Netmarble cắt giảm nhiều thứ nhưng vẫn gặp khó khăn

Bạn đang xem: Netmarble cắt giảm nhiều thứ nhưng vẫn gặp khó khăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giảm lực lượng lao động nhưng Netmarble vẫn có khoản nợ ngắn hạn 1,29 tỷ USD.

Netmarble đã cắt lỗ ròng 89,9% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 28,4 tỷ Yên (21,89 triệu USD) trong quý 3 năm 2023 mặc dù tổng doanh thu giảm. Doanh thu của hãng game có trụ sở tại Hàn Quốc đã giảm 9,2% so với cùng kỳ xuống còn 630,6 tỷ Yên (484,7 triệu USD) trong quý.

Netmarble hiện gặp nhiều khó khăn. Ảnh: PinoyGamer.

Netmarble hiện gặp nhiều khó khăn. Ảnh: PinoyGamer.

Công ty lưu ý rằng việc ra mắt Seven Knights Idle Adventure và Tower of God: New World đã thúc đẩy doanh số bán hàng cho danh mục game nhập vai, tăng 5,2% so với cùng kỳ trong quý 3 lên 173,6 triệu USD, chiếm 35% tổng doanh thu. Tuy nhiên, điều này không đủ để bù đắp sự sụt giảm doanh thu.

Marvel Contest of Champions được nhà phát triển Kabam ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2014 là sản phẩm đem đến doanh thu lớn nhất của Netmarble trong quý, chiếm 10% doanh thu. Tiếp theo là các tựa game SpinX Games Jackpot World, Cash Frenzy và Lotsa Slots, chiếm 25% doanh thu. Doanh số ở nước ngoài chiếm 83%, tương đương 400,4 triệu USD, trong tổng doanh số toàn cầu, giảm 3% so với cùng kỳ. Bắc Mỹ là khu vực sinh lợi nhất của công ty, tạo ra 47% doanh thu, tiếp theo là Hàn Quốc với 17% và châu Âu là 12%.

Mặc dù doanh thu sụt giảm, Netmarble cho biết việc cắt giảm lực lượng lao động nên giúp chi phí lao động thấp hơn, giảm 6,5% so với quý trước và 11% so với cùng kỳ xuống còn 138,8 triệu USD. Doanh số bán IP gốc của công ty tăng lên cũng khiến phí bản quyền giảm 14,1% so với cùng kỳ xuống còn 185,3 triệu USD.

Hãng hiện có 6 dự án mới. Ảnh: Tripadvisor.

Hãng hiện có 6 dự án mới. Ảnh: Tripadvisor.

Netmarble tiếp tục có khoản nợ ngắn hạn đáng kể là 1,29 tỷ USD, mặc dù đã giảm 17% so với cùng kỳ. Phần lớn khoản nợ được tích lũy khi công ty mua lại nhà phát triển trò chơi SpinX với giá 2,19 tỷ USD vào tháng 8 năm 2021. Để giảm bớt các khoản nợ, tờ Korea Economic Daily đưa tin rằng công ty đã bán 6% cổ phần của hãng âm nhạc HYBE của BTS với giá 400 triệu USD vào đầu tháng này.

Hướng tới năm 2024, Netmarble đặt mục tiêu ra mắt 6 trò chơi mới trong nửa đầu năm, bao gồm Arthdal ​​Chronicles: Three Faction, Solo Leveling:ARISE và Raven 2. Netmarble cũng đặt mục tiêu phát hành MMORPG Ni no Kuni: Cross Worlds tại thị trường Trung Quốc.

Bạn thấy bài viết Netmarble cắt giảm nhiều thứ nhưng vẫn gặp khó khăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Netmarble cắt giảm nhiều thứ nhưng vẫn gặp khó khăn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Netmarble cắt giảm nhiều thứ nhưng vẫn gặp khó khăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  The Game Awards 2023 bị chỉ trích vì vội vàng đuổi các nhà phát triển đoạt giải khỏi sân khấu

Viết một bình luận