Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách làm nước chấm măng luộc ngon

Bạn đang xem: Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách làm nước chấm măng luộc ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Măng là món ăn dân dã, dân dã, phổ biến ở làng quê Việt Nam. Đây cũng là sự kết hợp tuyệt vời với nhiều cách chế biến, mang đến hương vị tuyệt vời. Cách nấu canh măng được xem là cách làm nhanh chóng và dễ dàng. Với cách luộc thông thường, bạn có thể ăn măng với muối tiêu chanh, muối ớt hoặc tương ớt. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của nó thì không nên bỏ qua một bát súp thần thánh. Cách nấu măng như thế nào là ngon nhất? Cùng tham khảo công thức chế biến ba loại măng ngon nhất nhé.

Các nhà dinh dưỡng học đã khẳng định các chất dinh dưỡng trong măng rất tốt cho cơ thể. Nói chung là như chất xơ, khoáng chất, vitamin, glucid,… Nếu đã ngán các món hấp, chiên, rán thì bạn hãy thử món canh măng nóng hổi này nhé. Chấm với nước mắm tỏi ớt, bột chẩm hay muối vừng đảm bảo ngon tuyệt.

Bạn làm gì với măng nấu chín?Măng nấu canh có tác dụng gì là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm (ảnh Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn)

Tham khảo: Cách làm măng xào nấm rau củ thơm ngon đổi gió ẩm thực.

Cách làm canh măng tỏi

Măng nấu canh có tác dụng gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi đây không còn là thực phẩm xa lạ trong mâm cơm của các gia đình hiện nay. Đầu tiên, hãy cùng học cách làm Nước mắm tỏi ớt dân tộc, thứ có thể đánh bại nhiều công thức.

Bạn làm gì với măng nấu chín?Nước mắm tỏi ớt là nước chấm dân tộc để chế biến các món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một bát mắm tỏi tròn vị, bạn chuẩn bị như sau:

  • Nước mắm ngọt: 4 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt cay :3
  • Nước cốt chanh: một thìa

Cách làm măng chua tỏi ớt

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế và cắt nhỏ các nguyên liệu. Do đó, tỏi được bóc vỏ, ớt bỏ hạt, rửa sạch rồi cho vào cối giã hoặc nạo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tỏi đã băm nhuyễn vào tô, thêm 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt và 4 thìa nước mắm rồi khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng thêm nước cốt chanh là xong.

Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể điều chỉnh lượng tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị. Món canh cá tỏi ớt thành phẩm là một hỗn hợp sánh, thơm mùi tỏi ớt, cay cay nơi đầu lưỡi, ăn kèm với măng chua và nguyên con. Hãy thử nó ở nhà. Loại măng nào không phải là một mối quan tâm, phải không? Bát nước chấm thần thánh này ăn kèm với măng hấp, rau sống hay thịt ba chỉ hầm thì còn gì bằng.

>> Tham khảo: Măng mới mọc có gì sai?

Cách nấu măng bằng măng tươi

Nếu chưa từng thưởng thức món canh thơm ngon này, bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy. Bạch tuộc xéo là món ăn phổ biến của người Thái vùng Tây Bắc. Đây cũng là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Khi giao thông vận tải trở nên dễ dàng hơn, thực phẩm trở nên dễ tiếp cận hơn.

Bạn làm gì với măng nấu chín?Nếu chưa từng thử qua chẩm, bạn sẽ tiếc hùi hụi

Nếu bạn sống ở Tây Bắc và hỏi măng nấu món gì thì 100% mọi người sẽ giới thiệu món này. Hiện nay, chéo chẩm được sử dụng rộng rãi để chấm các món ăn, món ăn, cơm chiên hay rau xanh, đậu xanh,… Nguyên liệu pha nước chấm này hoàn toàn không bắt buộc, các bạn tham khảo nhé.

Quan trọng

  • Hạt mắc ca: bát nhỏ
  • Phiên bản mới: 2
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng tươi: miếng nhỏ
  • Bột canh: 2 muỗng canh

Bí quyết nấu canh măng măng chua

Bước 1: Tương tự như cách làm nước chấm ở trên, đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu. Vì vậy, ớt tươi bạn bỏ cuống, rửa sạch và xào qua một chút cho bớt hăng. Hạt Macadamia được rang và sau đó nghiền thành bột mịn. Tỏi và gừng tươi luộc chín, rửa sạch, để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị cối, cho tất cả những thứ đã chuẩn bị vào giã. Hãy nhớ rằng bột càng ngon thì nước sốt càng ngon.

Măng luộc có vị ngọt, hơi đắng nhưng chẩm tròn rất ngon.

