Phở xào thịt bò – mách bạn 2 cách làm tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội

Bạn đang xem: Phở xào thịt bò – mách bạn 2 cách làm tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có lẽ hầu hết mọi người đều quen thuộc nhất với món phở xào bò – món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Có hai loại phở: phở chiên giòn và phở chiên mềm, mỗi loại có hương vị đặc trưng riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu súp thịt bò ngon nhất, chúng tôi sẽ vui lòng cho bạn biết bí quyết để làm cả hai món ăn ngon này!

Tiếng ồn nấu ăn với thịt bò 1

Xem thêm: Khám phá những điều kỳ thú của Hà Nội

Cách làm thịt bò giòn

Thay vì thưởng thức món phở mềm, hôm nay hãy thử chuyển sang món phở giòn nhé. Nghe thôi đã thấy mới và hay rồi. Sau đây là cách làm nước dùng bò.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g súp tươi
  • 300g thịt bò
  • 2 quả trứng gà
  • 200g cải ngọt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả cà chua
  • 10g nấm đông cô
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 50g bột mì
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê đường
  • Dầu ăn

Thịt bò xào 1

Bí quyết nấu phở xào bò ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó bắt đầu, phơi khô và thái lát mỏng. Sau đó rửa sạch với 3 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, hành tỏi băm. Đun khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

2 miếng chả bò chiên

– Với su hào, bạn rửa sạch, cắt đôi.

– Với cà chua, rửa sạch, bổ múi cau. Cà rốt cũng gọt vỏ, xắt nhỏ.

– Với hành tây, bạn thái sợi dài và mỏng. Với nấm đông cô, bạn ngâm nở cho nở rồi thái nhỏ.

Sườn bò xào 3

Bước 2: Chiên mì

– Sau đó bạn đập trứng ra, chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều.

– Tiếp theo, bạn chia bánh phở thành từng sợi, cẩn thận để bánh không bị gãy. Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều cho thấm gia vị.

– Khi ăn, bạn trộn lòng đỏ trứng vào bún.

– Tiếp theo, bạn cho ngô vào tô lớn, sau đó cho gạo vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Miến xào bò 4

– Bạn đặt chảo, nấu cho đến khi cạn nước. Sau đó thêm dầu ăn và đun nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chảo chống dính để nó không bị dính vào chảo.

– Sau khi cho bánh phở vào, dàn đều bánh trong chảo. Sau đó giảm nhiệt và chiên trong ba phút. Chờ bánh phở chín vàng, lật sang mặt còn lại chiên tiếp. Khi phở vàng và giòn cả hai mặt thì cho phở ra đĩa.

Sườn bò xào 5

3: Rau củ trộn

– Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Sau đó cho thịt bò vào xào trên lửa lớn để thịt bò không bị dai. Đợi thịt bò chín thì cho ra đĩa.

6 miếng chả bò chiên

Sau khi đổ dầu ăn, phi thơm hành tây trước, sau đó cho bắp cải và cà rốt vào. Sau đó cho nấm đông cô và cà chua vào xào đến khi các nguyên liệu gần chín. Sau đó, bạn cho thịt bò vào chảo cùng với các loại rau ở trên, lắc đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Phở Xào Bò 7

– Cuối cùng, bạn bày món thịt bò xào rau củ này lên trên đĩa phở xào, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay nhé!

Sườn bò xào 8

Xem thêm: Cách làm bò kho ngon

Cách làm mì xào bò mềm

Phở xào bò mềm mềm, đậm đà vẫn là lựa chọn số 1 và là món “khoái khẩu” của nhiều người. Đồ ăn sạch sẽ, thập cẩm với thịt bò ngọt ngon, thêm nhiều nước sốt ăn mãi không chán. Sau đây là cách làm nước dùng bò.

Quan trọng

  • 500g súp tươi
  • 300g thịt bò
  • 1 bó bắp cải
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ tỏi
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Cơm chiên bò mềm 1

Bí quyết nấu món phở xào bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là các loại rau, bạn nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt miếng vừa ăn

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với muối và gừng băm nhỏ để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Với cà chua, bạn cắt miếng cau. Hành tây xắt lát mỏng. Với tỏi, băm nhỏ.

Mì xào bò mềm 2

– Với phở, bạn tách thành từng sợi, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu để phở không bị nát.

Bước 2: Nấu thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô thêm một chút dầu ăn, gia vị, hạt tiêu và tỏi băm. Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Mì xào bò mềm 3

Bước 3: Chiên Phở

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho bánh phở vào đảo nhanh tay. Sau đó, bạn cho nước mắm, xì dầu vào, khuấy đều rồi bày ra đĩa.

Miến xào bò 4

Bước 4: Trộn thịt bò

– Vẫn trong nồi đó, cho chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò đã ướp muối ở trên vào xào nhanh tay lần nữa. Xào khoảng 1 phút thì vớt thịt bò ra đĩa để riêng trước.

– Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tây vào xào khoảng 2 phút thì cho cà chua vào xào nhanh tay. Khi thấy mềm thì cho thịt bò vào đảo khoảng 30 giây rồi bày ra đĩa lớn.

Miến xào bò 5

Bước 5: Trộn rau củ

– Sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm rau và xào trong một phút. Bạn thêm gia vị cho vừa ăn rồi thả ra.

Mì xào bò mềm 6

– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp thịt bò và rau củ đã xào lên trên mặt phở chiên. Đổ nước dùng vào là bạn có thể thưởng thức ngay món canh thịt bò xào.

Xem ngay món thịt nấu sốt vang thơm ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-nau-bo-sot-vang/

Kết thúc

Công thức nấu phở bò xào dù là phở giòn hay phở mềm đều có sức hấp dẫn riêng. Từng miếng phở đều đậm đà hương vị, thịt bò và rau củ giàu chất dinh dưỡng. Nếu chán cơm, bạn có thể nấu ngay món ăn này cho cả nhà. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Phở xào thịt bò – mách bạn 2 cách làm tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phở xào thịt bò – mách bạn 2 cách làm tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Phở xào thịt bò – mách bạn 2 cách làm tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Phở xào thịt bò – mách bạn 2 cách làm tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội
Xem thêm bài viết hay:  Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel đơn giản, nhanh chóng nhất

Viết một bình luận