Cách làm nui xào tôm thơm ngon nức mũi đổi vị bữa ăn gia đình

Bạn đang xem: Cách làm nui xào tôm thơm ngon nức mũi đổi vị bữa ăn gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món Âu chiên nổi tiếng đã có từ rất lâu ở nước ta. Với hương vị độc đáo và cách chế biến dễ dàng, món ăn này đã trở thành một trong những món khoái khẩu của người Việt Nam. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua những thực phẩm tốt cho sức khỏe tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị để trổ tài nấu nướng cho cả gia đình. Đặc biệt, cách làm mì xào tôm thơm ngon, dễ làm sẽ là món ăn đưa cơm cho mọi người trong nhà.

Món tôm chiên xù không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn yêu thích món ngon này thì đừng bỏ qua công thức làm mì xào tôm ngon dưới đây nhé. Với phương pháp này, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bền vững. Nếu bạn thích hải sản, có một cách để làm cho nó ở đây.

Cách nấu bún tôm ngon

Bữa sáng hôm nay được chế biến với nhiều công thức khác nhau như mỳ xào phô mai, mỳ xào, salad rau củ. Tuy nhiên, công thức yêu thích của tôi vẫn là mì xào tôm ngon. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì đừng bỏ qua cách làm bún riêu cua cay được chia sẻ trên đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau

  • Thực phẩm: 200 g
  • Cá tươi: 300 gram
  • Nấm đông cô: 100 gram
  • Bắp cải, cà rốt, hành khô
  • các loại thảo mộc
  • Các yếu tố cần thiết khác cho gia vị nấu ăn

Cách làm mì xào tôm đơn giản tại nhà

Cách làm mì xào tôm ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Sơ chế bún

Với mì mua về, bạn ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng, ngâm nước ấm để sợi mì mềm và dai hơn. Sau khi ngâm, chần mì qua nước sôi khoảng 1 phút, vớt mì ra để ráo.

mì luộc

Không nên luộc mì quá sâu sẽ làm sợi mì bị gãy. Do đó, khi bạn đốt sẽ làm mất đi kết cấu và hương vị của sợi mì.

Bước 2: Sơ chế tôm

Tôm tươi mua về, bóc vỏ, bỏ đầu và các chất bẩn bám ở lưng tôm. Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Vớt tôm ra để ráo.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 20 phút rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bắp cải rửa sạch, sau đó thái miếng nhỏ. Nếu không bào được lá, bạn có thể dùng máy bào để bào lá.

bắp cải chiên giòn

Cà rốt rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ.

Các loại rau thơm nhặt, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 4: Tiếp tục làm món mì xào tôm

Chuẩn bị một cái chảo, sau đó cho một ít dầu ăn vào phi thơm hành khô, cho tôm và nấm vào đảo đều.

Khi tôm và nấm chín thì cho cà rốt, cải ngọt vào xào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, khi nướng tôm có thể cho thêm một chút hạt tiêu để tăng hương vị thơm ngon của món ăn.

Khi hỗn hợp tôm, rau và nấm chín thì cho bánh phở đã chiên vào, nêm chút dầu hào để món ăn thêm đậm đà. Trộn đều tay cho đến khi mì chín thì tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức mì xào tôm

Bạn chỉ cần bày bún tôm, rau sống ra đĩa, thêm rau thơm thái nhỏ lên trên. Như vậy là bạn đã có món cơm rang thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức.

Review: Cách làm mì xào bò ngon

Lưu ý khi làm mì xào tôm

Để thực hiện cách xào tôm nhanh và ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Bạn không cần ngâm mì trong nước ấm. Thay vào đó, bạn có thể luộc ngay mì trong nước lạnh và luộc trong 5-8 phút rồi vớt ra xả nước lạnh để mì không bị dính vào nhau.

Nếu luộc mì ngay, bạn nên cho mì vào nồi nước trước để nguội. Vì vậy, khi nấu mì phải đảm bảo sợi mì mềm, chín đều, không sống, chín quá hoặc nát.

Thời gian luộc sẽ khác nhau giữa các loại mì. Do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của sản phẩm này để đảm bảo mì được nấu đúng cách. Không luộc kỹ quá sẽ làm đứt sợi mì. Cũng không nên luộc sống quá kỹ khi ăn sẽ làm giảm mùi vị và chất lượng.

Khi nấu mì, cho một ít bột canh, một ít dầu ăn vào nồi nước dùng. Vì vậy, khi chế biến, sợi mì nặng nhưng sợi mì tươi và không bị dính.

Tôm viên chiên nên ăn khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị và độ đẹp mắt của món ăn.

Bạn có thể ăn mì tôm với cơm, mì rất ngon hoặc có thể dùng như một bữa sáng lành mạnh. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt dành cho cả gia đình.

Tham khảo: Cách làm bún sườn ngon

Kết thúc

Công thức làm mì xào tôm rất đơn giản phải không nào, tất nhiên với công thức này thì chị em nào cũng có thể làm được. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon cho cả nhà thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách làm nui xào tôm thơm ngon nức mũi đổi vị bữa ăn gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nui xào tôm thơm ngon nức mũi đổi vị bữa ăn gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nui xào tôm thơm ngon nức mũi đổi vị bữa ăn gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nui xào tôm thơm ngon nức mũi đổi vị bữa ăn gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sinh tố đu đủ ngon thơm ngọt – uống no đủ mà vẫn còn thèm

Viết một bình luận