Newzoo dự báo về biến động thị trường game năm 2024

Bạn đang xem: Newzoo dự báo về biến động thị trường game năm 2024 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công ty phân tích Newzoo đã tổng hợp một số dữ liệu về thị trường trò chơi toàn cầu vào năm 2023 và chia sẻ dự báo của mình cho năm 2024.

Công ty Newzoo cũng chia sẻ về những tựa game có thành tích tốt nhất trong năm nay về mặt doanh thu và số lượng người chơi lớn. Top 10 trò chơi hàng đầu năm 2023 theo doanh thu bao gồm Hogwarts Legacy, BG3 và Zelda, trong khi Fortnite đứng thứ nhất trong MAU.

Dự báo thị trường trò chơi toàn cầu năm 2023 của Newzoo không thay đổi kể từ lần cuối công bố vào tháng 11, thời điểm hãng báo cáo doanh thu game là 184 tỷ USD, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo Year in Review được công bố đầu tuần, mức tăng trưởng dự kiến tiếp tục trong năm tới, với doanh thu trò chơi toàn cầu đạt 205,7 tỷ USD vào năm 2026.

Newzoo dự báo thị trường game có nhiều thay đổi. Ảnh: GamingX.

Newzoo dự báo thị trường game có nhiều thay đổi. Ảnh: GamingX.

Ban đầu công ty dự kiến ​​thị trường đạt 203,1 tỷ USD vào năm 2022. Nhưng do tình trạng suy thoái sau đại dịch, việc phát hành trò chơi bị trì hoãn và các vấn đề về nguồn cung, doanh thu trò chơi toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau 15 năm và đạt 182,9 tỷ USD vào năm ngoái. Bất chấp sự tăng trưởng mới, Newzoo tin rằng việc sa thải nhân sự phổ biến kéo theo các trò chơi lớn vào năm 2023 bị ảnh hưởng đáng kể.

Năm nay nhiều tựa game chất lượng cao, thành công về mặt thương mại được ghi nhận nhưng đồng thời, hàng nghìn nhân sự ngành game bị mất việc.. Vấn đề sa thải hàng loạt xảy ra ở cả các công ty lớn như Embracer Group, Epic Games và các studio độc lập nhỏ hơn như League of Geeks… Về vấn đề này, các nhà phân tích lưu ý rằng năm 2024 “có thể sẽ là một năm giảm sa thải nhân sự trên thị trường”.

Trò chơi PC và console có doanh thu cao nhất năm 2023, theo Newzoo là NBA 2K24 – game có doanh thu cao nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2023. Các yếu tố chính đằng sau sự thành công của tựa game này là “lượng người chơi khổng lồ ở Mỹ và sự kết hợp các sự kiện với nhau để game thủ tham gia”. Lưu ý top 10 game chỉ bao gồm 2 thị trường và không bao gồm các tựa game ra mắt sau tháng 10.

Hogwarts Legacy đứng thứ 2 về doanh thu trong giai đoạn này, tiếp theo là Diablo IV, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom và EA Sports FC 24. Baldur’s Gate 3 (đứng thứ 7) là tựa game duy nhất nằm trong top 10 được phát hành bởi một hãng độc lập, trong khi Spider-Man của Marvel (xếp thứ 9) và Zelda là hai tựa game độc ​​quyền duy nhất trên một nền tảng.

Nhiều nhà làm game thay đổi chính sách phát hành trò chơi của mình. Ảnh: WN Hub.

Nhiều nhà làm game thay đổi chính sách phát hành trò chơi của mình. Ảnh: WN Hub.

Newzoo cũng xếp hạng 10 trò chơi hàng đầu theo số người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) vào năm 2023. Danh sách này được tính, xếp hạng bởi lượt truy cập dịch vụ trực tiếp. Fortnite là trò chơi dẫn đầu trên PC, PlayStation và Xbox, tiếp theo là Call of Duty (MWII + Warzone), Minecraft, GTA V và Roblox. Top 10 còn có Rocket League, Counter-Strike 2, The Sims 4, FIFA 23 và Apex Legends.

Newzoo đã so sánh sự ra mắt của EA Sports FC 24 và FIFA 23 trong bài đăng. Các nhà phân tích đã xem xét dữ liệu từ tháng 10 năm 2023 và tháng 10 năm 2022 để xem hai trò chơi hoạt động như thế nào trong tháng đầu tiên. Trong tháng ra mắt, EA Sports FC 24 và FIFA 23 xếp thứ 2 về doanh thu ở Mỹ và Anh trên PC và console. Cả hai trò chơi cũng là những tựa game có doanh thu cao nhất trong thể loại thể thao. Chỉ 12,9% người chơi EA Sports FC 24 mua phiên bản Ultimate. Để so sánh, tỷ lệ người dùng như vậy đối với FIFA 23 cao hơn ở mức 21,3%.

EA Sports FC 24 có chỉ số tốt về lượng người chơi, xếp thứ 23 về số người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) trên PC và thứ 5 trên console so với vị trí thứ 38 và thứ 7 của FIFA 23 tương ứng.

Bạn thấy bài viết Newzoo dự báo về biến động thị trường game năm 2024 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Newzoo dự báo về biến động thị trường game năm 2024 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Newzoo dự báo về biến động thị trường game năm 2024 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  [Trực Tiếp] CKTG 2023 Vòng Khởi Động ngày 5: GAM thắng 2-0 trước LLL và tiến vào trận BO5 tranh vé với TW

Viết một bình luận