Nạm bò luộc – chẳng dầu mỡ mà ăn vẫn rực rỡ, đậm đà đâu kém ai

Bạn đang xem: Nạm bò luộc – chẳng dầu mỡ mà ăn vẫn rực rỡ, đậm đà đâu kém ai tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đã biết cách luộc heo, luộc gà thì hôm nay hãy thử thay đổi một cách mới để thịt bò mềm, thơm và béo ngậy nhé. Đây là những món ăn không béo mà rất ngon với rau củ. Thêm một bát nước chấm chua cay nữa là hoàn hảo cho ngày cuối tuần rảnh rỗi. Tôi muốn làm hài lòng cả gia đình.

Bò hầm rau củ

Nguyên liệu không cần nhiều, chỉ cần một ít thịt bò, rau sống, dứa, dưa leo, bánh tráng, mắm ruốc… là bạn đã có món thịt bò cuộn rau củ rồi. Nếu bạn đã chán nấu cơm hàng ngày thì đây sẽ là một ý tưởng đắt giá đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt bò bằm
  • Rau sống: xà lách, ngò, húng, kinh giới…
  • 1 quả dứa
  • 2-3 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • gấp bánh tráng
  • mắm nêm

Cách làm thịt bò hầm rau củ từng bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cà rốt, dưa chuột, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Làm tương tự với quả dứa. Với rau sống, bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

bò luộc rau củ 1

– Với da bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể ngâm chúng trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn giặt lại một lần nữa, để khô.

Bước 2: Cách làm bò nướng

– Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho gừng và gia vị vào. Bước tiếp theo là nấu thịt bò trong 15 phút trong nồi áp suất và khoảng một giờ trong nồi thông thường.

– Đợi thịt chín, gắp ra đĩa để nguội. Hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh, sau khi ăn cắt miếng nhỏ.

thịt bò luộc và 2 loại rau

Bước 3: Hoàn tất giao dịch

– Sau đó, bạn bày các loại rau ra đĩa, thêm bún và nước sốt cay phù hợp với khẩu vị của bạn.

– Nếu muốn, bạn có thể chiên bánh phồng tôm để ăn kèm.

Nấu bò hầm 3 loại rau củ

– Cuối cùng, cả nhà đã có thể thưởng thức món thịt bò nướng rau củ thơm ngon rồi!

Có thể thấy sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò với các loại rau tươi xanh, thêm vị đăng đắng của dứa, vị thanh của dưa leo. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để nấu ăn!

Nấu bò hầm 4 loại rau củ

Xem thêm: Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất?

Bò kho mắm gừng

Để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, món thịt bò luộc chấm mắm gừng là món bất ngờ cho mọi người. Thịt bò mềm, thơm mùi gừng sả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-500 g thịt ba chỉ
  • 100g gừng tươi
  • 200ml nước mắm
  • 3 nhánh sả
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • 5 thìa đường

Cách làm bò kho gừng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là phần da bò, bạn để nguyên miếng. Sau đó rửa sạch với nước muối và một ít gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại.

– Bạn luộc thịt bò với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu trong 30 phút rồi dùng dây lạt buộc lại. Nhớ chà mạnh để khi luộc thịt bò được săn chắc và không bị khác.

Với gừng, bạn để nguyên vỏ, rửa với nước cho sạch. Sau đó cắt lát mỏng và rắc cho đến khi thái nhỏ.

– Với một quả chanh, bạn đem rửa sạch, cắt thành từng miếng khoảng bằng ngón tay rồi đập dập.

ăn kèm bò luộc chấm mắm gừng 1

Bước 2: Cách làm bò hầm sốt gừng

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi đặt lên bếp. Sau đó cho tất cả nước mắm, 1 chén nước lọc, 5 thìa đường, gừng băm và chanh vào. Đun sôi và khuấy mọi thứ lại với nhau.

– Khi nước sôi, cho thịt bò vào đun trên lửa nhỏ. Thời gian nấu từ 45-60 phút đến khi dùng que tăm thử xem chín chưa.

Bò sốt gừng 2

– Khi cho thịt bò vào, bạn cho ngay vào tô nước đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi đến khi ăn thì vớt ra, bỏ hết dây rồi dùng dao sắc chặt miếng to nhé!

Bò sốt gừng có hương vị rất khác so với các công thức khác. Thêm món này vào các cuộc nhậu của cánh mày râu thì còn gì bằng. Các bạn muốn thử nó!

Bò luộc sốt gừng 3

Xem cách làm bò luộc: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-long-bo-luoc/

Cách chọn thịt bò tái ngon và chế biến

Để có món bò nướng đẹp mắt nhất, khâu chọn nguyên liệu tươi ngon rất quan trọng.

– Bạn nên chọn thịt bò có miếng gần bằng bắp, thịt thơm, ngọt và mềm.

– Để làm nước chấm thịt bò, bạn có thể dùng một ít rượu gạo ngâm gừng bôi lên miếng thịt bò để loại bỏ hết vi khuẩn và mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch!

Cách chọn thịt bò ngon và sơ chế trước 1

Thịt bò nướng ngon nhất là gì? https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/thit-bo-xao/

Kết thúc

Món bò hầm có nhiều cách làm. Dựa trên những gì họ và gia đình họ thích, họ chọn phương án phù hợp nhất. Nhất là mâm cỗ Tết mà thêm món này ăn lần đầu là ghiền luôn. Đừng quên tiếp tục theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Nạm bò luộc – chẳng dầu mỡ mà ăn vẫn rực rỡ, đậm đà đâu kém ai có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nạm bò luộc – chẳng dầu mỡ mà ăn vẫn rực rỡ, đậm đà đâu kém ai bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Nạm bò luộc – chẳng dầu mỡ mà ăn vẫn rực rỡ, đậm đà đâu kém ai của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Nạm bò luộc – chẳng dầu mỡ mà ăn vẫn rực rỡ, đậm đà đâu kém ai
Xem thêm bài viết hay:  3 loại rau được chứng minh là làm cho bạn béo lên ở tuổi trung niên

Viết một bình luận