Trung Quốc có 8/11 game mobile đạt doanh thu lớn nhất

Bạn đang xem: Trung Quốc có 8/11 game mobile đạt doanh thu lớn nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tháng 12/2023 có hai lễ hội quan trọng: Giáng sinh và năm mới khi bước sang năm 2024 kéo theo lĩnh vực game phát triển tăng trưởng theo.

Số liệu thống kê từ các cơ quan phân tích cho thấy vào tháng 12 năm 2023, tổng cộng 30 trò chơi có doanh thu hàng tháng vượt 10 triệu nhân dân tệ và 11 game vượt 30 triệu nhân dân tệ. Các nhà sản xuất game Trung Quốc có 8/11 trò chơi trong tháng 12/2023 ghi nhận doanh thu tăng trưởng lớn.

Danh sách 11 game có doanh thu 30 triệu nhân dân tệ tháng 12/2023. Ảnh: GameLook.

Danh sách 11 game có doanh thu 30 triệu nhân dân tệ trở lên tháng 12/2023. Ảnh: GameLook.

Tencent khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường game với game Dream Star (Nguyên Mộng Chi Tinh). Doanh thu ước tính của game này trên toàn bộ nền tảng trong tháng 12 năm ngoái là khoảng 700 triệu nhân dân tệ. Là một sản phẩm bom tấn chỉ với khoản đầu tư 1,4 tỷ nhân dân tệ, hiệu suất thị trường của trò chơi hoàn toàn xứng đáng với khoản đầu tư hãng đã bỏ ra.

Dream Star được ra mắt vào ngày 15 tháng 12. Trong nửa tháng 12 năm 2023, doanh thu ước tính của riêng máy chủ Trung Quốc trên nền tảng iOS đã đạt 170 triệu nhân dân tệ và kết quả tốt nhất được xếp hạng trong danh sách. Sau đó, trò chơi cũng tung ra phiên bản đám mây thông qua đăng nhập mini WeChat. Là một sản phẩm DAU lớn dành cho người dùng phổ thông, bao gồm cả phiên bản Android, doanh thu ước tính của Dream Star trên toàn bộ nền tảng khoảng 700 triệu nhân dân tệ.

Trò chơi tiệc tùng là “một trong 5 cơ hội tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp game Trung Quốc” mà Tencent đã xác định kể từ năm 2021. Tencent liên tục nhắc đến Dream Star tại một số báo cáo tài chính trong năm 2023 và tiết lộ rằng họ đã đầu tư nhiều hơn vào sự phát triển của mình so với trước đây để nâng cao chất lượng trò chơi.

Dream Star hiện là "gà cưng" của Tencent. Ảnh: QQ.

Dream Star hiện là “gà cưng” của Tencent. Ảnh: QQ.

Ngoài việc quảng bá đầu tư cho sản phẩm trong suốt năm 2023 sau khi có số phiên bản, trước khi ra mắt Dream Star, trò chơi đã mở sự kiện offline chơi trước dành cho game thủ để người chơi tham gia đánh giá về sản phẩm. Nhiều KOLs tham gia chơi tựa game này và góp phần vào việc quảng bá cho sự phổ biến của Dream Star. Đây là trò chơi cạnh tranh mạnh mẽ với Eggy Party của NetEase.

Bạn thấy bài viết Trung Quốc có 8/11 game mobile đạt doanh thu lớn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trung Quốc có 8/11 game mobile đạt doanh thu lớn nhất bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Trung Quốc có 8/11 game mobile đạt doanh thu lớn nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Hoạt động nhân sự ngành game có nhiều biến động trong 8 tháng qua

Viết một bình luận