Đối với trẻ nhỏ, khoai tây là một loại thực phẩm rất thú vị. Dù bạn chế biến món khoai tây chiên như thế nào thì chúng cũng “dọn dẹp” nhanh chóng trong nháy mắt. Không chỉ vậy, nếu kết hợp với các nguyên liệu như phô mai hay thịt bằm thì hương vị càng tuyệt vời hơn. Để giúp các mẹ có cách làm khoai tây chiên ngon nhất, chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều công thức thú vị và độc đáo. Đừng bỏ lỡ nó!
Chọn khoai tây luộc
Trước khi bạn bắt đầu cài đặt, chọn một củ khoai tây luộc là một điều rất quan trọng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải những củ khoai tây còn sống, mọc mầm và có màu xanh, dễ sinh ra các chất độc hại không tốt cho cơ thể. Vì trong khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid có vị đắng và hăng. Khi khoai tây chuyển sang màu xanh nghĩa là hàm lượng các chất này đạt mức cao gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi chọn khoai tây, hãy chú ý những điều sau:
– Nên chọn những củ khoai tây khi cầm có cảm giác căng mọng, chắc và lành lặn, vỏ nhẵn. Đây là loại khoai tốt, làm bánh khoai sẽ rất ngon.
– Nên chọn khoai vàng sẽ ngọt hơn, thơm hơn khoai trắng một chút vì khoai trắng có thể hơi nhũn, không bùi.
– Nên chọn những củ khoai tây đều nhau sẽ dễ chế biến hơn.
– Không chọn những củ có vỏ nhăn nheo, bóp nhẹ. Loại này để được lâu, dễ khô, không ngọt và không có nhiều chất dinh dưỡng.
– Không chọn những ống có vết ố, đốm, sâu, đen hoặc mục nát, rách.
– Không chọn những củ khoai tây có vỏ nhăn nheo, nếu bảo quản không đúng cách củ sẽ nhanh bị thối và lây lan sang những củ khỏe mạnh khác.
– Không chọn những củ khoai có nhiều vết lõm, thậm chí không bị thâm, hư cũng khó cạo hoặc gọt vỏ.
Sau khi chọn được chiếc bánh ưng ý, chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Xem thêm: Những món ăn từ khoai tây bạn nhất định phải thử
Cách làm món khoai tây chiên
Là món ăn vặt “sạch” nên khoai tây chiên không còn xa lạ đúng không? Tuy nhiên, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một món ăn kèm thơm ngon và đầy hương vị với hai cách làm khoai tây chiên mới. Tất nhiên, chỉ nhìn thôi người ta đã không giữ được lòng.
khoai tây chiên
Nguyên liệu
- 2 củ khoai tây vừa
- 40g bột mì
- 60g hành tây
- Một ít ớt bột
- Bột tiêu
- 1g muối
- 30ml dầu ăn
Công việc
– Đầu tiên là khoai tây, bạn gọt vỏ và rửa sạch, sau đó là một ít bắp cải. Lưu ý: bạn cho khoai tây chiên vào tô lớn có thêm nước và chút muối để khoai không bị biến chất.
Với hành tây, bạn bóc vỏ và thái lát mỏng như khoai tây. Sau đó cho khoai tây vào tô, thêm hành tây và bột mì, muối, ớt bột và tiêu bột.
– Bạn trộn đều khoai tây với các nguyên liệu và gia vị. Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hỗn hợp khoai tây ở trên vào chảo. Bạn nướng bánh ở lửa nhỏ.
– Đợi đến khi bánh chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên vàng mặt còn lại.
– Sau đó đợi bánh chín, cắt bánh thành từng miếng vừa ăn để hoàn thành phần tạo hình.
Món khoai tây chiên đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt, đặc biệt cách làm cũng đơn giản, thích hợp cho bữa sáng. Giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong với hương vị của các loại hành, thêm chút gia vị càng thêm hấp dẫn.
bánh khoai lang
Nguyên liệu
- 4 củ khoai tây
- 1/2 bắp ngọt
- 2 lát thịt xông khói hoặc 2 lát thịt xông khói
- 1/4 củ hành tây
- 2 quả trứng
- Bột ngô
- bột chiên giòn
- Muối
- Hạt tiêu
Công việc
Đầu tiên là khoai tây, bạn rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, bạn cắt miếng và nướng chúng
– Sau đó với ngô ngọt, bạn luộc chín
Đó là trứng đánh bông, hành tây xắt nhỏ, thịt băm.
