Tencent bán bộ phận hoạt hình để tập trung cho mảng game

Bạn đang xem: Tencent bán bộ phận hoạt hình để tập trung cho mảng game tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tencent được cho là muốn tập trung hơn cho mảng game thay vì phát triển dàn trải nhiều lĩnh vực như hiện nay, bao gồm cả hoạt hình.

Tập đoàn Văn học Trung Quốc đã đưa ra thông cáo báo chí chính thức cho hay việc mua lại bộ phận hoạt hình của Tencent. Thông báo nêu: “Tập đoàn Văn học Trung Quốc đã ký thỏa thuận chuyển nhượng tài sản với Tencent Holdings Co., Ltd. và mua lại các tài sản liên quan đến bộ phận hoạt hình của Tencent, bao gồm nền tảng app hoạt hình Tencent, quyền sở hữu trí tuệ và các quyền liên quan, cũng như các dự án điện ảnh và truyền hình, v.v., với tổng chi phí là 600 triệu nhân dân tệ”.

Nhất Nhân Chi Hạ là một sản phẩm đình đám của Tencent. Ảnh: QQ.

Nhất Nhân Chi Hạ là một sản phẩm đình đám của Tencent. Ảnh: QQ.

Chuyên gia nhận định, giá giao dịch trên ảnh hưởng từ giá cả của công ty trong quá trình đầu tư, tài trợ, sáp nhập và mua lại cũng như quá trình niêm yết của các công ty liên quan đến công ty hoạt hình khác tại Trung Quốc. Tencent Animation với tư cách là công ty dẫn đầu ngành hoạt hình tại Hoa lục chỉ bán ở mức giá niêm yết này như trước đó hãng thông báo.

Theo thông cáo báo chí chính thức của Tập đoàn Văn học Trung Quốc, Tencent Animation được thành lập vào năm 2012 và là nền tảng hoạt hình toàn diện hàng đầu tại xứ tỉ dân. Tencent Animation đã phát triển một hệ sinh thái gồm những người sáng tạo và sử dụng hoạt hình, đồng thời đã tạo ra một số IP hoạt hình nổi tiếng.

Tập đoàn Văn học Trung Quốc nổi tiếng về mảng văn học trực tuyến với các nền tảng như QQ Reading, Qidian Reading, Webnovel, Xiaoxiang Academy và Hongxiu Reading, đã chiếm lĩnh vững chắc vị trí cao trong hệ sinh thái sáng tạo nội dung. Hãng sở hữu cho mình bộ sưu tập tác phẩm các nhà văn và tài nguyên văn học trực tuyến đồ sộ. Ví dụ, các IP thành công nhất về mặt thương mại ở Trung Quốc hiện nay là Đấu La Đại Lục, Đấu Phá Thương Khung đều ra đời từ tiểu thuyết trực tuyến, hoàn thành hơn 10 năm trước.

Tập đoàn Văn học Trung Quốc mua lại Tencent Animation. Ảnh: Sohu.

Tập đoàn Văn học Trung Quốc mua lại Tencent Animation. Ảnh: Sohu.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, trong nửa đầu năm 2023, hoạt động kinh doanh trực tuyến của Tập đoàn Văn học Trung Quốc bao gồm đọc trả phí, quảng cáo, v.v. đạt 8,8 triệu, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng doanh thu kinh doanh trực tuyến đạt 2,04 tỷ nhân dân tệ. Việc mua lại Tencent Animation của Tập đoàn Văn học Trung Quốc thực sự là bước ngoặt lớn và tạo ra cơ hội tích hợp hai nền tảng lớn thành một.

Tencent được cho là muốn tập trung hơn cho mảng game thay vì phát triển dàn trải nhiều lĩnh vực như hiện nay, bao gồm cả hoạt hình. Ngoài ra, trong tương lai, Tencent muốn đẩy mạnh liên kết với các nhà sản xuất để tạo ra bom tấn về trò chơi, dồn lực phát hành ra nước ngoài.

Bạn thấy bài viết Tencent bán bộ phận hoạt hình để tập trung cho mảng game có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tencent bán bộ phận hoạt hình để tập trung cho mảng game bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tencent bán bộ phận hoạt hình để tập trung cho mảng game của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Ubisoft: ‘Quảng cáo Assassin’s Creed Mirage trong Assassin’s Creed Odyssey chỉ là vô tình’

Viết một bình luận