Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên

Bạn đang xem: Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Người bệnh tiểu đường ăn rau chùm ngây có tốt không?

Chùm ngây là một loại cây đa năng được biết đến với các đặc tính dinh dưỡng và dược liệu. Lá, hạt và vỏ của nó đều được sử dụng. Chùm ngây rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo Healthshots, rau chùm ngây thích hợp cho người bệnh tiểu đường loại 2. Đây là loại rau giàu chất xơ, axit béo và chất oxy hóa, có vai trò trong việc cải thiện lượng đường trong máu lúc đói, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

Lá chùm ngây làm tăng sản xuất insulin, cải thiện độ nhạy và sự hấp thu glucose của cơ và gan, đồng thời làm giảm lượng glucose mà ruột non hấp thụ.

Sở dĩ chùm ngây có tác dụng này là nhờ có chứa isothiocyanate, giúp trì hoãn sự khởi phát của bệnh tiểu đường.

Lợi ích của chùm ngây đối với bệnh tiểu đường

Kiểm soát lượng đường trong máu

Theo Tiến sĩ Chanchal Sharma (bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Daffodils by Artemis ở Jaipur, Ấn Độ), chùm ngây đã được khoa học chứng minh là có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Bột lá chùm ngây cũng có hiệu quả trong việc cải thiện lượng đường trong máu.

Tăng cường độ nhạy insulin

Tiến sĩ Chanchal Sharma cho biết, độ nhạy insulin là thuật ngữ dùng để chỉ mức độ phản ứng của tế bào với insulin. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bệnh tiểu đường và Rối loạn chuyển hóa cho thấy, chùm ngây đã đảo ngược tình trạng kháng insulin do chế độ ăn nhiều đường fructose gây ra và cải thiện chức năng tinh hoàn.

Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên- Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Giảm phản ứng đường huyết

Tiến sĩ Chanchal Sharma khẳng định, tiêu thụ chùm ngây trong bữa ăn có thể giúp giảm phản ứng đường huyết. Việc thêm bột lá chùm ngây vào bữa ăn cũng có thể làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn.

Chứa chất chống oxy hóa

Stress oxy hóa có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như chùm ngây cũng chứa các đặc tính chống tiểu đường có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm liên quan đến bệnh tiểu đường.

Ai không nên ăn rau chùm ngây

Rau chùm ngây được xem là loại thực phẩm an toàn. Thế nhưng với những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh ăn rau chùm ngây với số lượng lớn, vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hoặc sản xuất sữa.

Ngoài ra, những người có vấn đề về thận hoặc những người dùng thuốc ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, như insulin, nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thêm rau chùm ngây vào chế độ ăn uống.

Bạn thấy bài viết Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  1001+ Lời Chúc Mừng Năm Mới Đồng Nghiệp, Sếp hay, ý nghĩa

Viết một bình luận