Cựu nhà phát triển Fntastic: ‘The Day Before chưa bao giờ là một game MMO’

Bạn đang xem: Cựu nhà phát triển Fntastic: ‘The Day Before chưa bao giờ là một game MMO’ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một cựu nhà phát triển của Fntastic tuyên bố rằng tựa game The Day Before chưa bao giờ được các nhân viên coi là một game MMO như đã hứa.

Fntastic

The Day Before không phải là một game MMO thế giới mở như quảng cáo, khiến người chơi phẫn nộ và nhà phát triển phải đóng cửa.

Một cựu nhà phát triển Fntastic tiết lộ rằng The Day Before chưa bao giờ là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) khổng lồ như đã được hứa hẹn. Đây là thông tin chi tiết mới nhất về dự án gây tranh cãi xuất hiện ngay sau khi nhà phát triển The Day Before đóng cửa và quyết định xóa mọi sự hiện diện của mình khỏi Internet sau khi trò chơi ra mắt.

Sau nhiều lần trì hoãn và tranh cãi, trò chơi thứ năm và cũng là trò chơi cuối cùng của Fntastic đã được phát hành dưới hình thức truy cập sớm vào ngày 7 tháng 12. Đáng tiếc là ngay sau đó mọi người nhanh chóng nhận ra rằng The Day Before không phải là một game MMO thế giới mở như quảng cáo. Thay vào đó, Fntastic cung cấp một game bắn súng khai thác hạn chế giống như Escape from Tarkov, chỉ là với bản đồ nhỏ hơn, lối chơi chiến đấu phức tạp hơn và không có cơ chế tiến triển cá nhân, đó là theo nhiều đánh giá của các game thủ đã chỉ trích trò chơi. Các kỹ năng và yếu tố sinh tồn mà công ty hứa hẹn trước đây cũng không còn nữa.

Và mặc dù một số người hâm mộ sau đó suy đoán rằng Fntastic đã thu hẹp phạm vi của trò chơi sau khi nhận ra rằng họ không thể thực hiện được những lời hứa của mình, nhưng có vẻ như không phải vậy. Cụ thể hơn, DualShockers báo cáo rằng The Day Before chưa bao giờ là một game MMO, trích lời một cựu nhân viên của Fntastic, người đã làm việc trong trò chơi này. Nguồn tin giấu tên nói rằng “không ai trong nhóm chúng tôi biết tại sao họ gọi nó là game MMO.” Vì Fntastic tuyên bố rằng họ không có bộ phận tiếp thị vào cuối tháng 2 năm 2023 nên “họ” có lẽ ám chỉ Mytona, nhà phát hành trò chơi.

Trang Steam của The Day Before vẫn quảng cáo trò chơi là MMO.

Dù vậy, trang Steam của trò chơi vẫn quảng cáo nó là MMO kể từ ngày 12 tháng 12. Trang bán trò chơi có thể sẽ không nhận được thêm bất kỳ sửa đổi hay cập nhật nào, vì nhà phát triển The Day Before đã thông báo họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn chỉ bốn ngày sau khi trò chơi phát hành quyền truy cập sớm. Tựa game bắn súng hậu tận thế này hiện là một trong những game bị đánh giá tệ nhất trên Steam, với vô số đánh giá cáo buộc nó là quảng cáo sai sự thật. Các phiên bản PS5 và Xbox Series X/S của The Day Before đã bị hủy phát triển.

Nguồn tin của DualShockers cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về vô số sự chậm trễ của trò chơi, tuyên bố rằng phần lớn của The Day Before phải được làm lại nhiều lần vì những người sáng lập Fntastic, Aisen và Eduard Gotovtsev, liên tục thực hiện những thay đổi lớn đối với dự án. Mặc dù vậy, không có thời điểm nào trong quá trình phát triển The Day Before được coi là một MMO, thay vào đó tựa game được hình dung là sự kết hợp của Escape from Tarkov, DayZ và Rust, theo cùng một nguồn tin trích dẫn.

Mặc dù các nhà phát triển được cho là đã nhiều lần cố gắng đưa ra phản hồi cho những người sáng lập, nhưng Gotovtsev được cho là không chấp nhận lắng nghe những nỗ lực đối thoại. “Ai phàn nàn quá nhiều sẽ bị đuổi khỏi đội”, cựu nhân viên Fntastic nói. Dự án đã được phát triển trong 5 năm trước khi có màn phát hành truy cập sớm thảm họa. Thông báo đóng cửa studio sau đó cho thấy Fntastic tuyên bố rằng họ đang sử dụng mọi khoản thu nhập còn lại để giải quyết các khoản nợ tồn đọng. Nhà phát hành The Day Before Mytona vẫn đang chấp thuận hoàn tiền trên Steam cho bất kỳ game thủ nào, bất kể tổng thời gian chơi của họ.

Xem thêm: Nhà phát triển Fntastic của The Day Before xóa mọi dấu vết và sự hiện diện trên mạng Internet

Bạn thấy bài viết Cựu nhà phát triển Fntastic: ‘The Day Before chưa bao giờ là một game MMO’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cựu nhà phát triển Fntastic: ‘The Day Before chưa bao giờ là một game MMO’ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cựu nhà phát triển Fntastic: ‘The Day Before chưa bao giờ là một game MMO’ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Super Dragon Punch Force 3 – Game đối kháng hấp dẫn sẽ ra mắt năm 2024

Viết một bình luận