Tencent, NetEase đi đầu trong quyên góp hỗ trợ vùng bị động đất tại Trung Quốc

Bạn đang xem: Tencent, NetEase đi đầu trong quyên góp hỗ trợ vùng bị động đất tại Trung Quốc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 18 tháng 12, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc có tâm chấn 10 km. 

Trận động đất đã khiến hơn 120 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, gây thiệt hại lớn về tài sản và con người. Ngay lập tức, một số công ty game đã lên kế hoạch vận động quyên góp, hỗ trợ tích cực cho bà con vùng bị động đất. Đợt quyên góp huy động nguồn lực như áo khoác, chăn bông, thực phẩm và các vật dụng khác đến các vùng bị thiên tai để giúp đỡ người dân.

NetEase thông tin về hỗ trợ người dùng Cam Túc, Thanh Hải. Ảnh: 163.

NetEase thông tin về hỗ trợ người dùng Cam Túc, Thanh Hải. Ảnh: 163.

Ngày 19/12, Tencent và NetEase gấp rút hỗ trợ khu vực gặp thảm họa. NetEase quyên góp vật liệu trị giá 5 triệu nhân dân tệ cho các khu vực bị động đất để hỗ trợ cứu trợ thiên tai khẩn cấp tại địa phương. Hiện tại, hơn 50.000 áo khoác, chăn bông, bếp sưởi, các loại thực phẩm khác nhau đang được phân bổ khẩn cấp, chất lên xe và gửi đến các vùng thiên tai. NetEase cũng chú ý đến nhu cầu tái thiết sau thảm họa của trường học và các cơ sở giáo dục khác, đồng thời cố gắng hết sức để giúp người dân địa phương trở lại cuộc sống bình thường càng sớm càng tốt.

Tencent cho biết đã khẩn trương thông báo quyên góp 20 triệu nhân dân tệ. Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để ứng phó với hoạt động cứu hộ khẩn cấp tại các khu vực bị thiên tai ở Cam Túc và Thanh Hải.

Tương tự, Quỹ từ thiện ByteDance Bắc Kinh tuyên bố sẽ công bố quyên góp 20 triệu nhân dân tệ và hợp tác với các tổ chức từ thiện địa phương cũng như các tổ chức khác để đóng góp cho công tác cứu hộ và tái thiết sau thảm họa nghiêm trọng.

Xe chở hàng cứu trợ của Tencent lên đường tiếp tế cho vùng động đất. Ảnh: QQ.

Xe chở hàng cứu trợ của Tencent lên đường tiếp tế cho vùng động đất. Ảnh: QQ.

Sanqi Interactive Entertainment cũng tiết lộ việc nhận được khoản quyên góp của mình cho khu vực thiên tai. Ngoài khoản quyên góp 1 triệu nhân dân tệ của công ty thông qua Amity Foundation, người sáng lập Sanqi Interactive Entertainment Li Weiwei, đồng sáng lập Zeng Kaitian, Hu Yuhang và các quản lý cấp cao khác. Mỗi người quyên góp 100.000 nhân dân tệ cho vùng thiên tai. “Chúng tôi muốn quyên góp 1 triệu nhân dân tệ cho khu vực thảm họa thông qua Quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc để hỗ trợ công tác tái thiết và cứu hộ khẩn cấp tại địa phương”, đại diện 37Games cho hay.

Ngoài ra còn có Shiyue Network, ngày 20 công ty đã thông báo rằng họ đã quyên góp 500.000 nhân dân tệ cho các khu vực bị thiên tai ở Cam Túc để hỗ trợ công tác cứu hộ và tái thiết ở những khu vực bị thiên tai bằng những hành động thiết thực. Ngoài ra, các công ty bao gồm Apple, Xiaomi, Alibaba, BYD, Baidu và các công ty khác cũng phản ứng kịp thời và huy động kinh phí, vật chất, nhân lực để giúp các khu vực cứu trợ thiên tai trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian sớm nhất.

Bạn thấy bài viết Tencent, NetEase đi đầu trong quyên góp hỗ trợ vùng bị động đất tại Trung Quốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tencent, NetEase đi đầu trong quyên góp hỗ trợ vùng bị động đất tại Trung Quốc bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tencent, NetEase đi đầu trong quyên góp hỗ trợ vùng bị động đất tại Trung Quốc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Hellblade II và Alan Wake 2 khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng khi ra mắt dưới dạng digital

Viết một bình luận