– Sau đó cho khoai đã luộc vào trộn đều
– Tiếp theo, bạn cho thịt vào, đảo đều cho đến khi thịt tan ra thì cho hành tây vào, đảo nhanh tay cho chín.
– Bạn cho ngô, thịt đã chiên vào tô cùng với khoai tây, thêm muối, hạt tiêu và trộn đều.
– Sau đó, bạn vo tròn viên bột và lăn qua bột ngô.
– Tiếp theo, nhúng qua trứng đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù.
– Bạn bắc chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho bánh vào chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Cuối cùng là thưởng thức món bánh ngô chiên sốt mayonnaise ngon tuyệt. Mùa đông ăn món này thì còn gì bằng.
Xem thêm: Ăn nhiều khoai tây có béo không?
Cách làm bánh khoai tây phô mai
Với những ai yêu thích vị mềm ngọt béo ngậy của phô mai thì không thể bỏ qua công thức làm bánh khoai tây phô mai kiểu mới này. Và những đứa trẻ thích hương vị độc đáo của chúng. Chúng tôi đang chia sẻ với bạn 2 công thức làm bánh đơn giản.
bánh khoai tây
Nguyên liệu
- 2 củ khoai tây vừa
- 2 muỗng canh bột mì
- 2 thìa cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Phô mai
Công việc
– Đầu tiên là khoai tây, gọt vỏ và đập dập
Sau đó, bạn ngâm khoai vào nước có pha 1 thìa muối trong 10 phút.
– Tiếp theo, vớt khoai ra rổ cho ráo nước rồi cho khoai vào chảo đun trên lửa nhỏ trong năm phút không cần thêm dầu.
– Bạn cho khoai tây vào tô lớn rồi thêm bột mì, phô mai bào, một thìa cà phê muối và hạt tiêu vào trộn đều.
– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì bạn nặn khoai tây thành từng miếng nhỏ và chiên trong chảo đến khi chín vàng cả hai mặt.
– Cuối cùng cho khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Giờ thì đợi bánh nguội là có thể thưởng thức ngay.
Bánh khoai tây nướng phủ phô mai ít béo ăn kèm tương cà hoặc tương ớt đều ngon.
bánh phô mai khoai tây
Nguyên liệu
- 3 củ khoai tây
- 3 lát phô mai cheddar
- ½ bát ngô ngọt
- 2 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh bột mì
- ½ muỗng cà phê muối
- Một ít sốt cà chua
- Hạt tiêu
Công việc
– Đầu tiên với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch và hấp cách thủy trong 20 phút.
– Khi khoai chín, cho ra bát thêm ½ thìa muối và tiêu. Sau đó tranh thủ lúc khoai còn nóng, dùng nĩa nghiền nhuyễn. Khi khoai chín, cho ngô ngọt và bột năng vào trộn đều.
– Sau đó, bạn chia bột thành những phần nhỏ, ấn dẹt một chút. Tiếp theo, cho phô mai đã cắt vào giữa, cuộn lại và dùng lòng bàn tay ấn cho phô mai hơi vỡ ra.
– Đun chảy bơ trong chảo chống dính. Sau đó, bánh được đem đi nướng vàng đều hai mặt. Cuối cùng, bạn vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức ngay.
Với cách làm phô mai mới, bạn sẽ cảm nhận được vị phô mai tan chảy trong miệng cùng với phần bắp ngọt ngào, béo ngậy. Vỏ bánh vẫn còn giòn từ khoai tây nghiền và thơm mùi bơ. Và màu sắc rất hấp dẫn. Món này ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà là ngon nhất.
Cách làm bánh khoai tây nhân thịt
Thay vì làm bánh nướng xốp, bạn có thể thử cách làm bánh khoai tây và thịt mới lạ. Phần nhân tương tự như bánh rán ngọt nhưng phần vỏ bánh thì khác. Ăn một lần, có khi chia đôi.