Lưu ý bạn cần cho một thìa cà phê hạt mắc ca vào máy xay, phần còn lại khi xay xong bạn trộn đều. Ngoài ra, bạn không cần phải sáng tạo khi thêm nước mắm vào phần chẩm của mình. Làm như vậy sẽ làm mất đi vị thơm ngon của nước mắm.

Cách làm muối vừng với măng chua

Măng nấu món gì ngon, nhanh gọn, bảo quản được lâu? Một giải pháp không thể bỏ qua là món muối vừng nổi tiếng. Muối vừng thường được ăn với cơm trắng, cơm trắng, cơm nắm hoặc rau củ hấp. Ngoài ra, quy trình làm muối vừng cũng rất đơn giản và nhanh chóng, ai cũng có thể làm được.

Bạn làm gì với măng nấu chín?Muối vừng không còn xa lạ với mọi người

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngâm măng chua loại nào ngon nhất thì đừng bỏ qua nhé.

Quan trọng

  • Muối hạt to: 100g
  • Mè trắng: 50g
  • Các loại hạt (xay): 100g

Cách làm muối vừng chấm măng luộc

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, bật lửa to, sau đó cho từ từ vừng rang vào và đảo đều. Bản chất hạt vừng rất nhỏ nên nhanh chín, bạn cần rang ở nhiệt độ thấp để hạt vừng khi rang thơm mà không bị khét.

Bước 2: Vừng chín cho vào một bát khác, tiếp tục dùng chảo để rang vừng cho chín đều và có mùi thơm. Sau đó thêm muối và chiên cho đến khi muối chuyển sang màu vàng.

Bước 3: Chuẩn bị bùn khô, thêm muối, lạc rang, vừng rang giã nhỏ. Bạn cho muối vào, sau đó cho lạc, vừng vào và giã nhỏ để vừng và lạc không bị nát.

Bạn làm gì với măng nấu chín?Ăn thử đĩa muối vừng ăn kèm măng đắng, đặc sản của núi rừng

Vậy là với ba bước đơn giản này, một bát bơ đậu phộng thơm ngon, béo ngậy đã sẵn sàng. Nếu măng nấu không hết thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Khi pha nhất định phải chú ý 3 điều này kẻo ngộ độc

Khi sơ chế măng mới, bạn cần chú ý 3 điều sau để đảm bảo măng có hương vị thơm ngon nhất và tránh ngộ độc măng:

  • Măng luộc qua loa: Bạn biết đấy, trong măng có chứa chất độc xyanua, khi chất này đi qua dạ dày sẽ biến thành một loại axit có tác dụng phá hủy cơ thể, đó chính là axit cyanhydric. Chất độc này rất nguy hiểm nhưng sau khi đun sôi 12 giờ, hàm lượng xyanua trong măng vẫn còn khoảng 160mg/kg. Để cẩn thận, bạn cần luộc và ngâm nước lâu cho đến khi măng chuyển sang màu vàng và có mùi chua. Bạn nên luộc và rửa măng thật sạch nhiều lần trong quá trình sơ chế để giảm độc tính do măng gây ra.
  • Đậy vung khi nấu măng: Trong đa số trường hợp, theo phong tục khi nấu món gì, bạn thường đậy vung. Nhưng riêng với măng, bạn không cần đậy vung khi nấu. Khi nấu măng, chất độc bay ra theo hơi nước, nếu đậy vung kín thì chất độc của măng không bay đi được. Do đó, măng sau khi mua về bạn đem rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng và luộc qua 3 lần.
  • Không dùng măng tươi ngâm giấm để ăn: Do măng chứa nhiều độc tố không tốt cho sức khỏe nên bạn không nên ăn măng chưa ngâm giấm lâu, măng chưa chuyển màu. . Chúng không có mùi chua. Khi ăn măng, bạn có thể bị ngộ độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Kết thúc

Như vậy là mình đã giải đáp được thắc mắc măng nấu món gì và 3 cách nấu canh măng ngon cho các bạn rồi. Măng không chỉ làm nhanh mà bát nước chấm cũng nhanh gọn. Hãy nhanh tay lưu lại để thử chiêu đãi cả nhà món ngon mỗi ngày nhé. Nếu bạn biết công thức nấu măng ngon nào khác, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Bạn thấy bài viết Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách làm nước chấm măng luộc ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách làm nước chấm măng luộc ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách làm nước chấm măng luộc ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách làm nước chấm măng luộc ngon
Xem thêm bài viết hay:  Càng "lười" làm 4 điều này, tuổi thọ càng gia tăng, không phải lo con cái vướng bận

Viết một bình luận