tham khảo cách làm cá chép om tiêu thơm ngon

HOÀN THÀNH

Vậy là Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã chia sẻ cách làm món cá chép kho tộ ngon khó cưỡng cho các bạn rồi. Đây không chỉ là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa cá chép và các nguyên liệu mang đến cho bạn một bữa ăn với nhiều công năng tốt. Bạn hãy áp dụng cách này và thử chiêu đãi cả nhà cùng một lúc nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trắm kho tộ ngon tuyệt, bay ngay nồi cơm trong 1 nốt nhạc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trắm kho tộ ngon tuyệt, bay ngay nồi cơm trong 1 nốt nhạc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trắm kho tộ ngon tuyệt, bay ngay nồi cơm trong 1 nốt nhạc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trắm kho tộ ngon tuyệt, bay ngay nồi cơm trong 1 nốt nhạc
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt ngan nướng với trọn bộ “bí kíp” giúp hương vị hấp dẫn

Viết một bình luận