Cách vẽ ô tô đẹp cho bé [Những mẫu vẽ ô tô đơn giản, đẹp nhất]

Bạn đang xem: Cách vẽ ô tô đẹp cho bé [Những mẫu vẽ ô tô đơn giản, đẹp nhất] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ô tô là phương tiện di chuyển phổ biến của nhiều gia đình khi cuộc sống ngày càng phát triển. Đặc biệt, đây còn là chủ đề để các bé thỏa sức sáng tạo. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra cách vẽ một chiếc ô tô đẹp, đơn giản và chi tiết, đừng bỏ qua mẹo nhỏ sau đây của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé!

cách vẽ ô tô 1

Cách vẽ ô tô thật

Với đồ họa xe thật, mọi người có thể xem hình thật và vẽ ra giấy. Nó không khó.

Bước 1: Xác định hình chữ nhật có chiều dài bằng ô tô

– Đầu tiên, bạn dùng bút chì vẽ một hình chữ nhật dài và hẹp trên giấy. Nếu bạn không biết nhiều, bạn không cần vẽ hình chữ nhật 3 chiều.

– Kẻ chiều rộng hình chữ nhật sao cho chiều cao bằng nhau.

cách vẽ ô tô 2

2: Vẽ một hình chữ nhật khác phía trên hình chữ nhật dài

– Bạn vẽ thêm một hình chữ nhật nữa cạnh hình chữ nhật dài. Đây là cabin xe. Bạn cũng có thể căn giữa hình chữ nhật nếu muốn vẽ một chiếc ô tô thông thường. Hoặc di chuyển đến gần phía sau xe. 2 hình chữ nhật trên và dưới sẽ nằm cạnh nhau.

*Lưu ý: Xe nhỏ hơn có trường nhìn rộng hơn nên bạn có thể chụp góc rộng hơn. Đối với xe thể thao, hình chữ nhật hẹp và không nhô ra quá nhiều.

làm thế nào để vẽ 3. ô tô

3: Vẽ ô tô bên ngoài hình chữ nhật

– Bạn vẽ một đường viền nhạt bên ngoài hai hình chữ nhật để tạo thành hình ô tô.

*Lưu ý: Vẽ một đường cong mượt mà từ cản sau đến nóc cabin, xuống cản trước. Một số xe SUV, xe tải hoặc xe thể thao có thể có góc nhọn.

cách vẽ 4. ô tô

Bước 4: Vệ sinh toàn bộ các bộ phận trên thân xe

– Bạn cắt bỏ cả thân cho mềm.

cách vẽ ô tô 5

Bước 5: Sơn kính xe

– Vẽ hai góc cong trong nhà để làm cửa sổ.

– Bạn vẽ các đường của tất cả các cửa sổ bên trong cabin. Sau đó vẽ một đường thẳng đứng ở giữa để ngăn cách 2 cửa sổ.

cách vẽ ô tô 6

Bước 6: Vẽ chi tiết cho khung cửa sổ và cabin

– Bạn kẻ hai đường dọc theo mép cửa sổ cho giống thật.

– Bạn cũng có thể đặt đường cong ở mặt sau của cửa sổ nơi nó giao nhau với khung sau của ô tô. Một số ô tô có cửa sổ nhỏ hơn ba lần so với thời gian này.

– Bạn kẻ một đường hẹp giữa phần trước của khung xe và cabin trước để tạo thành chắn bùn trước.

cách vẽ 7. ô tô

Bước 7: Vẽ hai hình tròn bên dưới hình chữ nhật lớn

– Bạn vẽ một hình tròn từ tâm đến đáy hình tròn sao cho các bánh xe giống như được gắn vào khung xe.

Hãy nhớ chừa khoảng trống giữa các bánh xe và phía trước và phía sau xe.

– Sau đó vẽ nan hoa hoặc bàn xoay giữa các bánh xe.

làm thế nào để vẽ 8. ô tô

Bước 8: Vẽ đèn trước xe và đen sau xe

– Bạn vẽ hình tròn hoặc hình tròn trên đỉnh khung xe để làm đèn.

– Tiếp theo, vẽ đèn hậu của ô tô hình tròn hoặc hình chữ nhật tùy theo kích thước của ô tô.

làm thế nào để vẽ 9. ô tô

Bước 9: Ghi thông tin đặc biệt

– Bạn vẽ một thanh bên cạnh bánh xe nếu muốn. Sau đó vẽ gương màu của ô tô.

