Bạn đang xem: Người đàn ông đang khỏe mạnh bỗng đột tử vì mắc sai lầm này khi tắm, đây là 7 thời điểm nên kiêng tắm vì sẽ tàn phá sức khỏe khủng khiếp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mới đây, các bác sĩ khoa Tim mạch, bệnh viện Nhân dân tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã chia sẻ và đưa ra cảnh báo về cái chết đột ngột của một người khỏe mạnh nhưng bệnh tật do sai sót y khoa. bồn tắm.

Người đàn ông khỏe mạnh đột tử vì sai lầm này khi tắm, đây là 7 thời điểm bạn không nên tắm vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Một ví dụ

Vì sức khỏe, trời nắng nóng đổ mồ hôi nhưng người đàn ông này đã dội ngay một xô nước lạnh lên người để hạ nhiệt. Lúc đó anh thấy tức ngực nhưng nghĩ mình bệnh nặng nên không đến bệnh viện.

Vài giờ sau, anh cảm thấy tức ngực, tình trạng ngày càng nặng nên vội vàng đến bệnh viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nặng.

Dù được can thiệp nhanh chóng nhưng sức khỏe bệnh nhân không tiến triển, trút hơi thở cuối cùng trước sự chứng kiến ​​và tiếng khóc không dứt của bạn bè, người thân.

Các bác sĩ cho biết, nhiều trường hợp đột tử khi đang tắm. Nguyên nhân là do các bệnh về tim mạch, mạch máu não và hô hấp.

Trong trường hợp của người đàn ông này, anh ta đã phạm phải một sai lầm lớn, đó là cảm thấy có lỗi với bản thân và tắm nhầm. Đột ngột dội nước lạnh lên đầu, cổ, vai trước khi tắm bằng nước quá lạnh là một sai lầm chết người.

Để an toàn, bạn nên tắm theo đúng quy trình, bắt đầu làm ướt tay chân trước, sau đó gội dần từ người lên đầu.

Ngoài ra, khi tắm bạn cần tránh 7 sai lầm sau

Người đàn ông đang khỏe mạnh đột tử vì sai lầm này khi tắm, đây là 7 thời điểm bạn nên tránh khi tắm vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Không tắm khi no, đói

Tắm khi no rất dễ mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày. Khi nhịn ăn, lượng đường trong máu giảm đáng kể, dễ bị run và thậm chí ngất xỉu. Bạn nên tắm sau khi ăn 1-2 tiếng.

Không tắm và đi ngủ cùng một lúc

Nếu bạn đi ngủ ngay sau khi tắm, bạn sẽ rất khó đi vào giấc ngủ. Nên tắm trước khi đi ngủ 1-2 tiếng sẽ tốt hơn. Nếu không có thời gian nhưng vẫn muốn sạch sẽ trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau trán và cổ trong 5 phút. Điều này sẽ khiến nhiệt độ cơ thể không ổn định ở mức bình thường.

Không tắm khi mệt mỏi

Khi mệt mỏi, quá trình lưu thông máu và tuần hoàn máu bị giảm đi rất nhiều. Nếu tắm thêm bằng nước lạnh, cơ thể sẽ rất mệt mỏi, dễ bị cảm, nặng có thể dẫn đến tử vong. Cách tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng rồi đi tắm.

Không tắm quá muộn

Các chuyên gia khuyến cáo, sau 23h là thời điểm bạn không nên tắm hay gội đầu bằng nước lạnh. Nó làm thư giãn các dây thần kinh và giảm huyết áp. Đặc biệt, những người bị huyết áp cao, huyết áp không ổn định còn có thể bị thiếu máu não nặng dẫn đến hôn mê, mê man và khả năng tử vong là rất cao.

Không tắm sau khi uống rượu

Tắm sau khi uống rượu bia có thể làm hạ đường huyết do rượu chứa nhiều chất kích thích cản trở khả năng làm việc của gan, gây chóng mặt, mệt mỏi, thậm chí ngất xỉu do hạ đường huyết. Đặc biệt với những người say rượu, người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, cơ thể mệt mỏi… càng không nên tắm bằng nước lạnh vì dễ bị đột quỵ, tai biến.

Tắm khi nhiệt độ cơ thể cao

Khi bạn ra ngoài, trời nóng, nhiệt độ cơ thể tăng cao, bạn đổ mồ hôi, bạn chỉ muốn chạy ngay vào nhà tắm để tắm nước lạnh. Đây là một thói quen rất xấu. Vì nếu cơ thể bạn không đổ mồ hôi khi tắm, hơi nước sẽ đi qua lỗ chân lông khiến bạn bị ho, sốt và tăng nguy cơ nhiễm trùng phổi.

Không ngủ dưới điều hòa sau khi tắm

Say nắng đột ngột sau khi tắm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tuần hoàn máu, làm giảm lượng máu lên não, không chỉ ảnh hưởng đến nhịp tim, huyết áp mà còn dễ gây tai biến, đột quỵ.

Chuối và đu đủ có gây đau bụng không?

Bạn thấy bài viết Người đàn ông đang khỏe mạnh bỗng đột tử vì mắc sai lầm này khi tắm, đây là 7 thời điểm nên kiêng tắm vì sẽ tàn phá sức khỏe khủng khiếp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người đàn ông đang khỏe mạnh bỗng đột tử vì mắc sai lầm này khi tắm, đây là 7 thời điểm nên kiêng tắm vì sẽ tàn phá sức khỏe khủng khiếp bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người đàn ông đang khỏe mạnh bỗng đột tử vì mắc sai lầm này khi tắm, đây là 7 thời điểm nên kiêng tắm vì sẽ tàn phá sức khỏe khủng khiếp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm khoai môn chiên giòn, chiên bơ và chiên caramel cực ngon