Rộ tin TiMi của Tencent khai tử bộ phận làm game quan trọng

Bạn đang xem: Rộ tin TiMi của Tencent khai tử bộ phận làm game quan trọng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tencent IEG (tập đoàn kinh doanh giải trí tương tác) gần đây đã thực hiện một đợt điều chỉnh mới liên quan đến TiMi.

Cụ thể, TiMi Studio Group đã đóng cửa J2 Studio, đơn vị sản xuất game thành lập trực thuộc Tencent. TiMi Studio Group được thành lập vào năm 2014 và là một nhóm studio đặt dưới sự quản lý của Tencent IEG, nơi chịu trách nhiệm phát triển trò chơi di động.

TiMi đóng cửa 1 studio game. Ảnh: WeChat.

TiMi đóng cửa 1 studio game. Ảnh: WeChat.

Tên mã các studio của TiMi là J, T và L. Cơ cấu hiện tại là: J1, J2, J5, J6, L1, L2, T1, T2, Y1, Y2, Y3, F1, G1, Z1 và các studio khác. Thông tin cho thấy J2 Studio sở hữu các game như Tom Clancy’s The Division Resurgence, Dragon, Fights và NieR. Nhiều người không khỏi băn khoăn liệu số phận những sản phẩm này sẽ ra sao nếu bộ phận sản xuất đóng cửa.

Theo giải thích của nhà sản xuất, việc sa thải nhân viên và đóng cửa xuất phát từ nhiều yếu tố. Yếu tố đột ngột dừng hoạt động diễn ra ngoài dự liệu của hãng, thậm chí GM của J2 còn nhận được thông báo đột ngột chỉ vài ngày trước.

Ngay cả tuần trước, J2 Studio còn đang tuyển dụng các nhà điều hành trò chơi để phân tích dữ liệu nhưng nay lại bất ngờ dừng hoạt động khiến mọi việc trở nên khó đoán. Sau đó, các bài đăng liên quan cũng xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc cho hay dự án làm game của J2 phải dừng lại mà chưa có ngày trở lại. Hiện chưa rõ lý do hủy bỏ J2 trong khi game The Division Resurgence mới được cấp phép vào tháng trước. Nhiều nguồn tin cho hay nhóm vận hành game NieR đã giải tán.

Báo cáo cho hay ông Luo Wei (cựu quản lý TiMi J2) được chuyển sang làm Trợ lý Tổng giám đốc Phòng phát hành TiMi thuộc tập đoàn kinh doanh giải trí tương tác IEG, chịu trách nhiệm về công việc hàng ngày và báo cáo cho chủ tịch. Biến động về cơ cấu bộ máy làm game của Tencent dù chỉ diễn ra ở một studio song cũng tạo nên sự chú ý của cộng đồng bởi đây là một bộ phận khá quan trọng trong TiMi liên quan đến việc làm game.

Tom Clancy's The Division Resurgence là dự án đang do J2 quản lý. Ảnh: QQ.

Tom Clancy’s The Division Resurgence là dự án đang do J2 quản lý. Ảnh: QQ.

Bối cảnh công ty game cắt giảm hoặc dần rút lui ngành game đang diễn ra ở xứ Trung. Vào ngày 26 tháng 11, ByteDance được cho là cắt giảm hoạt động kinh doanh trò chơi và trải qua một đợt suy thoái kinh doanh game quy mô lớn đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Do đó, vấn đề một studio của Tencent có biến động là điều suy cho cùng không phải quá báo động. Trước đó, vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, Tencent Games đã đưa ra một thông báo email nội bộ để điều chỉnh studio J3 của nhóm studio TiMi là hủy bỏ studio TiMi J3 ban đầu và thành lập TiMi Y1 và các studio Y2, Y3 và G1. Cho đến nay hơn 1 năm, hãng mới điều chỉnh tiếp tục về cơ cấu phòng ban.

Sau khi J3 Studio bị dừng hoạt động, TiMi đã loại bỏ J2 Studio để giảm chi phí và tăng hiệu quả, hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh và tập trung vào hoạt động làm game quan trọng hơn của Tencent vẫn đang diễn ra.

Bạn thấy bài viết Rộ tin TiMi của Tencent khai tử bộ phận làm game quan trọng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Rộ tin TiMi của Tencent khai tử bộ phận làm game quan trọng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Rộ tin TiMi của Tencent khai tử bộ phận làm game quan trọng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Đi gặp Sangtraan, Theanh96 tại sự kiện Offline Chung kết miền Nam – Trung của NSOC 2023

Viết một bình luận