Nguyên liệu
- 100 g thịt heo bằm
- 3 củ khoai tây lớn
- 120g bột nếp
- 2 miếng mộc nhĩ
- 50g cà rốt
- 50g đậu xanh
- 2 củ hành lá
Công việc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với mộc nhĩ, bạn đem hoa, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.
– Với hành lá, cà rốt và đậu xanh, bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
Với khoai tây, bạn rửa sạch, gọt vỏ và để ráo nước.
* Mẹo gọt vỏ khoai tây nhanh:
– Bạn rửa sạch khoai tây, sau đó dùng dao cắt xung quanh củ.
– Sau đó, bạn cho khoai vào nồi, đổ nước nóng và đặt lên bếp đun, khi khoai bắt đầu mềm và có dấu hiệu bong ra thì tắt bếp.
– Bạn vớt khoai tây ra khỏi thau nước nóng và đổ nước lạnh vào rồi dùng tay chà xát vỏ khoai tây, lớp vỏ này rất dễ bong ra.
Bước 2: Rửa sạch khoai tây
Cắt khoai tây thành miếng nhỏ và nấu trong khoảng 10-15 phút.
– Sau đó vớt ra để nguội rồi dùng thìa đánh bông.
Bước 3: Trộn bột bánh
– Bạn cho 120g bột mì vào phần khoai đã nghiền và trộn đều, xay đến khi bột tạo thành khúc gỗ. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 60 phút.
Bước 4: Trộn nhân
– Bạn cho thịt lợn đã xào chín vào một tô lớn. Sau đó cho các nguyên liệu như mộc nhĩ, đậu xanh, cà rốt, hành lá vào. Sau đó nêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Đặt bánh
– Bạn lấy bột ra tay, sau đó cuộn tròn lại và nhào nặn, cho nhân thịt băm vào giữa và nặn bánh thành hình chiếc gối. Bạn làm tương tự cho đến khi hết.
Bước 6: Nướng bánh
– Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt.
– Sau đó bạn gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tips: Khi chiên, bạn nên để lửa thật nhỏ để bánh chín từ từ và không bị cháy.
– Cuối cùng là thưởng thức ngay món khoai chiên giòn với màu vàng óng ấn tượng. Nhân đậm đà, vỏ giòn nên ai ăn cũng thích.
Nếu ăn không hết, bạn có thể bọc bánh trong túi kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh và nếu muốn dùng tiếp thì có thể bọc lại. Nếu thích món bánh này nhiều, bạn có thể dùng bột gạo lứt thay cho bột mì.
Comment : Mẹo vặt cách làm bánh bông lan sữa
Có rất nhiều cách để làm khoai tây chiên đẹp đúng không mọi người. Mỗi công thức đều có dạng riêng. Nếu có nhiều thời gian, thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị cho trẻ. Món ăn vặt ngon thế này ai mà không ăn cho được.
Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
#Hướng #dẫn #cách #làm #bánh #khoai #tây #chiên #phô #mai #nhân #thịt #đều #ngon #cả
Video Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
Hình Ảnh Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
#Hướng #dẫn #cách #làm #bánh #khoai #tây #chiên #phô #mai #nhân #thịt #đều #ngon #cả
Tin tức Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
#Hướng #dẫn #cách #làm #bánh #khoai #tây #chiên #phô #mai #nhân #thịt #đều #ngon #cả
Review Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
#Hướng #dẫn #cách #làm #bánh #khoai #tây #chiên #phô #mai #nhân #thịt #đều #ngon #cả
Tham khảo Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
#Hướng #dẫn #cách #làm #bánh #khoai #tây #chiên #phô #mai #nhân #thịt #đều #ngon #cả
Mới nhất Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
#Hướng #dẫn #cách #làm #bánh #khoai #tây #chiên #phô #mai #nhân #thịt #đều #ngon #cả
Hướng dẫn Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên, phô mai, nhân thịt đều ngon cả
#Hướng #dẫn #cách #làm #bánh #khoai #tây #chiên #phô #mai #nhân #thịt #đều #ngon #cả