Lần đầu tiên sau 26 năm, tác giả Oda phải xin lỗi người hâm mộ về sai lầm trong việc phát hành chap mới

Bạn đang xem: Lần đầu tiên sau 26 năm, tác giả Oda phải xin lỗi người hâm mộ về sai lầm trong việc phát hành chap mới tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trang bìa của manga One Piece chap 1098 chính là lời xin lỗi của tác giả Oda gửi đến người hâm mộ vì sai lầm trong việc phát hành chap mới.

Lần đầu tiên sau 26 năm, tác giả Oda xin lỗi người hâm mộ về sai lầm trong việc phát hành chap mới

Lần đầu mà tác giả Oda gửi bản thảo chưa hoàn thiện cho nhà xuất bản. Nguồn: Twitter

Đây là lần đầu tiên sau 26 năm mà tác giả One Piece đã phát hành bản thảo chưa hoàn chỉnh trên các trang tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha, đồng thời tác giả Oda cũng đưa ra lời xin lỗi (thông qua nhân vật Brook trên trang bìa) về sự chậm trễ của ông. Dù đã có tuổi đời hơn 20 năm nhưng trong suốt thời gian đó One Piece vẫn được phát hành với tốc độ ổn định hàng tuần trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha (lâu lâu vẫn có break khoảng một tuần). Đó cũng là một trong những nguyên nhân vô cùng quan trọng giúp bộ truyện giữ chân được lượng người hâm mộ đông đảo trong hơn hai thập kỷ vừa qua.

Tuy nhiên mới đây đã có một vấn đề ngoài ý muốn xảy ra, đó là việc tác giả One Piece – Eiichiro Oda phát hành một phiên bản chưa hoàn chỉnh của chương 1098 với Shonen Jump (dưới dạng bản thảo), ngay sau đó thì tác giả Oda đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về sự chậm trễ của ông thông qua trang bìa chap mới: “Tôi không thể hoàn thành bản thảo. Tôi xin lỗi.”

Đó là lý do mà chất lượng của chap mới có nhiều điểm chưa được hoàn thiện, đồng thời nó cũng chứng tỏ một điều là sức khỏe của tác giả Oda không còn như lúc trước.

Dòng chữ trên chân Brook chính là lời xin lỗi của tác giả Oda. Nguồn: Twitter

Đối với những manga khác thì việc tác giả nộp bản thảo chưa hoàn thiện thì không hề hiếm gặp, nhưng với bộ truyện One Piece thì đây là lần đầu tiên. Bản hoàn thiện sẽ được cập nhật trong Tập 108 phát hành vào năm sau. Theo ghi nhận thì trước đó, trong 26 năm kể từ khi phát hành tác phẩm thì tác giả Eiichiro Oda chưa lần nào phải sử dụng tới phương án này cả. Cũng để đảm bảo sức khỏe cho Oda thì số trang trung bình của một chap hiện được rút xuống thành 17 so với 19 trong thời kì đầu. Ngay cả chap ngắn nhất thì Oda cũng cố tầm 13 trang hoàn thiện. Có vẻ là để cố gắng truyền tải nhiều nhất về quá khứ của gia đình Kuma và không bị ngắt mạch cảm xúc nên tác giả mới cố gắng cho ra mắt nốt chương 1098, tuy nhiên vì thời gian quá gấp gáp (và deadline bên nhà xuất bản) nên mới dẫn đến sự việc trên. Có lẽ tác giả Oda cần nghỉ ngơi một thời gian để thật sự cải thiện tình hình sức khỏe trước khi bước vào giai đoạn cuối cùng (và cũng là cao trào nhất) của manga One Piece.

Ngay khi nhận được lời xin lỗi của Oda thì nhiều người hâm mộ thắc mắc rằng tại sao tác giả Oda không giao việc vẽ tranh cho trợ lý thực hiện và ông chỉ cần đảm nhiệm phần kịch bản. Nhưng như thế thì chức danh “họa sĩ” của Oda có khác gì bỏ trống, hơn nữa làm như vậy thì cũng giống như việc tác giả trở thành tiểu thuyết gia rồi bán bản quyền chuyển thể light novel One Piece thành manga cho Shueisha.

>>> Xem Thêm: Sau John Wick thì một thương hiệu phim huyền thoại khác là Terminator cũng sẽ được chuyển thể thành anime

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Lần đầu tiên sau 26 năm, tác giả Oda phải xin lỗi người hâm mộ về sai lầm trong việc phát hành chap mới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lần đầu tiên sau 26 năm, tác giả Oda phải xin lỗi người hâm mộ về sai lầm trong việc phát hành chap mới bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Lần đầu tiên sau 26 năm, tác giả Oda phải xin lỗi người hâm mộ về sai lầm trong việc phát hành chap mới của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Hogwarts Legacy bị The Game Awards 2023 loại bỏ, chuyện gì đang xảy ra?

Viết một bình luận