LMHT: Là giải châu Âu nhưng các tuyển thủ đông nhất LEC lại đến từ châu Á

Bạn đang xem: LMHT: Là giải châu Âu nhưng các tuyển thủ đông nhất LEC lại đến từ châu Á tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thay vì đào tạo và phát triển những tuyển thủ trong khu vực của mình, giải đấu LMHT hàng đầu châu Âu lại đang phụ thuộc rất nhiều vào các ngoại binh Hàn Quốc.

Kể từ ngày SKT T1 lên ngôi vô địch CKTG lần đầu tiên, cộng đồng LMHT phương Tây đã rất ưa dùng các ngoại binh nói chung và tuyển thủ Hàn Quốc nói riêng. Ví dụ như LCS, giải đấu này đã nhiều lần bị chỉ trích vì quá phụ thuộc vào ngoại binh và không thể phát triển hoặc đào tạo ra các nhân tài nội địa.

Nhưng không chỉ “viện dưỡng lão” LCS, đến cả giải đấu hàng đầu LMHT châu Âu – LEC cũng đang phụ thuộc quá nhiều vào những ngoại binh đến từ khu vực khác.

LEC đã sử dụng rất nhiều ngoại binh Hàn Quốc trong lịch sử của giải đấu này.

LEC đã sử dụng rất nhiều ngoại binh Hàn Quốc trong lịch sử của giải đấu này.

Vậy LEC sử dụng ngoại binh nhiều đến mức nào?

Theo thống kê, quốc tịch xuất hiện nhiều nhất tại LEC là Hàn Quốc với con số 49. Danh sách về top 7 quốc tịch có nhiều tuyển thủ thi đấu nhất trong lịch sử LEC:

  • Hàn Quốc: 49
  • Đức: 31
  • Thụy Điển: 30
  • Pháp, Ba Lan: 29
  • Đan Mạch: 27
  • Tây Ban Nha: 22

Qua con số này, có thể thấy LEC dù hay “cà khịa” LCS nhưng chính khu vực này cũng phụ thuộc rất nhiều vào ngoại binh Hàn Quốc.

Trong mùa giải vừa qua, G2 là nhà vô địch LEC không sử dụng ngoại binh Hàn Quốc.

Trong mùa giải vừa qua, G2 là nhà vô địch LEC không sử dụng ngoại binh Hàn Quốc.

Về phần ảnh hưởng, việc lạm dụng sức mạnh của ngoại binh đã khiến các tuyển thủ trẻ tuổi trong khu vực không có không gian để phát triển. Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho rất nhiều tuyển thủ phương Tây “ngó lơ” LEC và quay sang thi đấu tại EMEA Masters – hệ thống giải đấu nằm ngoài MSI và CKTG.

Trái lại, việc sử dụng những ngoại binh có cả kỹ năng cao và tư duy chiến thuật xuất sắc cũng giúp cho khu vực được “nâng tầm” chuyên môn. Đồng thời, nó cũng giúp cho chính khu vực được gia tăng sức mạnh và cải thiện thành tích ở các sân chơi quốc tế.

Nhưng ngay cả khi có những lợi ích lớn như vậy, vấn đề sử dụng ngoại binh vẫn là điều khiến khá nhiều fan bàn tán trong cộng đồng LMHT, đặc biệt là tại những khu vực như LPL.

Xem thêm: LMHT: Uzi tiết lộ LPL bị cấm phát sóng, ‘tất cả là tại GEN’?

Bạn thấy bài viết LMHT: Là giải châu Âu nhưng các tuyển thủ đông nhất LEC lại đến từ châu Á có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về LMHT: Là giải châu Âu nhưng các tuyển thủ đông nhất LEC lại đến từ châu Á bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: LMHT: Là giải châu Âu nhưng các tuyển thủ đông nhất LEC lại đến từ châu Á của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Unity thông báo sẽ sa thải 25% lực lượng nhân sự

Viết một bình luận