Lá chuối có lợi ích gì cho sức khỏe?

Bạn đang xem: Lá chuối có lợi ích gì cho sức khỏe? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

1. Tác dụng của lá chuối

Chuyên gia dinh dưỡng tại Ấn Độ, bà Sangeeta Tiwari cho biết, các hợp chất có trong lá chuối có thể ức chế hoạt động của vi khuẩn, hạn chế khả năng xâm nhập vào cơ thể nên được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe cũng như chế biến thực phẩm.

xuat-khau-la-chuoi-la-mot-giai-phap-hieu-qua-cho-bai-toan-du-thua-la-chuoi-cua-nong-dan-viet-nam

Lá chuối có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Lá chuối chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol và flavonoid. Chất chống oxy hóa có thể ức chế sự hình thành các gốc tự do và sau đó làm giảm căng thẳng oxy hóa, đồng thời cải thiện chức năng miễn dịch, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Frontiers in Pharmacology năm 2018.

2. Cách sử dụng lá chuối tốt cho sức khỏe

Ngâm chân

Đun sôi lá chuối trong nước và để nguội. Sử dụng nước này để ngâm chân hoặc tay. Bạn cũng có thể thêm nước lá chuối vào bồn khi tắm. Việc ngâm chân, ngâm mình trong nước lá chuối giúp giải độc và cấp ẩm cho da.

Các đặc tính chống viêm trong lá chuối có thể làm giảm các kích ứng nhẹ và các chất chống oxy hóa có thể giúp thúc đẩy vẻ ngoài khỏe mạnh, trẻ trung.

cach-lam-banh-gio-tai-nha-cuc-ky-don-gian-1800x400-800x400-1

Đun nước lá chuối để ngâm chân hoặc ngâm cả cơ thể giúp giảm kích ứng.

Sử dụng trong nấu ăn

Bạn có thể dùng lá chuối gói thực phẩm để hấp hoặc nướng. Ví dụ, bạn có thể gói cá, gạo hoặc rau trong lá chuối. Cách làm này giúp truyền hương vị và mùi thơm độc đáo cho thực phẩm và cũng có thể giúp giữ ẩm, ngăn thực phẩm bị khô.

Hơn nữa, các hợp chất tự nhiên trong lá chuối có thể tạo thêm một lớp bảo vệ chống lại vi khuẩn có hại và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Dùng làm đĩa đựng thức ăn

Lá chuối rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên, đặc biệt là polyphenol. Khi sử dụng lá chuối để đựng đồ ăn nóng, chất chống oxy hóa có trong lá chuối sẽ được hấp thụ vào thức ăn. Lá chuối cũng có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, giúp bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn có hại.

3. Lá chuối có tác dụng phụ nào không?

Một số người có thể bị dị ứng với lá chuối hoặc các hợp chất có trong lá chuối, dẫn đến các phản ứng dị ứng như ngứa, đỏ hoặc phát ban.

Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc sử dụng trực tiếp chiết xuất lá chuối hoặc mặt nạ có thể gây kích ứng hoặc khó chịu, đặc biệt là nếu lá không được làm sạch đúng cách hoặc nếu sử dụng ở dạng cô đặc.

Nếu lá chuối không được làm sạch đúng cách, chúng có thể mang theo bụi bẩn, thuốc trừ sâu hoặc các chất gây ô nhiễm khác có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe. Do đó, cần luôn rửa sạch lá chuối trước khi sử dụng, cho dù để nấu ăn hay bôi ngoài da .

Bạn thấy bài viết Lá chuối có lợi ích gì cho sức khỏe? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lá chuối có lợi ích gì cho sức khỏe? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Lá chuối có lợi ích gì cho sức khỏe? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mồi câu cá vược [Cách câu cá vược chuẩn đơn giản mà sát cá]