– Vẽ một đường thẳng đứng xuống tượng trưng cho cửa xe để trông xe bắt mắt hơn.

– Sau đó vẽ một tay nắm cửa cho mỗi cửa ô tô.

làm thế nào để vẽ 10. ô tô

Bước 10: Loại bỏ các nét thừa và tô màu

– Bây giờ bạn đang chỉnh sửa hình ảnh bằng cách loại bỏ các dòng thừa bên ngoài.

– Tiếp theo, dùng bút chì màu hoặc bút dạ để tô màu.

cách vẽ ô tô 11

cách vẽ 12 .  xe hơi
Bình luận: Móng chân tốt nhất cho phụ nữ

Làm thế nào để vẽ một chiếc xe hoạt hình

Đối với trẻ nhỏ, cách vẽ ô tô hoạt hình rất đơn giản và phù hợp. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ!

1: Vẽ góc nhỏ nhất có chiều cao bên phải

– Đầu tiên, bạn vẽ một hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng mong muốn.

– Điều quan trọng là vẽ bằng bút chì để dễ kiểm soát hơn.

cách vẽ ô tô 13

Bước 2: Vẽ hình tròn ô tô

– Bạn vẽ một hình thang hoặc hình bán nguyệt lên trên hình chữ nhật để làm nóc xe.

cách vẽ ô tô 14

Bước 3: Vẽ bánh xe ô tô

– Tiếp theo, bạn vẽ hai hình tròn trên cạnh của hình chữ nhật giống bánh xe. Tùy vào kích thước của xe mà vẽ hình cho phù hợp.

cách vẽ ô tô 15

Bước 4: Vẽ các đường cong mềm mại

– Bạn dùng tẩy xóa đi những đường vừa vẽ cho mềm.

làm thế nào để vẽ một 16 .  xe hơi

Bước 5: Vẽ cản xe

– Tiếp theo, bạn vẽ một góc nhỏ ở mặt trước hoặc mặt sau của mỗi bánh xe để tạo thành cản xe.

– Hình chữ nhật này có chiều dài bằng khoảng ½ chiều dài từ bánh xe đến phía trước hoặc phía sau xe, hơi nhô ra khỏi thân xe.

cách vẽ ô tô 17

Bước 6: Vẽ đèn pha

– Bạn vẽ chiếc đèn tròn nhỏ 1 gang tay sau lưng. Vẽ một hình tròn hoặc hình bầu dục trước cơ thể.

* Lưu ý: Nếu bạn thích độ phóng đại, bạn có thể mở rộng nó ra một chút.

cách vẽ ô tô 18

Bước 7: Sơn kính xe

– Bạn vẽ hình chữ nhật hoặc hình vòm để tạo cửa sổ. Vẽ một hình chữ nhật bên trong hình thang bạn vừa vẽ trên thân ô tô. Chừa khoảng trống giữa các hình để tạo khung.

– Sau đó, bạn có thể vẽ một cửa sổ lớn hoặc vẽ một đường thẳng đứng ở giữa để tạo hai cửa sổ nhỏ hơn.

cách vẽ ô tô 19

Bước 8: Thêm bao nhiêu thông tin tùy thích

– Bạn sơn những mảng nhỏ để tạo ra ánh sáng độc đáo. Ví dụ một vòng tròn nhỏ, nan hoa bên trong bánh xe.

làm thế nào để vẽ 20. xe

Bước 9: Vẽ xong chiếc ô tô hoạt hình

– Bây giờ các con đã vẽ xong và trang trí theo ý thích rồi.

Kết thúc

Như vậy là mọi người đã học được cách vẽ ô tô từ đơn giản đến phức tạp rồi. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn thấy bài viết Cách vẽ ô tô đẹp cho bé [Những mẫu vẽ ô tô đơn giản, đẹp nhất] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ ô tô đẹp cho bé [Những mẫu vẽ ô tô đơn giản, đẹp nhất] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ ô tô đẹp cho bé [Những mẫu vẽ ô tô đơn giản, đẹp nhất] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gỏi gà rau càng cua xanh mát, ngọt mềm ăn hoài không ngán