Tác giả manga Tsubasa nói lời chia tay với đứa con tinh thần sau hơn 40 năm gắn bó

Bạn đang xem: Tác giả manga Tsubasa nói lời chia tay với đứa con tinh thần sau hơn 40 năm gắn bó tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo đó thì cha đẻ của bộ truyện Captain Tsubasa đã chính thức nói lời tạm biệt với tác phẩm của mình sau hơn 40 năm nỗ lực sáng tác.

Tác giả của manga Tsubasa nói lời chia tay với đứa con tinh thần sau hơn 40 năm gắn bó

Tác giả của manga Tsubasa đã quyết định ngưng sáng tác sau khi suy nghĩ cẩn thận. Nguồn: Twitter

Captain Tsubasa là một bộ manga lấy đề tài bóng đá do Takahashi Yoichi sáng tác, được Shueisha phát hành lần đầu năm 1981. Nhân vật chính là một cậu bé thần đồng của bóng đá Nhật Bản có tên Oozora Tsubasa. Trải qua thời gian Tsubasa trở thành đội trưởng của đội tuyển trẻ và sau đó là Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản. Bộ truyện lần đầu được phát hành trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ năm 1981 tới 1988, sau đó được in thành 37 tập truyện. Ngay khi ra mắt thì tác phẩm đã trở thành một cơn sốt và được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt, thậm chí là cho đến ngày nay.

Theo đó thì tác giả Youichi Takahashi mới đây đã xác nhận sẽ ngừng xuất bản manga dài kỳ Captain Tsubasa (Tên tiếng Việt là “Tsubasa – Giấc mơ sân cỏ”) của mình sau thời gian dài.

Số tiếp theo của tạp chí đồng thời cũng sẽ là số cuối cùng sẽ được phát hành vào đầu tháng 4 năm 2024. Theo chia sẻ của tác giả, bản thân ông đã suy nghĩ nhiều năm về việc có nên tiếp tục hay kết thúc bộ truyện tranh. Hiện giờ, Takahashi đã hơn 60 tuổi và ông cho rằng bản thân mình sức khỏe vẫn còn tốt. Tuy nhiên quyết định dừng lại của ông cũng là dễ hiểu, thay vì đợi đến khi cơ thể quá sức chịu đựng với nghỉ thì tại sao không dừng lại đúng lúc? Thay vì ép cơ thể mình đến giới hạn, ông suy nghĩ rằng bản thân tốt nhất vẫn nên dừng việc xuất bản nhiều kỳ.

Hành trình dài 40 năm của manga Captain Tsubasa sắp sửa kết thúc. Nguồn: Twitter

Sau khi ra mắt độc giả, Captain Tsubasa không chỉ tạo nên cơn sốt về manga, anime lấy đề tài bóng đá mà còn thực sự lôi cuốn nhiều cậu bé Nhật Bản tham gia đá bóng. Nhiều tuyển thủ bóng đá nổi tiếng của Nhật và cả quốc tế đã nói rằng họ tìm được cảm hứng với nghề cầu thủ bóng đá từ chính bộ manga này. Đạo diễn và diễn viên chính của bộ phim bóng đá nổi tiếng Đội bóng Thiếu Lâm là Châu Tinh Trì cũng cho biết ông lấy cảm hứng từ Đội trưởng Tsubasa để làm tác phẩm này.

Việc Youichi Takahashi ngừng sáng tác là một tin buồn đối với những ai vẫn còn theo dõi và ủng hộ tác phẩm đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên quyết định này vẫn được khán giả ủng hộ, thay vì cố gắng kéo cho dài và để vắt sữa như Conan thì dừng lại đúng thời điểm để lưu giữ lại những ấn tượng đẹp với khán giả cũng là một nước đi không ngoan.

>>> Xem Thêm: Sau tất cả thì Oshi no Ko vẫn là anime được người hâm mộ Nhật Bản đánh giá cao nhất trong năm 2023

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Tác giả manga Tsubasa nói lời chia tay với đứa con tinh thần sau hơn 40 năm gắn bó có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tác giả manga Tsubasa nói lời chia tay với đứa con tinh thần sau hơn 40 năm gắn bó bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tác giả manga Tsubasa nói lời chia tay với đứa con tinh thần sau hơn 40 năm gắn bó của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó

Viết một bình luận