Playtika gặp khó khăn ngay tháng đầu tiên năm 2024

Bạn đang xem: Playtika gặp khó khăn ngay tháng đầu tiên năm 2024 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cổng thông tin dev.by đưa tin văn phòng Playtika Minsk sẽ dừng hoạt động vào ngày 29/2/2024.

Chi nhánh này đã hoạt động từ năm 2012 và nằm trong số 20 công ty công nghệ lớn nhất ở Belarus. Theo dev.by, các nhân viên đã được thông báo về việc sắp đóng cửa văn phòng tại một cuộc họp vào ngày 10 tháng 1. Ban quản lý cho biết họ đưa ra quyết định này vì các vấn đề pháp lý, nhưng không nêu rõ cụ thể là từ luật nào. Các nhân viên cho rằng nguyên nhân có thể là do gặp khó khăn khi chuyển tiền từ Israel sang Belarus, vì trước đó giám đốc văn phòng Minsk đã nói rằng miễn là không có vấn đề gì về kinh phí thì hoạt động của văn phòng sẽ được đảm bảo.

Playtika gặp khó khăn thời gian qua. Ảnh: VPx.

Playtika gặp khó khăn thời gian qua. Ảnh: VPx.

Theo nguồn tin của dev.by, một nửa số nhân viên từ Minsk sẽ bị sa thải, tức là khoảng 150 người. Đối với những người ở lại, Playtika sẽ đưa ra ba lựa chọn: chuyển địa điểm, chuyển sang hình thức làm việc từ xa và B2B.

Ngoài ra, Playtika sắp sa thải một số nhân viên ở Romania và Ba Lan. Số lượng hiện chưa rõ. Việc cắt giảm nhân sự ở cả các quốc gia này và Belarus là hệ quả của vấn đề tài chính của công ty và tình hình khó khăn trên thị trường hiện nay.

Vào tháng 6 năm 2022, Playtika đã đóng cửa văn phòng của mình ở Los Angeles, London và Montreal, kết quả là sa thải 250 người. Vào tháng 10 cùng năm, hãng đóng cửa Serious, studio ở Helsinki đã phát triển Best Fiends. Hai tháng sau, Playtika công bố kế hoạch sa thải 15% số nhân sự, tương đương khoảng 615 nhân viên trên toàn công ty và chấm dứt hỗ trợ cho ba trò chơi di động.

Mặc dù doanh thu của Playtika tăng vào cuối năm 2022 (tăng 1,3% lên 2,6 tỷ USD), vào tháng 3 năm 2023, công ty đã quyết định tạm dừng phát triển trò chơi mới cho đến khi ổn định về mặt kinh tế. Playtika vẫn chưa báo cáo về năm 2023 nên không thể đưa ra chính xác doanh thu của hãng đã thay đổi như thế nào. Nhưng trong ba quý đầu năm 2023, công ty đã thu về 1,93 tỷ USD so với 1,98 tỷ USD trong ba quý đầu năm 2022.

Nhiều người phải mất việc. Ảnh: CTech.

Nhiều người phải mất việc. Ảnh: CTech.

Playtika của Israel sẽ sa thải một số nhân viên và đóng cửa văn phòng ở Minsk được đồn đoán trước đó. Playtika sẽ cắt giảm tổng cộng 10% nhân sự của mình. Việc sa thải sẽ không ảnh hưởng đến bộ phận Playtika ở Israel, nơi hiện có khoảng 1.100 người đang làm việc. Trước đó, việc sa thải sẽ diễn ra ở Romania, Ba Lan và Belarus, ​​50% nhân viên phải rời khỏi văn phòng. Playtika cũng có văn phòng tại Hoa Kỳ, Đức, Áo, Úc, Ukraine, Romania và Phần Lan.

Playtika đã là công ty lớn liên quan đến ngành game cắt giảm nhân sự vào tháng 1 năm 2024. Trước đó tình trạng sa thải đã diễn ra ở Unity (1800 người), Twitch (500 người) và Discord (170 người). Số người thất nghiệp tháng 1 nhiều hơn so với cùng kỳ năm 2023. Theo báo cáo, các công ty trò chơi đã sa thải 726 nhân sự vào tháng 1 năm ngoái. Vào năm 2023 ước tính tổng cộng có 10.466 người ngành game bị mất việc làm.

Bạn thấy bài viết Playtika gặp khó khăn ngay tháng đầu tiên năm 2024 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Playtika gặp khó khăn ngay tháng đầu tiên năm 2024 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Playtika gặp khó khăn ngay tháng đầu tiên năm 2024 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Fan thích thú khi biết Faker có thêm người hâm mộ là nữ diễn viên nổi tiếng

Viết một bình luận