Phát hiện 33 que nứa trong mũi nữ bệnh nhân

Bạn đang xem: Phát hiện 33 que nứa trong mũi nữ bệnh nhân tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 8/11, Trung tâm Y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đã tiến hành gắp nội soi thành công 33 que nứa có kích thước khoảng 3x20mm trong mũi một nữ bệnh nhân.

Phát hiện 33 que nứa trong mũi nữ bệnh nhân  - Ảnh 1.

Các que nứa được lấy ra từ mũi bệnh nhân.

Bệnh nhân là chị H.M.V (18 tuổi, trú bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, người dân tộc H’Mông) bị thiểu năng trí tuệ không nói được, khó giao tiếp.

Theo lời kể của gia đình, bệnh nhân hay chảy dịch mũi, dịch hôi, thỉnh thoảng chảy máu mũi, đã điều trị tại nhà nhiều lần nhưng không đỡ, có khả năng bệnh nhân tự bỏ que vào mũi.

Qua thăm khám và soi mũi, các bác sĩ phát hiện có dị vật ở khe mũi bên trái của bệnh nhân. Các bác sĩ đã tiến hành dùng dụng cụ chuyên dụng gắp thành công dị vật là 33 que nứa.

“Niêm mạc mũi của bệnh nhân tổn thương rất nặng bị phù nề, khe mũi ứ dịch mủ nên các bác sĩ đã tiến hành bơm rửa mũi, kê đơn tiếp tục điều trị bằng kháng sinh, chống viêm. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại Trung tâm y tế”, bác sĩ Vi Xuân Chiến, Giám đốc Trung tâm y tế Tương Dương thông tin.

V. Đồng

Bạn thấy bài viết Phát hiện 33 que nứa trong mũi nữ bệnh nhân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát hiện 33 que nứa trong mũi nữ bệnh nhân bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Phát hiện 33 que nứa trong mũi nữ bệnh nhân của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Top 30+ Mẫu thiệp chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Viết một bình luận