Tencent không thể ngăn miHoYo độc chiếm top 1 doanh thu nước ngoài

Bạn đang xem: Tencent không thể ngăn miHoYo độc chiếm top 1 doanh thu nước ngoài tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bảng xếp hạng doanh thu từ nước ngoài của các nhà sản xuất trò chơi và ứng dụng Trung Quốc vào tháng 11 năm 2023 được công bố. 

Công ty miHoYo tiếp tục duy trì vị trí của mình trong danh sách doanh thu nhà phát hành với sự tăng trưởng của Genshin Impact, theo sát là Tencent. Trong số 10 vị trí hàng đầu trong danh sách, Youxing Network và NetEase đã có sự tăng trưởng đáng kể, với thứ hạng lần lượt tăng 5 và 2 bậc. Hai trò chơi thuộc sở hữu của cả hai công ty đã có mức tăng trưởng doanh thu trong giai đoạn này đại diện là Arknights của Youxing Network, và Knives Out ​​của NetEase.

miHoYo vẫn dẫn đầu. Ảnh: Data.ai.

miHoYo vẫn dẫn đầu. Ảnh: Data.ai.

Tổng cộng có 3 nhà phát hành game đã thăng hạng trong số tháng qua là Zulong Games, Bluepoch và Rekoo Interactive. Phiên bản tiếng Nhật của trò chơi di động MMORPG Dragon Kingdom Story đến từ Purple Dragon Games đã chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 11. Game nhanh chóng có được khoảng 1 triệu lượt tải trên thị trường trong tuần đầu tiên và thành công đứng đầu danh sách. Sản phẩm cũng đứng đầu bảng xếp hạng tải xuống trò chơi di động trên iOS và Android tháng qua.

Game mobile thể loại RPG Reverse: 1999 được Bluepoch Interactive phát hành ở nước ngoài vào cuối tháng 10 năm 2023 tiếp tục đạt doanh số cao ở thị trường Nhật Bản và Mỹ trong tháng 11. Kết quả là nhà phát hành lần đầu tiên lọt vào top 30 nhóm làm game Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất, cụ thể là đứng thứ 27. Dựa vào thành tích vượt trội của trò chơi Goddess of Victory: Nikke tại Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, doanh thu ở nước ngoài của nhà phát hành Rekoo Interactive đã tăng 95% so với tháng trước và thứ hạng nhanh chóng tăng 18 bậc. Các nhà phát hành khác đã cải thiện đáng kể thứ hạng bao gồm Yota Games, 4399 và Hero Games.

Trò chơi mobile Android, iOS là một trong những bước đột phá quan trọng để các nhà phát hành Trung Quốc thâm nhập thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Youxing Network là công ty có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Nhật Bản. Thông tin từ Data.ai cho thấy việc ra mắt sự kiện Lễ hội mùa thu 2023 và bản cập nhật mới cho máy chủ Nhật Bản, doanh thu của Arknights đã tăng vọt vào ngày 7 tháng 11, một ngày mang về 4 triệu USD. Doanh thu thị trường Nhật Bản của trò chơi chiếm 62% thị trường nước ngoài của công ty này.

Trong khi đó, doanh thu của Tencent đã tăng 35% trong sự kiện kỷ niệm đầu tiên của trò chơi bắn súng RPG Victory Goddess: Nikki. Doanh thu của Rekoo Interactive, nhà phát hành trò chơi ở khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, thậm chí còn tăng 95%. Tuy nhiên, Tencent hiện vẫn chỉ xếp thứ 2 sau thành công của miHoYo và khó có thể vượt qua khi giờ đây Honkai Star Rail, Genshin Impact đều hoạt động rất mạnh.

Bảng xếp hạng game có doanh thu cao nhất. Ảnh: Data.ai.

Bảng xếp hạng game có doanh thu cao nhất. Ảnh: Data.ai.

Điều đáng chú ý hơn nữa là trò chơi di động Android, iOS còn có thể vượt ra ngoài châu Á và đạt được thành công ở châu Âu và Mỹ. Reverse: 1999 có doanh thu ở nước ngoài là 12,5 triệu USD trong tháng 11, trong đó Hoa Kỳ đóng góp 15% thị phần doanh thu, ở trên là Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài cách thể hiện nghệ thuật tinh tế và cơ chế thẻ bài, game thu hút người chơi nhờ bối cảnh, câu chuyện gần gũi với người chơi châu Âu và Mỹ.

Báo cáo nêu 30 trò chơi di động hàng đầu của Trung Quốc ở nước ngoài trong tháng qua đã kiếm về tổng cộng 700 triệu USD, tăng 3,0% so với tháng trước. Sau 1,5 tháng, Genshin Impact cuối cùng đã ra mắt phiên bản 4.2. Nhờ có thêm khu vực, nhân vật và hoạt động mới, game đã đạt được doanh thu ở nước ngoài là 90 triệu đô la Mỹ vào tháng 11 và quay trở lại đứng đầu danh sách. Vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách lần lượt là Whiteout Survival và PUBG Mobile.

Bạn thấy bài viết Tencent không thể ngăn miHoYo độc chiếm top 1 doanh thu nước ngoài có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tencent không thể ngăn miHoYo độc chiếm top 1 doanh thu nước ngoài bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tencent không thể ngăn miHoYo độc chiếm top 1 doanh thu nước ngoài của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Fan Việt bàn tán về ‘tính công bằng’ của việc bốc thăm tại Vòng Thể Thức Thụy Sĩ

Viết một bình luận