3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT

Bạn đang xem: 3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong quá trình đặt chân răng implant

Đây được coi là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của công nghệ trồng răng implant DCT.

Trong những năm gần đây, mọi nghiên cứu, ứng dụng về implant gần như chỉ để tìm câu trả lời cho câu hỏi: làm sao để đặt một chân implant vào trong xương hàm thật chính xác theo cả 3 chiều không gian?

Với công nghệ truyền thống dựa vào kinh nghiệm của bác sĩ hay còn gọi là freehand, đây thực sự là một bài toán khó. Bởi, kinh nghiệm hay cảm giác tay trong phẫu thuật đặt chân implant là vô giá trị. Freehand đối với cấy chân implant vào xương hàm có mức độ sai số rất cao vì cảm giác tay sẽ không thể đưa đến một hướng, vị trí của implant tốt được.

Công nghệ trồng răng implant DCT ra đời cùng với việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo đã có lời giải cho câu hỏi trên.

3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT - Ảnh 1.

Máng hướng dẫn phẫu thuật hỗ trợ bác sĩ đặt implant chính xác theo đúng kế hoạch (Ảnh: Nha khoa Lạc Việt Intech)

Toàn bộ dữ liệu răng ban đầu của khách hàng sau khi được thu thập thông qua hệ thống chụp phim CT Cone Beam sẽ được được vào phần mềm giả lập 3D. Trên môi trường thực tế ảo này, bác sĩ sẽ lựa chọn kích thước implant, căn chỉnh vị trí hướng đặt implant trong xương hàm.

Sau khi lựa chọn được vị trí, kích thước cũng như vị trí đặt implant lý tưởng, dữ liệu sẽ chuyển qua phần mềm Exocad để thiết kế ra một máng hướng dẫn phẫu thuật. Loại máng này được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAD với vật liệu PMMA – loại vật liệu không biến dạng, không co ngót dưới mọi môi trường.

Công việc còn lại của bác sĩ phẫu thuật sẽ trở nên rất nhẹ nhàng: Sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật đặt implant theo đúng kế hoạch đã được tính toán từ trước.

Chính vì vậy, nhờ ứng dụng công nghệ thực tế ảo mà đã tạo nên sự thành công của DCT: Mang lại độ chính xác cao với mức độ sai số 0,001%, từ đó giúp việc đặt chân răng an toàn, đạt khoảng phục hình tối ưu, đạt thẩm mỹ tối đa cho phục hình răng.

Ứng dụng công nghệ CAD/CAM – Cá nhân hóa phục hình răng sứ

3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT - Ảnh 2.

Trụ phục hình được thiết kế cá nhân hóa theo từng vị trí mất răng của từng bệnh nhân (Ảnh: Nha khoa Lạc Việt Intech)

Ứng dụng công nghệ CAD/CAM chế tác hoá trụ phục hình và răng sứ riêng cho từng người, giúp cho răng implant tịnh tiến hoàn hảo tới thẩm mỹ của răng thật. Đây cũng là một yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT.

Công nghệ này cho phép bác sĩ thiết kế, may đo trụ phục hình cũng như răng sứ phù hợp cho từng người, từng răng. Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của phương pháp trồng răng implant trước đây, là sử dụng trụ phục hình sản xuất sẵn.

Sau khi hoàn chỉnh thiết kế, các bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ CAD/CAM – loại 5 trục (xoay được theo 5 chiều không gian) để tiện ra các trụ phục hình và răng sứ từ titanium hoặc zirconia.

Chính vì thế, khi ứng dụng cá nhân hoá vào điều trị, răng implant sẽ có cấu trúc giải phẫu giống đúc như răng thật, hình dạng phù hợp với từng người, từng răng. Từ đó sẽ giúp cho bệnh nhân có một chiếc răng implant rất sinh lý, vừa đẹp, vừa bền, lại vừa ăn nhai rất thoải mái, không bị giắt thức ăn hay hôi miệng, viêm lợi.

Thành công nhờ được “vận hành” bởi đội ngũ chuyên gia giỏi

Công nghệ hiện đại sẽ không thể áp dụng thành công nếu con người không biết cách vận hành nó. Với DCT, một trong những yếu tố nữa giúp công nghệ này thành công chính là nhờ đội ngũ đã được đào tạo và rèn luyện bài bản, có trình độ cao để có thể ứng dụng được công nghệ khó vào quá trình điều trị.

Tham gia vận hành chuỗi dây chuyền DCT không đơn thuần chỉ là ekip bác sĩ như phương pháp cũ. Với giải pháp này, đa phần các thao tác đều được giả lập và thao tác trước trên máy tính thông qua hệ thống công nghệ thực tế ảo. Tất nhiên việc lập kế hoạch và thao tác giả định vẫn phải do đích thân bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về công nghệ trực tiếp làm, nhưng một phần trong chuỗi công nghệ này sẽ do các kỹ thuật viên công nghệ và kỹ thuật viên labo xử lý.

3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT - Ảnh 3.

Bệnh nhân mất răng có kết quả trồng implant thành công, an toàn, thẩm mỹ tối đa (Ảnh: Nha khoa Lạc Việt Intech)

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, quy trình ứng dụng công nghệ DCT thành công bởi sự “ăn khớp”, hiểu biết và tư duy điều trị của bác sĩ với kỹ thuật viên. Tiếp cận, hiểu được công nghệ có phần phức tạp này và sử dụng một cách thành thạo công nghệ trong quy trình trồng implant là cả một quá trình nỗ lực học hỏi không ngừng để mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tốt nhất.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ trồng răng implant có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 19006421 của Nha khoa Lạc Việt Intech để được tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám nhanh nhất.

Tin tài trợ

Phương Thuận

Bạn thấy bài viết 3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 yếu tố làm nên sự thành công của công nghệ DCT của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Trẻ sơ sinh tắc ruột do phân su

Viết một bình luận