Hogwarts Legacy bị The Game Awards 2023 loại bỏ, chuyện gì đang xảy ra?

Bạn đang xem: Hogwarts Legacy bị The Game Awards 2023 loại bỏ, chuyện gì đang xảy ra? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

The Game Awards 2023 đã loại bỏ Hogwarts Legacy, game nhập vai hành động thế giới mở Harry Potter của Avalanche Software.

Nhiều người hâm mộ đã không cho rằng Hogwarts Legacy sẽ nhận được giải Game of the Year, nhưng không ai ngờ tới rằng trò chơi thậm chí còn không được đề cử ở bất kỳ hạng mục nào.

Các đề cử của sự kiện Giải thưởng Trò chơi 2023 đã được công bố và các game thủ có thể nhận thấy một sự thiếu sót rõ ràng trong danh sách: game nhập vai hành động thế giới mở Harry Potter Hogwarts Legacy không được đề cử cho bất kỳ một hạng mục nào. Hogwarts Legacy được phát hành vào tháng 2 với hầu hết các đánh giá tích cực và hiện là trò chơi điện tử mới phát hành bán chạy nhất năm 2023. Trò chơi đã đạt được rất nhiều thành công trên PC, PS5 và Xbox Series X trước khi tiếp tục đà phát triển trên PS4 và Xbox One sau đó trong năm.

Hogwarts Legacy đã được đánh giá cao trên tất cả các nền tảng mà nó phát hành cho đến nay, chỉ trừ phiên bản Nintendo Switch vẫn chưa được chứng minh tại thời điểm hiện tại. Trong khi cộng đồng vẫn chưa đánh giá cao chất lượng của các bản port Hogwarts Legacy cho Nintendo Switch, trò chơi đã chứng tỏ là một thành công lớn trên các nền tảng khác. Với việc Hogwarts Legacy nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cả các nhà phê bình trò chơi và chính người chơi game, một số người hâm mộ có thể cảm thấy bối rối khi nó bị loại khỏi đề cử The Game Awards 2023.

Năm 2023 có rất nhiều trò chơi được giới phê bình đánh giá cao, nên có thể nói rằng nhiều người hâm mộ đã không cho rằng Hogwarts Legacy sẽ nhận được giải Game of the Year. Tuy nhiên không phải chỉ là không thể đạt giải Game of the Year, không ai ngờ tới rằng trò chơi thậm chí còn không được đề cử ở bất kỳ hạng mục nào. Hogwarts Legacy vốn dĩ có thể được đề cử cho nhiều hạng mục giải thưởng trò chơi như Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất, Điểm & âm nhạc hay nhất, Thiết kế âm thanh hay nhất và Trò chơi nhập vai hay nhất, tuy nhiên trò chơi vẫn chưa được tìm thấy ở bất kỳ hạng mục nào. Trong khi đó giải Grammy đã công nhận hạng mục Điểm và Âm nhạc của Hogwarts Legacy là đặc biệt, khi trò chơi nhận được đề cử tại chương trình trao giải đó.

Tại sao Hogwarts Legacy không được đề cử cho bất kỳ giải thưởng nào tại The Game Awards 2023?

Hogwarts Legacy

Những người bình chọn trong danh sách đề cử có thể chỉ đơn giản là nghĩ rằng Hogwarts Legacy không xứng đáng được ở bất kỳ hạng mục nào.

Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào về vấn đề này nhưng có thể có hai cách giải thích. Một là những người bình chọn trong danh sách đề cử chỉ đơn giản là không nghĩ rằng Hogwarts Legacy xứng đáng được ở bất kỳ hạng mục nào. Khả năng khác là Hogwarts Legacy đã bị bỏ đi vì tính gây tranh cãi của trò chơi. Trong khi Hogwarts Legacy được đánh giá tốt và được khen ngợi vì những gì nó đạt được với tư cách là một trò chơi điện tử, thương hiệu Harry Potter mãi mãi gắn liền với vị tác giả gây tranh cãi J.K. Rowling. Việc đưa trò chơi vào có thể sẽ gây ra một số phản ứng dữ dội nghiêm trọng có nguy cơ làm lu mờ toàn bộ chương trình và phá hỏng mọi thứ đối với các trò chơi được đề cử khác.

Tất nhiên, việc Hogwarts Legacy vắng mặt trong danh sách đề cử The Game Awards 2023 có thể là sự kết hợp của hai khả năng: có thể những người đề cử trò chơi không cho rằng nó xứng đáng được đề cử vì J.K. Rowling, dù cho chất lượng của trò chơi ở bất kỳ danh mục nào được liệt kê có tốt thế nào đi nữa. Dù sao đi nữa, đây không phải là lần đầu tiên một trò chơi bị loại khỏi The Game Awards và cũng sẽ không phải là lần cuối cùng, vì đó là điều thường xuyên xảy ra với tất cả các lễ trao giải.

Xem thêm: Final Fantasy 7 Rebirth có thể sẽ không xóa đi phân đoạn gây sốc nhất của Aerith trong trò chơi gốc? 

Bạn thấy bài viết Hogwarts Legacy bị The Game Awards 2023 loại bỏ, chuyện gì đang xảy ra? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hogwarts Legacy bị The Game Awards 2023 loại bỏ, chuyện gì đang xảy ra? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hogwarts Legacy bị The Game Awards 2023 loại bỏ, chuyện gì đang xảy ra? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Mojang chính thức dừng cập nhật cho tựa game ăn theo Minecraft sau 3 năm phát hành?

Viết một bình luận