Bất cứ khi nào mẹ tôi nấu mì xào, gia đình chúng tôi ăn từ đĩa trống. Bởi hương vị món ăn đậm đà, ngọt dịu, hơi lạnh rất dễ chịu. Có rất nhiều cách làm mì xào, mỗi công thức lại mang đến một màu sắc, hương vị độc đáo và đẹp mắt riêng.
Ngoài ra, đây là món ăn không tốn nhiều thời gian sơ chế và nấu nướng. Cách làm mì xào đơn giản, rất ngon và bổ dưỡng. Với ba công thức món chay, thịt bò và nguyên liệu sau đây, bạn có thể đổi món cho gia đình thân yêu của mình. Hỏi tôi.
Cách làm mì xào rau củ
Nếu bạn đã chán những món ăn như thịt, cá thì hôm nay hãy thử chuyển sang chế độ ăn chay lành mạnh, khác thường nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.
Canh rau xào đặc biệt là bữa sáng thịnh soạn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trọng lượng: 1kg
- Đậu hũ trắng: 4-5 phần ăn
- Khẩu phần ăn: 3 cây
- Đậu phụ: 1 miếng
- Bột mì: 200 g
- Cà rốt: 200g
- Trọng lượng: 300g
- Đậu phộng rang: 100g
- Tỏi, hành tím, tía tô, hành lá, rau mùi
- Tất cả gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường, bột ngọt
công cụ sản xuất
Đầu tiên, bạn bắt đầu sơ chế từ phần đậu phụ. Đậu phụ khi mua về bạn cắt miếng vừa ăn, ngâm muối rồi chiên ngập dầu.
Hủ tiếu rửa sạch, cắt làm 2 miếng, chiên vàng rồi vớt ra. Sau đó để nguội và cắt miếng vừa ăn
Nấm phải được rửa sạch trước, sau đó đặt một nồi nước nóng lên trên, cắt thành lát và đặt sang một bên.
Đậu hũ chiên vàng, vụn
Tỏi, kiệu, hành tím bóc vỏ, bỏ gốc rửa sạch, băm nhuyễn
Để ráo cà rốt và rửa sạch với nước. Sau đó bóc nhẹ như nấm đông cô và đổ nước.
Cải ngọt rửa sạch, rửa qua chút nước nóng, bỏ lá, cắt cọng, để ráo, vớt ra để ráo.
Hướng dẫn cách làm mì xào rau củ
Bước đầu tiên là chọn một chiếc chảo chống dính và đặt lên bếp. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm kiệu, hành, tỏi băm rồi cho nấm, miến, cải ngọt, cà rốt vào xào. Ăn kèm với một ít xì dầu, gia vị, dầu hào để món ăn thêm đậm đà.
Bạn có thể sử dụng khẩu phần ăn cho mọi người trong gia đình. Đun sôi một ít nước rồi để ráo, cho một ít dầu ăn vào trộn đều để sợi mì không dính vào nhau. Cuối cùng, bạn cho miến, rau xào ở trên vào trộn đều, nêm nếm gia vị là hoàn thành món ăn này.
Tuy là thực phẩm chay nhưng không có nghĩa là không chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
Món canh rau muống xào không tốn nhiều công sức hay thời gian chút nào. Tuy nhiên, hương vị của thức ăn là không bình thường. Sợi hủ tiếu mềm ngọt, nêm nếm vừa ăn, rắc đậu hũ non, đậu hũ chiên, chút ớt bột, đậu phộng, rau mùi. Phía dưới đầy rau và trái cây, cung cấp đủ thực phẩm cho mọi người thưởng thức. Hãy thử nó ngay bây giờ và cho tôi thấy kết quả của bạn.
Cách làm súp thịt bê
Đổi vị bữa sáng cùng gia đình với món phở bò thơm ngon, bổ dưỡng. Tại sao phải từ bỏ? Nếu bạn lo lắng về việc chuẩn bị khó khăn, thời gian chuẩn bị lâu hoặc khó tìm nguyên liệu, đừng lo lắng. Với cách làm mì xào này, ai cũng thắng.
Một món thịt bò nướng thơm ngon và phức tạp
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 400 g
- Giá trị sống: 200g
- Trọng lượng: 1kg
- hành tây: vâng
- Hành lá, rau mùi
- Tỏi, hành tím: 1 củ
- Tất cả gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương, hắc xì dầu, sa tế tôm, dầu hào
Nguyên liệu chính cho món canh bò nướng
Công cụ sản xuất
Bước chuẩn bị nguyên liệu ban đầu không mất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn chế biến món ăn này một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Khi bạn mua một con bò, bạn làm sạch nó trước. Bạn có thể dùng gừng tươi giã nát, chanh hoặc muối trắng xát lên thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, thái miếng nhỏ và ướp trong vòng 20-25 phút cho thịt ngấm.
Bạn ướp thịt theo cách sau: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe xì dầu, 1/3 thìa cafe đường.
Ngâm mì trong nước lạnh khoảng 5-10 phút rồi luộc cho mềm. Sau đó, bạn vớt mỳ ra cho vào tô nước lạnh, để ráo nước rồi trộn một chút dầu ăn với hành tỏi phi thơm để mỳ không bị dính vào nhau.
Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Rau sống nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ
Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
Công thức súp thịt bò nướng
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một thìa dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho đậu vào chiên chín, vớt đậu ra bát.
Cũng trong chiếc chảo cũ như trên, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm ở trên. Sau đó đun thịt bò, khi thịt bò chín cho ½ thìa sa tế tôm vào. Bạn để lửa vừa và đảo đều cho thịt vừa chín tới thì cho ra đĩa ngay nếu không thịt bò sẽ bị khô.
Bắc chảo mới lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi cho mì vào đảo nhanh tay trong 2-3 phút. Tiếp đến cho thịt bò và đậu đã xào vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi, chút tiêu bột vào rồi tắt bếp.
Cho món mì xào đã hoàn thành ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức.
Cách làm mì xào
Nước sốt xào này ngon khi nóng. Bữa sáng hoàn hảo là món ăn yêu thích của mọi người, ai cũng sẽ mê mẩn. Sợi mì mềm, ngọt với các thành phần thịt, cá, tôm, mực, rau tươi, chắc chắn sẽ mang đến bữa cơm ngon miệng cho gia đình bạn.
Còn chờ gì nữa, cùng mình vào bếp với món mực xào thập cẩm thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trọng lượng: 1kg
- Thịt heo: 300g
- Ba chỉ heo: 300 g
- Trọng lượng: 150g
- Chả cá: 300g
- Trọng lượng: 100g
- Thịt gà, hành tây, hành lá, cà rốt, tiêu, hành tím, tỏi
- Tất cả gia vị: gia vị, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tiêu, đường, bột ngọt
Công cụ sản xuất
Trước hết, hãy đảm bảo rằng thực phẩm bạn mua phải sạch và an toàn, không làm xáo trộn thức ăn trên đĩa.
Thịt heo khi mua về bạn rửa sạch với nước, xát muối cho hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước lần nữa, cắt thành lát mỏng rồi để ráo. Nêm thịt với chút hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu bột để thịt thấm gia vị.
Đối với các loại hải sản như tôm, mực, bạn nên chọn loại phù hợp để dễ sơ chế và chế biến. Tôm cắt râu, bỏ vỏ, rửa sạch với nước. Về phần thịt, rửa sạch, bỏ ruột và thái miếng vừa ăn. Cũng như thịt, ướp tôm và mực với chút gia vị, bột ngọt, chút tiêu, đường trong khoảng 15-20 phút.
Bước đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu cho món xào
Cá viên mua về, cắt làm đôi rồi cho vào bát nhỏ. Thịt gà rửa sạch, bóc vỏ rồi chặt miếng vừa ăn.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng nhỏ tùy theo sở thích.
Súp lơ xanh, bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Công thức cho mì xào
Trước khi chế biến món ăn, bạn cần nấu nước dùng phở để đảm bảo phở mềm và dai.
Sau đó cho chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm, mực, thịt muối vào xào nhanh. Sau khi nấu, chuyển hỗn hợp sang một bát riêng.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho cá viên vào đảo đều khoảng 3 phút. Tiếp theo cho đậu xanh, cà rốt, cải ngọt đã sơ chế vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra bát.
Bằng cách này, món súp xào tốt cho sức khỏe của chúng ta gần như đã hoàn thành. Sau đó cho bánh phở đã xào vào, thêm thịt, tôm, mực và các loại rau củ xào vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Cơm trộn thơm ngon làm theo vài cách đơn giản
Bày món ăn ra đĩa, trang trí với một ít hành lá, rau mùi và tiêu bột để món ăn thêm đậm đà và đẹp mắt. Như vậy là món xào thơm ngon đã hoàn thành.
Kết thúc
Như vậy, trong bài viết này, mình đã chia sẻ cách làm mì xào cay với 3 công thức đơn giản. Hi vọng món ăn bình dân này sẽ làm đa dạng thực đơn của gia đình bạn. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình này, vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp. Và nếu bài viết mang lại thông tin hữu ích, hãy chia sẻ để đến được với nhiều bà nội trợ hơn nhé.
Bạn thấy bài viết Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
#Hủ #tiếu #xào #với #gì #ngon #Món #hủ #tiếu #xào #chay #thịt #bò #thập #cẩm
Video Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
Hình Ảnh Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
#Hủ #tiếu #xào #với #gì #ngon #Món #hủ #tiếu #xào #chay #thịt #bò #thập #cẩm
Tin tức Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
#Hủ #tiếu #xào #với #gì #ngon #Món #hủ #tiếu #xào #chay #thịt #bò #thập #cẩm
Review Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
#Hủ #tiếu #xào #với #gì #ngon #Món #hủ #tiếu #xào #chay #thịt #bò #thập #cẩm
Tham khảo Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
#Hủ #tiếu #xào #với #gì #ngon #Món #hủ #tiếu #xào #chay #thịt #bò #thập #cẩm
Mới nhất Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
#Hủ #tiếu #xào #với #gì #ngon #Món #hủ #tiếu #xào #chay #thịt #bò #thập #cẩm
Hướng dẫn Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm
#Hủ #tiếu #xào #với #gì #ngon #Món #hủ #tiếu #xào #chay #thịt #bò #thập #cẩm