Hội chợ E3 chính thức bị hủy vĩnh viễn sau hơn 20 năm hoạt động

Bạn đang xem: Hội chợ E3 chính thức bị hủy vĩnh viễn sau hơn 20 năm hoạt động tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

E3 hay còn gọi là Electronic Entertainment Expo đã từng là một trong những sự kiện game lớn nhất được tổ chức tại Mỹ, nếu không muốn nói là cả thế giới đã chính thức nói lời chia tay game thủ trên toàn thế giới.

E3 đóng cửa vĩnh viễn

Hội chợ E3 chính thức đóng cửa vĩnh viễn

Hội chợ E3 từng là nơi để các nhà làm game đưa ra những công bố quan trọng như việc ra các tựa game mới hoặc những công nghệ làm game tiên tiến. Thế nhưng trong những năm gần đây hội chợ E3 ngày càng đánh mât sức hấp dẫn của mình do sự cạnh tranh từ các trang mạng xã hội hoặc các sự kiện online. Phần lớn là do việc tham gia E3 quá tốn kém, từng có thông tin rằng để thuê được một boot nhỏ tại sự kiện này các bạn sẽ cần phải chi ra khoảng 10.000 USD và đây là một con số không hề nhỏ đặc biệt là với các nhà phát triển game Indie. Đó là còn chưa kể tốc độ lan tỏa cũng như hiệu quả quảng cáo của E3 ngày một đi luồi khi không có những chương trình thú vị. Trong khi đó sự kiện đối thủ một thời của E3 là The Game Award ngày một biết cách đánh bóng bản thân mình trên các trang mạng (chúng ta hãy tạm thời bỏ qua các lùm xùm trong đợt tổ chức 2023 vừa rồi) việc này khiến cho không chỉ các nhà làm game mà game thủ cũng ngày một rời xa sự kiện này.

E3 đóng cửa vĩnh viễn

Đây là một kết quả được dự đoán từ trước

Và như vậy vẫn chưa đủ khi mà đại dịch Covid diễn ra đã khiến E3 phải trì hoãn điều này như một đòn chí mạng đánh vào sự kiện này, vì nó đã thay đổi gần như mọi thói quen theo dõi tin tức lẫn sự kiện của các game thủ. E3 cũng đã thử tổ chức sự kiện online nhưng ai trong chúng ta đều biết rằng nguồn thu chính của sự kiện này đến từ việc bán vé và cho thuê các booth trưng bày. Giờ tổ chức sự kiện thì làm sao họ có thể kiếm tiền và chi trả cho đội ngũ nhân sự của họ. Mặc dù rất buồn nhưng phải nói rằng việc E3 ra đi cũng không có gì quá bất ngờ thậm chí được nhiều người dự đoán từ một hai năm trước, chúng ta cũng chỉ có thể hy vọng rằng sau khi E3 ra đi chúng ta sẽ đón chào một thời kỳ mới khi các nhà sản xuất game có thể liên kết gần hơn với các game thủ của mình.

Bạn thấy bài viết Hội chợ E3 chính thức bị hủy vĩnh viễn sau hơn 20 năm hoạt động có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hội chợ E3 chính thức bị hủy vĩnh viễn sau hơn 20 năm hoạt động bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hội chợ E3 chính thức bị hủy vĩnh viễn sau hơn 20 năm hoạt động của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: T1 thắng tất cả nhưng lại thua G2 ở giải đấu Red Bull League of Its Own

Viết một bình luận