Skyrim hiện đã cho phép các modder kiếm tiền, nhưng nội dung AI bị ngoại lệ

Bạn đang xem: Skyrim hiện đã cho phép các modder kiếm tiền, nhưng nội dung AI bị ngoại lệ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Skyrim đã giới thiệu Creations, một nền tảng mới dành cho những người sáng tạo mod có thể kiếm tiền, nhưng sẽ loại trừ nội dung AI.

Skyrim

Skyrim trước đây đã giới thiệu các bản mod trả phí thông qua Creation Club.

Skyrim đã ra mắt bản cập nhật mới kết hợp Creation Club và Mods thành Creations, đồng thời những modder được Bethesda xác minh và phê duyệt sẽ có thể kiếm tiền bằng cách tải các bản mod của họ lên nền tảng, nhưng chỉ khi nội dung của họ không sử dụng AI tổng hợp. Bethesda đã gây ra khá nhiều xáo trộn khi tung ra bản cập nhật, vì cả cộng đồng Skyrim và Starfield đều thắc mắc nền tảng Creations mới có ý nghĩa gì đối với tương lai của việc sửa đổi cả hai trò chơi. Skyrim trước đây đã giới thiệu các bản mod trả phí thông qua Creation Club nhưng nền tảng ấy đã thay đổi cách hoạt động của các bản mod miễn phí trên các máy chơi game, làm phá vỡ thứ tự tải mod của người chơi.

Trái ngược với hệ thống trước đó, thứ tự tải hiện có thể được lưu trên Bethesda.net, điều này có thể mở ra khả năng có dung lượng lưu trữ lớn hơn cho các mod trong tương lai. Người chơi trên PC sẽ ít bị ảnh hưởng nhất bởi những thay đổi này. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù các mod có trang đích mới trên menu chính nhưng việc tải xuống từ trang web bên ngoài như NexusMods vẫn là một tùy chọn.

Các sản phẩm sáng tạo Skyrim phải được thực hiện mà không có nội dung AI

Có ba yếu tố chính cần xem xét với nền tảng Creations mới của Skyrim khi nói đến các mod trả phí:

  • Các tác phẩm sáng tạo phải hoàn toàn mới – tác giả không thể tái sử dụng một bản mod thành Skyrim Creation, nó phải được làm lại từ đầu.
  • Các tác phẩm sáng tạo phải độc lập và không phụ thuộc vào bất kỳ bản phát hành cộng đồng miễn phí hoặc trả phí nào.
  • Các tác phẩm sáng tạo không thể chứa bất cứ thứ gì được tạo ra bằng AI tổng hợp.

Các nhà phát triển cộng đồng nay sẽ có phương tiện kiếm tiền bản quyền thông qua việc bán bản mod.

Điểm đầu tiên là tín hiệu tốt cho những game thủ lo lắng rằng các bản mod hiện có sẽ không còn miễn phí nữa, trong khi điểm thứ ba có vẻ như là một quyết định cần thiết của Bethesda để kiểm duyệt bối cảnh mod có thể kiếm tiền mới này. Thông tin chi tiết được nêu trên trang Creations mới tại Bethesda.net, trang này cũng giải thích cách người kiểm duyệt có thể đăng ký Chương trình người sáng tạo đã được xác minh.

Mặc dù điều tốt là các nhà phát triển cộng đồng sẽ có phương tiện kiếm tiền bản quyền thông qua việc bán bản mod, nhưng một số lượng lớn người chơi lo lắng rằng Creations là nỗ lực mới nhất của Bethesda nhằm thu lợi nhuận từ cộng đồng mod. Tuy nhiên, có một số thay đổi đáng chú ý từ Creation Club khiến nền tảng mới trở nên thân thiện hơn với người sáng tạo. Không giống như nội dung Creation Club của Skyrim, Creations chỉ yêu cầu diễn xuất bằng giọng nói cho một ngôn ngữ, và phần Q&A sẽ do Bethesda trực tiếp xử lý, giảm bớt gánh nặng đáng kể cho các nhà phát triển mod. Nhược điểm tiêu cực duy nhất của bản cập nhật Skyrim mới (cho đến nay) là nó phá vỡ nhiều bản lưu cũ.

Sau khi hỗ trợ mod chính thức cho Starfield ra mắt vào đầu năm 2024 thì ta có thể giả định rằng Creations sẽ là một phần của cả tựa game đó. Mặc dù vẫn còn phải xem Bethesda sẽ sử dụng nền tảng mới như thế nào cho một trò chơi hoàn toàn mới như Starfield, nhưng những người sáng tạo nội dung của Skyrim hiện đã có cách trực tiếp để kiếm thêm tiền.

Xem thêm: CD Projekt RED đã hoàn thành Cyberpunk 2077

Bạn thấy bài viết Skyrim hiện đã cho phép các modder kiếm tiền, nhưng nội dung AI bị ngoại lệ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Skyrim hiện đã cho phép các modder kiếm tiền, nhưng nội dung AI bị ngoại lệ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Skyrim hiện đã cho phép các modder kiếm tiền, nhưng nội dung AI bị ngoại lệ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Starfield: 5 thay đổi cần thiết trong cơ chế chiến đấu

Viết một bình luận