Sony đối mặt với vụ kiện trị giá 7,9 tỷ USD của game thủ vì thu phí cao trên cửa hàng PlayStation

Bạn đang xem: Sony đối mặt với vụ kiện trị giá 7,9 tỷ USD của game thủ vì thu phí cao trên cửa hàng PlayStation tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sony đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể trị giá 7,9 tỷ USD đại diện cho gần 9 triệu người chơi về các hoạt động trên PlayStation Store.

Sony

Với khoản hoa hồng 30% của Sony cho các trò chơi được bán trên PlayStation Store, nhiều người cho rằng công ty này đã tính phí quá nhiều cho người tiêu dùng.

Sony đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể trị giá 7,9 tỷ USD tương đương khoảng gần 180 tỷ đồng về các hoạt động trên PlayStation Store của mình. Các luật sư của Sony đã hy vọng rằng vụ kiện lớn của PlayStation sẽ được hủy bỏ, nhưng vụ việc vẫn được phép tiến hành. Cho những game thủ chưa biết, vụ kiện ban đầu xuất phát từ các điều khoản và điều kiện của PlayStation dành cho các nhà phát triển và nhà xuất bản bán trò chơi trên cửa hàng. Với khoản hoa hồng 30% của Sony cho các trò chơi được bán trên PlayStation Store, nhiều người cho rằng công ty này đã tính phí quá nhiều cho người tiêu dùng đối với các tựa game kỹ thuật số.

Cuộc chiến chống lại hành vi này trên các cửa hàng kỹ thuật số không phải là mới, với Apple gần đây cũng đã phải đối mặt với các vụ kiện do thu phí 30% trên App Store. Trên thực tế đây là cuộc tranh luận chính trong vụ kiện của Epic chống lại Apple và Google, và vụ kiện vẫn đang tiếp diễn trong trường hợp của Epic và Google. Tuy nhiên, lần này không phải các nhà phát hành trò chơi đang kiện mà chính là các game thủ. Sau hơn một năm, có vẻ như vụ kiện này sẽ tiếp tục diễn ra và có thể khiến Sony thiệt hại hàng tỷ USD.

Reuters đưa tin rằng một vụ kiện tập thể chống lại Sony Interactive Entertainment đã được Tòa án Luân Đôn cho phép tiến hành. Các game thủ cáo buộc rằng Sony đang “lạm dụng vị trí thống trị của mình” vì yêu cầu chỉ được mua và bán phần mềm trên thị trường trực tuyến của công ty. Vì khoản hoa hồng 30% của Sony cho tất cả doanh số bán hàng trên PlayStation Store, người ta lập luận rằng người tiêu dùng buộc phải trả mức giá giải trí cao hơn mức đáng lẽ họ phải trả.

Các game thủ cáo buộc rằng Sony đang “lạm dụng vị trí thống trị của mình” vì yêu cầu chỉ được mua và bán phần mềm trên thị trường trực tuyến của công ty.

Mặc dù vụ kiện vẫn được phép tiếp tục nhưng nó diễn ra mà không có những người mua hàng trên PlayStation Store kể từ khi vụ kiện được đệ trình lần đầu vào năm 2022. Một lần nữa, các luật sư của Sony đã cố gắng loại bỏ hoàn toàn vụ kiện, cho rằng nó “vu khống từ đầu đến cuối.” Tuy nhiên mọi nỗ lực đều không có kết quả và vụ kiện vẫn được phép tiếp tục.

Các game thủ cũng cần lưu ý rằng các tòa án cuối cùng đã ra phán quyết có lợi cho Apple trong vụ kiện Fortnite. Tất nhiên lần này kết quả có thể không giống vậy vì đây là một công ty khác đang bị đệ đơn kiện hoàn toàn ở một quốc gia khác. Có điều lập luận về việc PlayStation hoạt động như một loại thực thể độc quyền trong lĩnh vực trò chơi cũng tương tự như tuyên bố của Epic chống lại Apple và lập luận này từng bị phủ nhận trong vụ kiện đó.

Trớ trêu thay Sony từng phản đối việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft vì cho là chống người tiêu dùng, và giờ đây họ lại bị chính người tiêu dùng kiện lại. Phần lớn cuộc tranh luận về việc Sony phản đối Microsoft liên quan đến một trong những thương hiệu mới lớn nhất của Xbox, Call of Duty. Sony trước đây đã đạt được các thỏa thuận độc quyền với loạt game bắn súng nổi tiếng và việc mua lại gần đây sẽ chấm dứt điều đó.

Xem thêm: Google từng cân nhắc mua lại Epic Games 

Bạn thấy bài viết Sony đối mặt với vụ kiện trị giá 7,9 tỷ USD của game thủ vì thu phí cao trên cửa hàng PlayStation có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sony đối mặt với vụ kiện trị giá 7,9 tỷ USD của game thủ vì thu phí cao trên cửa hàng PlayStation bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sony đối mặt với vụ kiện trị giá 7,9 tỷ USD của game thủ vì thu phí cao trên cửa hàng PlayStation của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Người chơi đề xuất làm lại Galio để đi Rừng

Viết một bình luận